Thứ năm, 18/06/2020 - 09:10

Cứu sống nam thanh niên bị ngưng tim, ngưng thở ngoại viện do điện giật

Dân trí

Bệnh nhân T.H.T.V. không may bị giật điện và ngã xuống nước dẫn đến ngưng hô hấp tuần hoàn, ngưng tim, ngưng thở vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cứu sống.

Cứu sống nam thanh niên bị ngưng tim, ngưng thở ngoại viện do điện giật - 1
Sau khi bị điện giật ngưng tim, ngưng thở anh V. đã được cứu sống

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng ngày 17/6 bệnh nhân T.H.T.V., 28 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP  Cần Thơ nhập viện Đa khoa TP Cần Thơ trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở ngoại viện, đồng tử 2 bên giãn to không đáp ứng ánh sáng, nhịp tim, huyết áp không đo được do bị điện giật.

Sau khi nhập viện, anh V. được các bác sĩ khẩn trương cấp cứu như hồi sức tim phổi, ép tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản, sốc điện, dùng thuốc vận mạch và thở máy.

Sau 30 phút thực hiện các biện pháp hồi sinh tổng hợp, bệnh nhân đã qua được cơn nguy kịch, sinh hiệu dần ổn định hơn, huyết áp đo được 110/60 mmHg, mạch 116 l/phút, đồng tử co nhỏ, da niêm mạc hồng.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, thuốc vận mạch cũng đang được sử dụng cho bệnh nhân theo hướng giảm dần liều. Bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực- Chống độc tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Đăng Văn Hải, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, bệnh nhân V. được cứu sống nhờ được cấp cứu ban đầu kịp thời và chính xác không để lại di chứng tổn thương các phủ tạng như não, tim, thận.

Phạm Tâm