Thứ hai, 09/09/2019 - 09:28

Hơn 40 người nhập viện sau tiệc mừng tân gia

Dân trí

Sau khi ăn tiệc tại một gia đình trên địa bàn xã Nga Điền, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), hơn 40 người đã phải nhập viện để điều trị các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ông Trần Văn Minh, Giám đốc bệnh viên Đa khoa huyện Nga Sơn cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và đang điều trị cho hơn 30 người (chủ yếu là người dân xã Nga Điền), nghi bị ngộ độc thức ăn.

Hơn 40 người nhập viện sau tiệc mừng tân gia - 1

Các bệnh nhân được điều trị tại cơ sở y tế nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa. 

Hầu hết các bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn sau khi đi ăn cỗ tại một gia đình ở xã Nga Điền, huyện Nga Sơn.

Ông Hoàng Văn Hoành, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nga Sơn cho biết thêm, vào chiều cùng ngày, Trạm Y tế xã Nga Điền cũng tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân đến điều trị, đa phần các bệnh nhân này đều có các triệu chứng của ngộ độc thức ăn.

Những bệnh nhân này cũng có đi ăn cỗ nhà mới tại một hộ gia đình ở xã Nga Điền và sau đó xuất hiện những triệu chứng nghi bị ngộ độc thức ăn.

Sau khi được điều trị, đến tối cùng ngày, một số bệnh nhân đã về nhà, chỉ còn khoảng 3, 4 người đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trạm Y tế xã Nga Điền.

Hiện, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu vật phẩm để gửi đi xét nghiệm tìm nguyên nhân sự việc.

Duy Tuyên

Mới nhất

Đáng quan tâm