Thứ tư, 12/08/2020 - 11:20

Đà Nẵng: Bệnh nhân Covid-19 thứ 5 được xuất viện

Dân trí

Sáng 12/8, bệnh nhân T.T.N.H. (nữ, 61 tuổi, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) – bệnh nhân 445 đã được xuất viện sau thời gian điều trị và xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS- CoV-2.

Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, sau khi nhận giấy ra viện, bệnh nhân được xe y tế chở về tận nhà và tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự giám sát của cán bộ y tế địa phương.

Chia sẻ niềm vui khi được xuất viện, cô H. cho biết, những ngày qua cô đếm từng ngày mong đủ thời gian cách ly để được ra viện về nhà.

“Ngày mà tôi mong mỏi nhất cũng đã đến. Hôm nay cầm giấy ra viện tôi mừng quá trời”, cô H. nói.

Đà Nẵng: Bệnh nhân Covid-19 thứ 5 được xuất viện - 1

Bệnh nhân 445 nhận giấy ra viện

Cô H. cho biết, khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thời gian đầu cô cũng rất lo lắng nhưng được các bác sĩ, điều dưỡng và mọi người thường xuyên động viên nên tinh thần cô dần ổn định.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả các bác sĩ, điều dưỡng đã tận tình chăm sóc, điều trị cho tôi và các bệnh nhân khác để mọi người cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này” cô H. bày tỏ và mong những bệnh nhân khác cũng sớm được ra viện như mình.

BS CKII Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy – đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân T.T.N.H. có bệnh lý tăng huyết áp. Thời gian đầu bệnh nhân phải thở oxy, nhưng theo phác đồ điều trị trong vòng 1 tuần, bệnh nhân hết sốt, thở lại bình thường. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân đã 3 lần âm tính trở lên nên đủ điều kiện xuất viện.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tại Đà Nẵng đã có 5 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, được xuất viện.

Cùng ngày tại Ninh Bình có thêm 2 bệnh nhân xuất viện, còn 5 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị.

Hai Covid-19 được cho xuất viện là bệnh nhân số 392 và 415 điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư). Đây là những công dân Việt Nam từ Liên bang Nga nhập cảnh về nước ngày 19/7 và được cách ly tập trung, sau đó phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. 

Đà Nẵng: Bệnh nhân Covid-19 thứ 5 được xuất viện - 2

Phòng khám đa khoa Cầu Yên tổ chức xuất viện cho 2 bệnh nhân vừa được chữa khỏi bệnh Covid-19.

Hiện còn lại 5 bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên. Những người này đều có sức khỏe ổn định. Kết quả xét nghiệm gần đây nhất đối với 5 ca bệnh này: 1 ca âm tính lần 1 (BN 390), 3 ca âm tính 3 lần liên tiếp (BN 394, 396, 414), 1 ca dương tính (BN 389). 

Đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 được phát hiện, chữa khỏi cho xuất viện tại Ninh Bình là 19/24 bệnh nhân. 

Tỉnh Ninh Bình hiện có 3.038 trường hợp đang cách ly, giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 23 trường hợp, cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 3.015 trường hợp; không có trường hợp nào cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung. 

Hơn 3.000 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng, Quảng Nam ở Ninh Bình đều đã được quản lý, giám sát, lấy mẫu lần 1 gần hết các đối tượng, tiếp tục lấy mẫu lần 2 cho gần 2.000 trường hợp về từ ngày 17/7. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính, còn số ít mẫu đang chờ kết quả. 

Khánh Hồng - Thái Bá