Thứ tư, 04/12/2013 - 21:57

Kinh dị trào lưu “nuốt bông gòn” để giữ dáng

Dân trí

Kiểu ăn kiêng kinh dị bao gồm nuốt những cục bông nhúng trong nước quả để tạo cảm giác no của 1 số người mẫu đang trở thành “trào lưu” trong giới trẻ. Các bác sĩ cảnh báo kiểu ăn này là “cực kỳ nguy hiểm” với nguy cơ nghẹt thở và suy dinh dưỡng.

Kinh dị người mẫu “nuốt bông gòn” để giữ dáng

 

Bria Murphy, người mẫu đã lọt vào vòng 13 cuộc thi America's Next Top Model năm 2009 đã thừa nhận rằng nhiều người mẫu trẻ đang ăn kiêng kinh khủng để giữ vóc dáng mảnh mai. “Tôi từng nghe nói có nhiều người ăn những cục bông với nước cam… Họ nhúng bông vào nước cam và ăn chúng để cảm thấy no”.

 

Sau khi Bria Murphy, người mẫu 23 tuổi con gái của diễn viên hài nổi tiếng Eddie Murphy thừa nhận đã nhìn thấy một số người mẫu ăn những cục bông nhúng trong nước quả để giữ dáng, thì nhiều cô gái đã nhanh chóng bắt chước “mốt” ăn uống kinh dị này.

 

Được mô tả chi tiết trên mạng, kiểu ăn này bao gồm nuốt 5 cục bông nhúng trong nước cam hoặc nước sốt trong mỗi bữa ăn - nhằm tạo cảm giác no mà không tăng cân.

 

Các chuyên gia y tế gọi cách ăn này là “cực kỳ nguy hiểm” và cảnh báo rằng những cục bông tổng hợp được làm từ sợi polyester được tẩy trắng chứa vô số hóa chất độc hại.

 

“Quần áo bạn cũng được làm từ polyester, vì vậy nuốt bông tổng hợp cũng chẳng khác nào nhúng cái áo phông của bạn vào nước cam rồi ăn nó”. BS Brandi Koskie phát biểu. “Kiểu ăn uống này hoàn toàn chẳng mang lại điều gì tốt đẹp”. 

 

Cách ăn nguy hiểm này khiến các cô gái không chỉ đối mặt với nguy cơ nghẹt thở và suy dinh dưỡng, mà còn bị chứng bệnh gọi là tắc ruột do bã thức ăn.

 

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra khối bã thức ăn làm tắc ruột là nuốt những thứ không tiêu hóa được như tóc hoặc quá nhiều chất xơ thực vật. Bông chắc chắn sẽ gây ra vấn đề tương tự. Theo thời gian, các cục bông sẽ tích tụ lại hoặc thành những khối nghẽn hoặc tắc ruột hoàn toàn. Cả hai tình trạng này đều nguy hiểm đến tính mạng.

 

Bất chấp các nguy cơ, nhiều thiếu nữ vẫn đang mách nhau kiểu ăn kiêng “kinh dị” này trên YouTube và trên các diễn đàn làm đẹp, khiến các chuyên gia đặc biệt lo ngại.

 

Cẩm Tú

Theo DailyMail