Thứ sáu, 02/03/2018 - 22:54

Đồng Nai:

Hơn 70 học sinh mầm non và tiểu học nhập viện sau khi uống sữa

Dân trí

73 học sinh của một trường tiểu học và một trường mầm non đã phải nhập viện sau khi uống sữa tại trường trong chương trình sữa học đường.

Chiều 2/3, Trung tâm y tế huyện Tân Phú (Đồng Nai) vẫn đang tích cực điều trị cho 15 trẻ em với các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, đau bụng, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Phú cấp cứu
Học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Phú cấp cứu

Ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Phú cho biết: Khoảng 9h30 cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo có nhiều trẻ tại Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc (cùng đóng tại xã Phú Lộc, huyện Tân Phú) bị ngộ độc thực phẩm. Trung tâm đã huy động y bác sĩ, điều xe đến hiện trường, đưa 73 trẻ đi cấp cứu. Các em nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, đau đầu.

Đến 15h cùng ngày, sau khi được điều trị đã có gần 60 học sinh được xuất viện. Số trẻ còn lại dự kiến sẽ được xuất viện vào tối nay và ngày mai.

Ông Quang cho biết: “Trước khi mắc phải triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, số học sinh này đã uống sữa tại trường. Tuy nhiên, nguyên nhân ngộ độc do sữa hay do thức ăn thì phải chờ kết quả xét nghiệm”.

Vĩnh Thủy