Thứ sáu, 19/10/2018 - 14:00

HMO - Minh chứng cho nghiên cứu tâm huyết và bền bỉ của các nhà khoa học

Dân trí

Được công nhận là phát minh hàng đầu trong năm 2017 bởi Giải thưởng Sáng tạo Chicago của Mỹ, Similac bổ sung HMO là một trong những đột phá lớn nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi trong thập kỷ vừa qua.

Chia sẻ về quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm này, Tiến sĩ Low Yen Ling - Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu & Phát triển Dinh dưỡng Abbott Châu Á - Thái Bình Dương - cho biết: Câu chuyện về Similac là một minh chứng cho thấy sự cam kết của các nhà khoa học tại Abbott trong việc dành trọn tâm huyết và niềm đam mê vào mỗi sản phẩm được tạo ra, với mong muốn đem lại một sản phẩm ngày một tốt hơn, bắt đầu bằng việc bổ sung nucleotides, tới lutein và Vitamin E tự nhiên, cho đến bước tiến quan trọng nhất là HMO.

Tiến sĩ Low Yen Ling - Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu & Phát triển Dinh dưỡng Abbott Châu Á - Thái Bình Dương
Tiến sĩ Low Yen Ling - Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu & Phát triển Dinh dưỡng Abbott Châu Á - Thái Bình Dương

* Thưa Tiến sĩ, có thể nói việc bổ sung thành công HMO vào Similac là một trong những thành quả nổi bật của các nhà khoa học tại Abbott. Xin bà chia sẻ rõ hơn, động lực nào khiến các nhà khoa học của Abbott cống hiến hết mình như vậy vào nghiên cứu HMO?

Tiến sĩ Low Yen Ling:

Mong muốn ứng dụng các thành quả nghiên cứu khoa học mới nhất giúp người tiêu dùng sống khỏe mạnh hơn chính là nguồn động lực thúc đẩy các nhà khoa học tại Abbott.

Bản thân những nhà khoa học ở Abbott cũng là các bậc cha mẹ. Chúng tôi hiểu rằng cha mẹ nào cũng muốn con mình khỏe mạnh. Với việc theo đuổi nghiên cứu về HMO và đạt được thành tựu đột phá trong khoa học nhằm đưa dưỡng chất này vào sữa công thức, chúng tôi đã giúp cho nhiều trẻ em có hệ miễn dịch tốt và khỏe mạnh hơn. Điều này giúp các nhà khoa học của Abbott đạt được ước nguyện dưới cả góc độ người làm khoa học cũng như người làm cha mẹ.

* Việc bổ sung thành công HMO vào sữa công thức tạo bước đột phá trong ngành dinh dưỡng như thế nào?

Tiến sĩ Low Yen Ling:

Abbott là công ty đầu tiên bổ sung HMO vào sữa công thức tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Những bước tiến trong khoa học giúp chúng tôi ứng dụng được sức mạnh của 2’-FL HMO bằng việc bổ sung dưỡng chất này vào sữa công thức. Khám phá thú vị này chỉ là khởi đầu cho những hiểu biết của chúng tôi về việc làm cách nào để đem đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng và sức khỏe tốt suốt cuộc đời.

* Được biết khá nhiều nghiên cứu khoa học liên quan đến HMO và sản phẩm Similac với HMO đã được thực hiện tại ANRD. Vậy từ khi thành lập tới nay, Trung tâm đã thực hiện bao nhiêu nghiên cứu lâm sàng?

Tiến sĩ Low Yen Ling:

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dinh dưỡng của Abbott, trung tâm lớn thứ hai của Abbott trên toàn cầu, chỉ sau Hoa Kỳ, đã công bố hơn 500 nghiên cứu khoa học về các chủ đề khác nhau, từ dinh dưỡng cho trẻ em tới người lớn tuổi. Một ví dụ gần đây nhất chính là cải tiến đột phá: sữa công thức Similac HMO và Ensure Gold với HMB mới đã được ra mắt tại Việt Nam năm nay.

Trong suốt quá trình nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, chúng tôi đã lắng nghe từng phản hồi từ các bậc cha mẹ để cho ra đời nhiều cải tiến hơn nữa. Nếu như các bậc cha mẹ không ngừng tìm kiếm từng giải pháp để có thể mang đến cho con của mình những điều tốt đẹp hơn thì tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển, chúng tôi cũng thế.

HMO - Minh chứng cho nghiên cứu tâm huyết và bền bỉ của các nhà khoa học - 2

* Như vậy, chủ đề nghiên cứu tiếp theo mà các nhà khoa học tại ANRD muốn tập trung là gì, thưa tiến sĩ?

Tiến sĩ Low Yen Ling:

Xu hướng trong khoa học dưỡng nhi luôn hướng tới việc đem đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ như một nền tảng đầu đời cho sự phát triển. Từ những ngày đầu tiên của hành trình Similac, chúng tôi đã luôn luôn mong muốn ứng dụng những cải tiến khoa học vào sữa công thức, đem đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển.

Chúng tôi tiếp tục nghiên cứu để đưa những thành phần được phát triển trên nền tảng khoa học mới nhất vào các sản phẩm như Similac và Pediasure giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu để giúp người lớn tuổi sống khỏe thông qua các sản phẩm như Ensure và Glucerna, ví dụ như Ensure với HMB mới nhất.

* Xin cảm ơn bà về những chia sẻ đầy hữu ích này!

Yên Nam