Thứ tư, 26/08/2015 - 11:32

BV Trung ương Huế:

Không ăn uống được suốt 3 ngày vì hóc miếng thịt gà lớn

Dân trí

Ngày 26/8, tin từ Bệnh viện trung ương Huế cho hay vừa nội soi gắp dị vật thực quản thành công, không gây tai biến cho bệnh nhân bị hóc từ 3 ngày trước đó.

BSCKII. Trần Như Nguyên Phương, Trưởng Khoa Nội soi, Bệnh viện trung ương Huế cho biết, sáng 25/8, Khoa đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân N.V.Đ (39 tuổi, quê Quảng Trị) trong tình trạng đau vùng họng, không ăn được, uống nước vào bị trào ra ngoài đã 3 ngày nay.

Theo đó, bệnh nhân Đ. sau khi ăn món thịt gà tại đám giỗ đã bị hóc và xuất hiện các triệu chứng trên. Anh Đ. đã đến điều trị tại phòng khám tư tại địa phương nhưng không hết.

Tại Khoa Nội soi, bệnh nhân được tiến hành nội soi. Và không cần mất nhiều thời gian, bác sỹ Phương cùng ê kíp đã phát hiện hình ảnh dị vật thức ăn là miếng thịt gà có kích thước 2,5cm x 6cm, nằm ở thực quản, cách cung răng 27cm.

 

2681-a623f
Miếng thịt gà lớn được phát hiện nằm chèn ở thực quản bệnh nhân

 

Việc lấy dị vật được diễn ra một cách cẩn thận, an toàn do miếng gà khá to, có nhiều thịt và gân, tương đối cứng nên phải cắt thành miếng nhỏ mới lấy hết ra ngoài. Sau khi lấy dị vật, bệnh nhân khỏe trở lại nhanh chóng, ăn uống bình thường ngay sau đó.

 

2682-ca2a8
Do kích thước quá lớn nên các bác sĩ phải nội soi cắt nhỏ miếng thịt gà này, sau đó gắp đưa ra ngoài

Theo khuyến cáo của BS. Trần Như Nguyên Phương, người dân sau bữa ăn có cảm giác khó nuốt, đau, tức ngực, khó thở phải đến ngay bệnh viện càng sớm càng tốt để được tư vấn và chữa trị kịp thời, tránh điều không hay xảy ra cho sức khỏe.

Đại Dương