Thứ tư, 19/04/2017 - 09:33

Hình ảnh đáng sợ khi trẻ bị hóc nho

Dân trí

Một nữ bác sĩ đã chia sẻ hình ảnh chụp X-quang một quả nho bị mắc kẹt trong cổ họng một cậu bé 5 tuổi để nhắc nhở các bậc cha mẹ cần cắt thức ăn của con thành từng miếng nhỏ.

"Các bậc phụ huynh hãy chú ý! Bạn có biết cái gì trên phim chụp X quang này không? Một quả nho! . . . Em bé dễ thương này đã phải phẫu thuật với gây mê để lấy quả nho ra.

Cậu bé thật may mắn vì một phần đường thở vẫn còn thông, nếu không mọi chuyện có thể đã kết thúc rất tồi tệ", Angela Henderson viết trong bức ảnh trên Facebook.

Hình ảnh chụp X quang cho thấy một quả nho bị mắc kẹt trong cổ họng em bé 5 tuổi.
Hình ảnh chụp X quang cho thấy một quả nho bị mắc kẹt trong cổ họng em bé 5 tuổi.

Henderson, một bác sĩ lâm sàng về sức khoẻ tâm thần, là tác giả của "Finlee and Me", một blog rất quen thuộc với các bậc phụ huynh ở Australia bắt đầu vào năm 2010.

Trong bài đăng trên Facebook, cô cho biết một bác sĩ nhi khoa đã chia sẻ bức ảnh, sau khi người mẹ đồng ý đăng tải nó. Em bé không được nêu danh tính trong bài viết.

"Hãy cẩn thận. Và khi nghi ngờ thì hãy cắt nhỏ... nho, cà chua nhí và v.v…", cô nói tiếp.

Theo Sở Y tế Bang New York, cứ 5 ngày tại Mỹ lại có ít nhất một trẻ em bị chết do hóc, sặc dị vật. Sặc dị vật rất phổ biến ở trẻ em vì khí quản của trẻ chỉ có kích thước khoảng bằng ống hút sữa tươi. Một số thực phẩm dễ bị mắc kẹt trong cổ họng của trẻ nhất là là nho, hot dog, bỏng ngô, các loại hạt và viên đá lạnh. Trẻ em cũng dễ bị sặc đồ chơi và các đồ gia dụng khác.

Để phòng ngừa sặc dị vật ở trẻ em, cần lưu ý một số điều về chế biến thực phẩm: loại bỏ các loại hạt và hạt trái cây, nấu hoặc xay để làm mềm rau, và cắt xúc xích thành từng miếng nhỏ.

Cẩm Tú

Theo Medical Daily

Tin liên quan

Mới nhất