Thứ sáu, 08/11/2019 - 05:43

Kinh hoàng cả tổ gián trong tai thanh niên 24 tuổi

Dân trí

Chàng trai người Trung Quốc đã rất sốc khi bác sĩ gắp ra hơn 10 con gián con và gián mẹ trong ống tai của mình.

Anh Lv, 24 tuổi cho biết khi tỉnh dậy anh bỗng thấy đau nhói bên trong tai. Anh có cảm giác như có thứ gì đó đang cào hoặc bò vào. Anh đã nhờ người thân chiếu đèn soi vào tai xem có gì trong đó. Họ đã rất hoảng sợ khi thấy thứ "di động" bên trong tai nên khuyên anh đi bệnh viện ngay.

Kinh hoàng cả tổ gián trong tai thanh niên 24 tuổi - 1
Bác sĩ đã rất sốc khi phát hiện cả một gia đình gián đang cư ngụ trong tai bệnh nhân.

Đi khám, anh đã rất bất ngờ khi biết rằng gián đã biến ống tai của mình thành nơi cư ngụ. Bác sĩ Zhong Yijin, chuyên gia tai mũi họng tại Bệnh viện Sanhe, Quảng Đông, Trung Quốc người điều trị cho anh Lv chia sẻ với AsiaWire rằng nó gây rất nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

Yijin cho biết ông đã tìm thấy được hơn 10 con gián con ở bên trong và chúng đang bò xung quanh. Vị bác sĩ này đã dùng nhíp để gắp những con gián con này và tìm thấy cả gián mẹ.

Ông đã kê thuốc mỡ cho bệnh nhân và khuyên anh nên bỏ thói quen để thức ăn thừa ở trên giường.

Bác sĩ Jiang Tengxiang, Trưởng khoa Tai Mũi Họng cho biết, vệ sinh gia đình giúp ngăn chặn sự xuất hiện và lây lan của gián. Đồng thời khử trùng cống rãnh, ngủ màn, che mành ở cửa sổ… Điều đó sẽ giúp ngăn côn trùng bay hoặc bò vào mũi, tai của bạn.

Kinh hoàng cả tổ gián trong tai thanh niên 24 tuổi - 2

Hơn 10 con gián con và gián mẹ được gắp ra từ tai của người bệnh.

Các bác sĩ cũng không rõ những con gián này đã cư ngụ bao lâu trong tai của anh Lv. Song năm ngoái, một phụ nữ ở Florida, Mỹ tiết lộ rằng cô đã sống với một con gián trong tai trong 9 ngày.

Katie Holley nói rằng buổi sáng khi thức dậy cô có cảm giác giác như ai đó đã đặt một miếng băng vào lỗ tai trái của mình. Cô đã dùng một miếng bông gòn để kiểm tra và kinh hoàng khi rút hai chân gầy màu nâu sẫm. Cô vội vàng đánh thức chồng mình để anh cố gắng dùng nhíp kéo phần còn lại của con gián ra song không thành công.

Cô đến bệnh viện, một bác sĩ đã trấn an cô rằng anh ta có thể loại bỏ toàn bộ con gián. Nhưng 9 ngày sau cô vẫn còn đau nên đã đến bác sĩ khám lại. Lúc này bác sĩ rửa tai cho cô để kiểm tra và nhìn thấy những phần còn lại của con gián.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cũng tiếp nhận nhiều người nhập viện do bị gián chui vào tai. Các bệnh nhân đều bị gián chui vào tai trong lúc ngủ. 

Vào tháng 7, một bệnh nhân 31 tuổi ở Uông Bí đang ngủ thì đột nhiên tỉnh giấc do đau tai dữ dội, kèm theo buốt và ù tai. Người bệnh đã tới bệnh viện và được các bác sĩ nội soi kiểm tra tai.

Bác sĩ và bệnh nhân đều bất ngờ vì nhìn thấy có một con gián trong tai. Các bác sĩ đã tiến hành gắp bỏ con gián và vệ sinh tai cho người bệnh.

Nếu con gián không được gắp bỏ rất có thể bò sâu vào lỗ tai, gây thủng màng nhĩ hoặc nhiễm trùng, viêm tai. Vì vậy ngay khi bị dị vật mà đặc biệt là côn trùng chui vào tai, người bệnh nên đến các cơ sở y tế gần nhất. Tuyệt đối không cố gắng lấy dị vật, côn trùng bởi nó có thể khiến dị vật vào sâu hơn trong lỗ tai ảnh hưởng tới thính giác.

 Hà An