Thứ ba, 21/07/2020 - 17:46

Đà Nẵng: Thêm 5 người Trung Quốc cách ly tại bệnh viện

Dân trí

Ngoài 24 người Trung Quốc đang được cách ly tại khách sạn còn có 5 người Trung Quốc khác đang được cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an).

Chiều 21/7, bác sĩ Trương Xuân Hùng - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện 199 (Bộ Công an), cho hay đơn vị đang cách ly 5 người Trung Quốc.

Theo bác sĩ Hùng, 5 người trên được Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh - Công an TP Đà Nẵng gửi qua bệnh viện để tiếp nhận, cách ly từ ngày 11/7.

Đà Nẵng: Thêm 5 người Trung Quốc cách ly tại bệnh viện - 1

5 người Trung Quốc đang được cách ly tại Bệnh viện 199

Đến nay họ đã cách ly được 10 ngày, sau khi hết thời gian cách ly, bệnh viện sẽ bàn giao toàn bộ 5 người trên cho Công an TP Đà Nẵng.

Cũng theo bác sĩ Hùng, bệnh viện không rõ quá trình nhập cảnh của những người trên mà chỉ thông qua lực lượng công an để tiếp nhận và cách ly. Hiện 5 người này có sức khỏe ổn định và kết quả xét nghiệm đều âm tính SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 20/7, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho hay đơn vị này đang phối hợp với Công an quận Sơn Trà cùng các cơ quan liên quan thực hiện cách ly tổng cộng 24 người Trung Quốc.

Theo vị lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, nhóm người Trung Quốc này được phát hiện trên địa bàn Đà Nẵng từ ngày 18/7. Cơ quan công an sau đó đã đưa họ vào cách ly tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, mẫu xét nghiệm của 24 người Trung Quốc này đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tất cả những người này đều có sức khỏe ổn định.

Khánh Hồng