Thứ ba, 11/08/2020 - 13:35

Hải Phòng: Cách ly y tế tập trung 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Dân trí

Vào lúc 0h sáng nay (11/8), 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước đã được thực hiện cách ly y tế tại điểm cách ly tập trung Trung đoàn 836 (Núi Đèo, Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng).

Hải Phòng: Cách ly y tế tập trung 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước - 1

Tiếp nhận 136 người Việt Nam từ Nhật Bản về nước thực hiện cách ly y tế theo quy định

Theo TP Hải Phòng, phần lớn trong số này là du học sinh và người lao động Việt Nam tại Nhật Bản, được Chính phủ hỗ trợ đưa về nước bằng chuyến bay của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam.

Chuyến bay này hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào lúc 20h30 ngày 10/8.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho các hành khách, ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch bệnh, ngay sau khi xuống sân bay Vân Đồn, toàn bộ hành khách trên chuyến bay  đã được lực lượng chức năng giám sát y tế trước khi đưa về Trung đoàn 836 để thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.

Hải Phòng: Cách ly y tế tập trung 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước - 2

Hành khách thực hiện khai báo y tế tại điểm cách ly tập trung của thành phố Trung đoàn 836

Trước đó, để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ người vào cách ly y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cũng đã chỉ đạo Trung đoàn 836 dành hai khu nhà để đón tiếp người vào cách ly; công tác bảo đảm an ninh, trật tự được triển khai chặt chẽ.

Về phía Trung đoàn 836, thực hiện nhiệm vụ được giao, đơn vị  đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: phun khử khuẩn, đón tiếp, khai báo y tế, sắp xếp nơi nghỉ cho những người cách ly.

Hải Phòng: Cách ly y tế tập trung 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước - 3

Nhân viên y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với hành khách

Cũng ngay trong sáng cùng ngày (11/8), Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và Trung tâm Y tế huyện Thuỷ Nguyên sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp cách ly tập trung.

An Nhiên