Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển

Dân trí Làm sao tăng cường sức khỏe cho cả gia đình đang là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ tại những quốc gia phát triển quan tâm. Và để làm được điều đó, một trong những cách được các mẹ tin cậy áp dụng chính là bổ sung lợi khuẩn (Probiotics) vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Cùng khám phá xu hướng nâng cao sức khỏe hiệu quả, dễ thực hiện này nhé.

Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển - 1

Nâng cao sức khỏe cả gia đình bằng cách bổ sung Probiotics vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày, mẹ biết xu hướng này chưa?

Probiotics là gì?

Theo định nghĩa của chức Y Tế Thế Giới (WHO), Probiotics (Hay lợi khuẩn) là những vi sinh vật còn sống, khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Cụ thể, nhiều chuyên gia dinh dưỡng tại các nước phát triển như Đức, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha đã nghiên cứu và công nhận lợi ích về đường ruột và đề kháng những lợi khuẩn “bé xíu” này mang lại.

Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển - 2
Các lợi khuẩn bé xíu lại chính là “người hùng” bảo vệ đường ruột và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Theo thông tin của tập đoàn khảo sát và nghiên cứu thị trường Global Market Insight tại Mỹ, thị trường tiêu thụ thực phẩm bổ sung Probiotics ở Mỹ tăng trưởng mạnh từ năm 2012 đến năm 2019, dự kiến sẽ đạt giá trị lên đến 64 tỷ đô la vào năm 2023. Còn ở Việt Nam, các mẹ đã hiểu rõ về xu hướng này chưa?

Khám phá sức mạnh của lợi khuẩn Probiotics, mẹ nhé!

Vì sao cơ thể chúng ta rất cần lợi khuẩn (hay Probiotics)? Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa (chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Đồng 2), gần 70-80% các tế bào miễn dịch cư trú tại đường ruột. Vì thế, cách tốt nhất để tăng cường đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh chính là phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển - 3
Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa khuyên mẹ: “Củng cố lượng lợi khuẩn trong cơ thể là việc làm cần thiết để nâng cao sức khỏe đường ruột, từ đó tăng cường sức đề kháng”.

Đường ruột chúng ta luôn tồn tại đồng thời lợi khuẩn và hại khuẩn. Các hại khuẩn thường xâm nhập cơ thể qua đường ăn uống, khiến cơ thể suy yếu về khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng.

Ngược lại, lợi khuẩn là các vi sinh vật có lợi giúp duy trì sức khỏe bằng cách đào thải các hại khuẩn, loại trừ bệnh tật, kích thích quá trình tiêu hóa và giúp tăng cường miễn dịch đường ruột. Cụ thể, lợi khuẩn sẽ sinh ra các chất ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, cạnh tranh vị trí và nguồn dinh dưỡng của các tác nhân, vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, việc củng cố lượng lợi khuẩn trong cơ thể là việc làm cần thiết để nâng cao sức khỏe đường ruột, từ đó tăng cường sức đề kháng.

Cần làm gì để bổ sung lợi khuẩn cho cả gia đình một cách khoa học và đúng cách?

Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Guy chia sẻ trên trang bodyandsoul (Úc): “Các bà mẹ có thể bổ sung cho gia đình những loại thực phẩm giàu Probiotics như sữa chua, phô mai, kefir, bắp cải chua và các loại rau lên men khác”. 

Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển - 4
Mẹ có thể bổ sung Probiotics cho cả gia đình bằng cách sử dụng các chế phẩm từ sữa chua.

Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý không phải 100% lợi khuẩn đưa vào cơ thể đều có thể sống sót và đến được hệ vi sinh đường ruột để làm nhiệm vụ. Cụ thể, khi đi qua dạ dày, môi trường axit khắc nghiệt tại đây sẽ khiến một lượng lớn lợi khuẩn bị tiêu diệt. Nhóm nghiên cứu của trường University College London (UCL) tại Anh đã chứng minh chỉ có khoảng 12,5% sản phẩm có thành phần men sống phổ biến là có lợi khuẩn (hay Probiotics) đạt chuẩn và đủ khả năng sống sót trong dạ dày. Do đó, việc lựa chọn lợi khuẩn ưu việt với khả năng sống sót cao trong môi trường axit dạ dày là vô cùng quan trọng.

Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển - 5
Lựa chọn những thực phẩm chứa lợi khuẩn ưu việt với khả năng sống sót cao trong môi trường axit dạ dày là cách mẹ bảo vệ cả gia đình

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của tập đoàn men sống hiện đại Châu Âu CHR Hansen (Đan Mạch) đã chứng minh lợi khuẩn Chr.Hansen L.Casei 431® (thuộc nhóm Lactobacillus) có sức sống vượt trội trong môi trường axit cao của dạ dày, giúp tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc cúm và số ngày mắc cúm. Từ năm 1995, L.Casei 431® đã được sử dụng rộng rãi toàn cầu mà không có tác dụng phụ.

Mẹ có thể tìm được các thực phẩm chứa chủng lợi khuẩn này ở đâu? Mách nhỏ mẹ, tại Việt Nam, chủng lợi khuẩn Probiotics Chr.Hansen L.Casei 431® ưu việt đã có mặt trong Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi. Probi với 20 tỷ lợi khuẩn/ 100ml được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam nghiên cứu lâm sàng và chứng minh giúp giảm tỷ lệ mắc cúm ở trẻ.

Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển - 6
Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả của Vinamilk Probi lên tình trạng mắc cúm ở trẻ

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy: sử dụng Probi góp phần cải thiện các bệnh về tiêu hóa rõ rệt, Cụ thể, tỷ lệ trẻ bị táo bón của nhóm trẻ sử dụng Probi thấp hơn gấp 3 lần, tỷ lệ đi phân sống chỉ bằng một nửa và tình trạng tiêu chảy cũng được giảm đáng kể (3.1% so với 7.9%) so với nhóm trẻ không sử dụng Probi.

Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển - 7
Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả của Vinamilk Probi lên tình trạng táo bón, phân sống và tiêu chảy ở trẻ

Sữa chua uống Vinamilk Probi có chứa hơn 20 tỷ lợi khuẩn L.Casei 431® - dòng khuẩn có khả năng sống sót tốt trong môi trường axit dạ dày - như một “người bạn” cùng mẹ bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Đặc biệt, sữa chua uống Probi còn với có nhiều kích cỡ và mùi vị đa dạng, giúp mẹ có thêm nhiều lựa chọn cho cả gia đình. để mang đến một thức uống thơm ngon, tăng cường sức đề kháng cho mỗi thành viên.

Rõ ràng, việc bổ sung Probiotics để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình đã trở thành một xu hướng không chỉ được các mẹ ở những quốc gia phương Tây quan tâm mà cả các bà mẹ Việt Nam cũng nhanh nhạy nắm bắt và áp dụng. Không hề khó để chăm sóc, bảo vệ những người thương yêu khi mẹ đã hiểu rõ về lợi khuẩn Probiotics và có trong tay “bảo bối” chứa hàng tỷ lợi khuẩn này.

Khám phá xu hướng tăng cường sức khỏe gia đình bằng Probiotics tại các quốc gia phát triển - 8
Sử dụng sữa chua uống Probi với hàng tỷ lợi khuẩn probiotic L.Casei 431® giúp cả gia đình tăng cường đề kháng, tiêu hóa khỏe
MỚI NHẤT
Chạy bộ mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong do ung thư
Chạy bộ mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong do ung thư

(Dân trí) - Dữ liệu thu thập được cho thấy rằng việc chạy bộ, với bất kỳ mức độ nào, cũng đều liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn 30% và nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 23%.

Thứ năm, 07/11/2019 - 05:37

Điều trị u não bằng dao Gamma: Bệnh nhân nằm viện 1 ngày, giảm chi phí điều trị
Điều trị u não bằng dao Gamma: Bệnh nhân nằm viện 1 ngày, giảm chi phí điều trị

(Dân trí) - Nhắc tới khối u não, nhiều người cho là "án tử" bởi vị trí khối u nguy hiểm, khó can thiệp, ảnh hưởng nhiều chức năng. Tuy nhiên trên thực tế, có những bệnh nhân bị liệt, ảnh hưởng vận động, hôn mê... sau can thiệp điều trị khối u đã đi lại được bình thường, chất lượng cuộc sống tốt.

Thứ tư, 06/11/2019 - 08:28

Người phụ nữ nguy kịch, đe doạ máu phun xối xả vì hóc xương cá
Người phụ nữ nguy kịch, đe doạ máu phun xối xả vì hóc xương cá

(Dân trí) - Bị hóc xương cá và đã được nội soi thực quản rút dị vật, nhưng sức khoẻ bệnh nhân tiếp tục diễn biến xấu với biểu hiện sốt, khó thở và đau nhiều vùng cổ. Tại Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân được chẩn đoán áp xe trung thất do hóc xương cá. Tình trạng áp xe có thể gây vỡ động mạch chủ ngực, bệnh nhân sẽ chảy máu ồ ạt, tử vong không cách gì cứu được.

Thứ tư, 06/11/2019 - 08:00

Bệnh nhi 14 tháng tuổi cùng lúc ngộ độc thuốc nam, nhiễm chì từ thuốc cam
Bệnh nhi 14 tháng tuổi cùng lúc ngộ độc thuốc nam, nhiễm chì từ thuốc cam

(Dân trí) - Sau 1 tuần dùng thuốc nam và bôi thuốc cam chữa nhiệt miệng, bệnh nhi 14 tháng tuổi rơi vào tình trạng mệt mỏi, sốt cao, da vàng. Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhi được chẩn đoán viêm gan cấp do ngộ độc thuốc nam. Hàm lượng chì trong máu trẻ cũng tăng gấp 13 lần do thuốc cam bôi chữa loét miệng

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:05

Chất phóng xạ trong thuốc lá: Mối nguy hiểm với cả người không ngửi khói thuốc
Chất phóng xạ trong thuốc lá: Mối nguy hiểm với cả người không ngửi khói thuốc

(Dân trí) - Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, bên cạnh hơn 250 hóa chất độc hại, thuốc lá còn có chứa cả chất phóng xạ gây ung thư phổi. Điều đáng nói là ngay cả những người không hút thuốc, đặc biệt là trẻ em, cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi lượng phóng xạ này.

Thứ tư, 06/11/2019 - 05:06

Nữ sinh 19 tuổi đã mắc ung thư vú và lời cảnh tỉnh không thể bỏ qua
Nữ sinh 19 tuổi đã mắc ung thư vú và lời cảnh tỉnh không thể bỏ qua

(Dân trí) - Từ thói quen ăn đồ chiên rán, thức khuya, lười thể dục, giờ đây Thủy Tiên ăn nhiều rau xanh, chủ yếu là món luộc và luôn thức dậy từ 5h sáng để tập thể dục. “Nếu được quay lại, em chắc sẽ quý trọng sức khỏe của bản thân hơn, sẽ không thức khuya và chăm thể dục mỗi ngày”, cô gái trẻ mắc ung thư vú chia sẻ.

Thứ tư, 06/11/2019 - 04:00

Phòng khám có nhiều sai phạm tiếp tục bị phạt về xả thải
Phòng khám có nhiều sai phạm tiếp tục bị phạt về xả thải

(Dân trí) - Ngoài xử phạt vi phạm hành chính 150 triệu đồng, UBND TP Đà Nẵng còn buộc Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hữu Thọ phải xử lý nước thải đạt quy chuẩn trước khi xả ra môi trường.

Thứ tư, 06/11/2019 - 03:51

Phát triển tự nhiên giúp trẻ tối ưu hóa tiềm năng tương lai
Phát triển tự nhiên giúp trẻ tối ưu hóa tiềm năng tương lai

(Dân trí) - Khuyến khích trẻ vui chơi ngoài trời, tiếp xúc thường xuyên với thiên nhiên chính là phương pháp nuôi dạy con mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vậy mẹ đã bao giờ thắc mắc tại sao thiên nhiên có thể mang lại nhiều ưu điểm đến thế cho sức khỏe, sức đề kháng và trí thông minh của bé?

Thứ tư, 06/11/2019 - 03:40

3 người chết khi đi làm đẹp, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện thẩm mỹ… rút kinh nghiệm
3 người chết khi đi làm đẹp, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện thẩm mỹ… rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Hội đồng chuyên môn đã chỉ ra những sai sót dẫn đến cái chết cho người bệnh khi thực hiện phẫu thuật làm đẹp. Trách nhiệm của cơ quan quản lý, cơ sở y tế, người làm công tác chuyên môn còn bỏ ngỏ, Sở y tế chỉ yêu cầu các bệnh viện thẩm mỹ… rút kinh nghiệm.

Thứ tư, 06/11/2019 - 02:40

Không đủ tiền mua thuốc điều trị bạch hầu, bệnh nhân xin về... chết
Không đủ tiền mua thuốc điều trị bạch hầu, bệnh nhân xin về... chết

(Dân trí) - (Dân trí) -Có bệnh nhân bị bạch hầu biến chứng viêm cơ tim, gia đình kiên quyết xin về vì chi phí điều trị quá tốn kém. Khi vừa ra đến cổng viện, em bé đã rơi vào rối loạn nhịp, tử vong. Có bệnh nhân đang điều trị thì gia đình... trắng tay, hối bác sĩ cho về vì không thể gánh nổi chi phí điều trị.

Thứ tư, 06/11/2019 - 10:45

Suýt chết vì nhiễm khuẩn "ăn thịt người" từ vết mèo cào
Suýt chết vì nhiễm khuẩn "ăn thịt người" từ vết mèo cào

(Dân trí) - Một người phụ nữ ở Anh đã suýt mất mạng chỉ vì ôm con mèo cưng của mình. Bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người "sau khi bị mèo cào.

Thứ tư, 06/11/2019 - 10:17

Choáng khối u xương chuyển thành ác tính phì đại như cây súp lơ khổng lồ
Choáng khối u xương chuyển thành ác tính phì đại như cây súp lơ khổng lồ

(Dân trí) - Phát hiện muộn, không điều trị trong một thời gian dài, nên khi bệnh nhân vào viện thì kích thước khối u đều rất lớn và phát triển phì đại như một cây súp lơ. Bệnh nhân được chẩn đoán bị u xương sụn, song đã chuyển từ lành tính sang ác tính.

Thứ tư, 06/11/2019 - 09:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Bệnh bạch hầu bùng phát, nhiều địa phương xuất hiện ổ dịch
Bệnh bạch hầu bùng phát, nhiều địa phương xuất hiện ổ dịch

(Dân trí) - Bệnh bạch hầu đang tăng nhanh tại nhiều địa phương, đe dọa bùng phát dịch trên diện rộng. Bác sĩ cảnh báo đây là bệnh lý nguy hiểm tốc độ lây lan nhanh, khó kiểm soát, người dân cần phải chích ngừa và đến bệnh viện kịp thời khi có những biểu hiện nghi mắc bạch hầu.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:22

Cách "sung sướng’" giúp loại bỏ chất độc gây bệnh nan y trong não
Cách "sung sướng’" giúp loại bỏ chất độc gây bệnh nan y trong não

Các nhà khoa học lần đầu tiên đã quan sát được một cơ chế "dọn rác" bí ẩn trong não bộ, có thể giúp con người chống lại nhóm bệnh mất trí nhớ nan y.

Thứ tư, 06/11/2019 - 06:56

Cụ bà 80 tuổi bị chó dại cắn tử vong vì không đi tiêm phòng
Cụ bà 80 tuổi bị chó dại cắn tử vong vì không đi tiêm phòng

(Dân trí) - Sau khi bị chó cắn, cụ bà chủ quan không đi tiêm phòng dại sau đó bị phát bệnh rồi tử vong.

Thứ tư, 06/11/2019 - 06:48

Bắt quả tang phòng khám "hàng đầu" dùng người không có chuyên môn
Bắt quả tang phòng khám "hàng đầu" dùng người không có chuyên môn

(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra Phòng khám Đa khoa Phước Sơn, Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại đây sử dụng người hành nghề nhưng không có chứng chỉ. Ngoài ra, phòng khám này còn thực hiện nhiều quảng cáo chưa được cấp phép để dụ bệnh nhân.

Thứ tư, 06/11/2019 - 06:45

6 thực phẩm ngừa ung thư tốt nhất
6 thực phẩm ngừa ung thư tốt nhất

(Dân trí) - Thuật ngữ thực phẩm ngừa ung thư để ám chỉ những thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn hằng ngày. Trong đó có thể kể đến táo, các loại rau họ cải, các loại đậu, cá hồi, cá thu...

Thứ tư, 06/11/2019 - 06:04

Quảng Bình: Ăn kẹo mút, bé trai 2 tuổi nuốt luôn que nhựa 5cm vào bụng
Quảng Bình: Ăn kẹo mút, bé trai 2 tuổi nuốt luôn que nhựa 5cm vào bụng

(Dân trí) - Một bé trai 2 tuổi tại Quảng Bình khi ăn kẹo mút gần hết đã vô tình nuốt luôn que nhựa vào bụng. Sau khi nuốt phải que kẹo, bé khóc thét từng cơn, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thứ ba, 05/11/2019 - 10:23

Những chất dinh dưỡng mà bạn không thể nhận được nếu ăn chay
Những chất dinh dưỡng mà bạn không thể nhận được nếu ăn chay

(Dân trí) - Những người theo chế độ ăn hoàn toàn thực phẩm từ thực vật được hưởng những lợi ích như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số loại ung thư, thậm chí còn giúp giảm cân.

Thứ ba, 05/11/2019 - 05:00

Dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư phổi
Dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư phổi

Là bệnh phổ biến thứ 2 trong 10 loại bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới nước ta song biểu hiện bệnh ở giai đoạn sớm thường nghèo nàn, hoặc không có triệu chứng.

Thứ ba, 05/11/2019 - 04:57

Chuyên gia chỉ dẫn 8 dấu hiệu cảnh báo u não nguy hiểm
Chuyên gia chỉ dẫn 8 dấu hiệu cảnh báo u não nguy hiểm

(Dân trí) - Khối u não thường biểu hiện khác nhau đối với mỗi người bệnh, tùy thuộc vào vị trí khối u, loại u, kích thước và tốc độ phát triển của nó. Dưới đây là chỉ dẫn của TS.BS Nguyễn Đức Liên, Trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện K) về những dấu hiệu cảnh báo u não nguy hiểm.

Thứ ba, 05/11/2019 - 02:37

Nhận diện thuốc hạ sốt chuẩn chất lượng quốc tế cho trẻ
Nhận diện thuốc hạ sốt chuẩn chất lượng quốc tế cho trẻ

(Dân trí) - Dành 1 phút đọc bao bì tìm hiểu thành phần, tiêu chuẩn sản xuất và quan sát độ tan, cảm nhận hương vị... sẽ giúp mẹ nhận diện được thuốc hạ sốt chuẩn cho con.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:59

Đang nằm viện, giáo viên người Nhật nhồi máu cơ tim cấp nguy hiểm
Đang nằm viện, giáo viên người Nhật nhồi máu cơ tim cấp nguy hiểm

(Dân trí) - Đang nằm viện điều trị bệnh lý sau tai nạn giao thông, giáo viên người Nhật Bản (65 tuổi) bỗng nhiên đổ mồ hôi, tụt huyết áp, đau ngực trái... được các bác sĩ phát hiện tình trạng nhồi máu cơ tim cấp nguy hiểm.

Thứ ba, 05/11/2019 - 11:37

Báo động trẻ mắc chứng dậy thì sớm
Báo động trẻ mắc chứng dậy thì sớm

Chỉ riêng Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), những năm trước, mỗi tháng chỉ khoảng 5 bệnh nhân có chỉ định điều trị thì trong 10 tháng năm 2019 đã tăng đột biến, với gần 100 ca

Thứ ba, 05/11/2019 - 08:42