Thứ ba, 09/05/2017 - 18:34

Côn đồ cầm dao gây rối tại bệnh viện

Dân trí

Sự việc xảy ra tại BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khi 3 thanh niên đưa người nhà đến khám vì ngất xỉu đã tỏ thái độ gây hấn, không hợp tác với các bác sĩ.

Theo lãnh đạo BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), sự việc xảy ra chiều 7/5, có 3 thanh niên đưa một bệnh nhân nữ có biểu hiện ngất xỉu vào phòng khám của Bệnh viện.

Hình ảnh những thanh niên gây rối tại phòng khám cấp cứu được camera an ninh ghi lại.
Hình ảnh những thanh niên gây rối tại phòng khám cấp cứu được camera an ninh ghi lại.

Khi các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân đưa vào phòng cấp cứu, đề nghị 3 thanh niên ra ngoài đợi thì một người tỏ thái độ không đồng ý, văng tục, chửi bới nhân viên an ninh, bác sĩ tại phòng cấp cứu, kiên quyết không rời đi.

Đến khi lực lượng an ninh áp tải thanh niên này ra khỏi phòng khám cấp cứu, thanh niên tỏ thái độ bực bội, chửi bới tiếp nhân viên an ninh, rồi lao vào nhà dân gần đó vớ con dao chạy quay lại bệnh viện gây rối.

Khi thanh niên này quay lại với con dao trên tay, nhân viên an ninh bệnh viện đã khống chế, áp tải ra khỏi bệnh viện lúc hơn 4 giờ chiều cùng ngày. Bệnh nhân nữ sau đó tỉnh lại, vùng dậy đòi về nên các bác sĩ không khai thác được thông tin gì thêm.

Ông Phạm Văn Học, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Bệnh viện cho biết, đến khoảng 20h30 cùng ngày, bảo vệ bệnh viện báo lại có thấy tiếng động lớn. Kiểm tra thì phát hiện, trên kính sau một chiếc xe taix đỗ ngoài cổng có một vết thủng lớn, trong xe có đá; nhiều khả năng là do súng cao su tự chế. Bảo vệ bệnh viện nhìn thấy hai đối tượng đi xe máy qua. Rất may mắn là không có ai bị thương tích.

Lãnh đạo BV Đa khoa Hùng Vương cho biết, sự việc đã được bệnh viện báo cáo cơ quan công an. Các đối tượng này thừa nhận hành vi gây rối trong bệnh viện, nhưng không thừa nhận hành vi dùng súng cao su gây rối trước cổng bệnh viện, vì là buổi tối máy camera an ninh không ghi lại được.

Được biết, hiện công an tiếp tục đang điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, khoảng 4h sáng 7/5, tại khoa Cấp cứu (BV Đại học Y Hà Nội) cũng xảy ra vụ truy sát nghiêm trọng. Sau khoảng 30 phút bệnh viện tiếp nhận một thanh niên được bạn đưa đến do chấn thương sau khi đánh nhau ở bên ngoài bệnh viện, cấp cứu chấn thương rách da, chảy máu ở vùng đầu, thì bỗng nhiên có một nhóm thanh niên mang hung khí khống chế lực lượng bảo vệ của bệnh viện, xông vào Khoa Cấp cứu chém bệnh nhân trên nhiều nhát, trong đó có một nhát làm đứt khí quản…

Tú Anh