Thứ tư, 19/08/2020 - 14:51

Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng: 7 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Dân trí

Ngày 19/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, 4 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi ra viện trong ngày. Đà Nẵng, Khánh Hòa cũng có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được ra viện.

Trong hôm nay (19/8), 4 bệnh nhân (BN)  được ra viện là: BN 476 Hoàng Thị Ngọc D. (27 tuổi; âm tính 8 lần), BN 507 Bùi Văn L. (57 tuổi, âm tính 6 lần), BN 481 Phạm Thị L. (65 tuổi) và BN 483 Trần Thị M. (37 tuổi, cùng âm tính 3 lần).

Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng: 7 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện - 1
Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng: 7 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện - 2

Các bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra trước khi ra viện

4 BN này sẽ được chuyển vào Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng. Các BN đồng thời sẽ chạy thận chu kỳ tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Được biết các BN được chữa khỏi có bệnh nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp.

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ra viện

Chiều 19/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục ra viện cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 sau thời gian điều trị và có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 trở lên.

Hai bệnh nhân ra viện gồm bệnh nhân 498 và bệnh nhân 849. Cả hai bệnh nhân này đều trú ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Sau khi ra viện, các bệnh nhân được xe của bệnh viện chở về tận nhà và hướng dẫn cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định.

Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng: 7 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện - 3

Bệnh nhân vui mừng trong ngày ra viện

Cầm trên tay tờ giấy ra viện, bệnh nhân 498 (T.T.D, nữ, sinh 1975) xúc động cho biết: “Hôm nay tôi rất là vui vì đã được xuất viện về nhà. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã điều trị, chăm sóc tận tình cho tôi thời gian qua. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến bạn bè, người dân đã “chia ngọt, sẻ bùi” với tôi trong thời gian tôi điều trị căn bệnh Covid-19 này”.

Bệnh nhân 498 cũng cho hay, thời gian nằm viện cô không bi quan, lo lắng mà luôn cố gắng ăn uống để có sức khỏe với hy vọng mau khỏi bệnh. Ngày nào bệnh nhân cũng tự nói với bản thân: “Cố lên D. ơi. Cố lên D. ơi”, và hôm nay cô đã chiến thắng.

Như vậy, tính từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng đã công bố điều trị khỏi Covid-19 cho 78 bệnh nhân.

Nam du học sinh về từ Mỹ dương tính với SARS–CoV-2 được xuất viện

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết trường hợp nam du học sinh trở về từ Mỹ dương tính với SARS–CoV-2 đã có 4 lần xét nghiệm âm tính, vừa được xuất viện.

Đó là nam bệnh nhân 21 tuổi (Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), là du
học sinh ở California, Mỹ. Trước đó ngày 30/7, bệnh nhân từ Mỹ nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện nay Khánh Hòa có 10 trường hợp dương tính với SARS–CoV-2 đang được cách ly điều trị, sức khỏe ổn định.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly tập trung 1.123 trường hợp, trong đó có 947 trường hợp là công dân Việt Nam từ các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mexico.

690 trường hợp trở về từ Đà Nẵng đang cách ly tại các cơ sở y tế, cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Thời gian tới, Khánh Hòa dự kiến tiếp nhận khoảng 1.000 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng: 7 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện - 4

Khánh Hòa yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch dịch bệnh Covid-19 vào chiều 18/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục giữ vững kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Tài yêu cầu các ngành, các địa phương không được chủ quan, lơ là và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai cho đến khi tình hình chung về dịch bệnh đã kiểm soát.

“Chúng ta không vì thấy tình hình êm thấm mà hạ thấp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cơ bản”, ông Nguyễn Đắc Tài nhấn mạnh.

Đồng thời ông Tài cũng lưu ý các địa phương về việc phòng, chống dịch bệnh tại các chợ truyền thống như nhắc nhở đeo khẩu trang, giữ khoảng cách...Các địa phương không được tự ý ra văn bản, cấm cái này, cấm cái kia, vượt quá thẩm quyền.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người đứng đầu các khu cách ly cần quán triệt các công dân từ nước ngoài trở về có ý thức bảo vệ mình, không được tổ chức hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, tập trung đông người, giữ khoảng cách, chỉ đi bộ đeo khẩu trang để tránh bị nhiễm chéo.

Đại Dương - Kim Anh - Hải Đăng - Khánh Hồng