Thứ tư, 03/04/2019 - 18:59

Kinh hoàng nam công nhân bị máy công nghiệp cắm ngập sâu vùng ổ mắt

Dân trí

Nam bệnh nhân B.V.M (22 tuổi, Thanh Hóa) được đưa đến BV Việt Đức cấp cứu trong tình trạng ngang vùng mắt chiếc máy công nghiệp vẫn cắm sâu, gây chấn thương nền sọ ổ mắt.

Ngày 2/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp nam thanh niên trong tình trạng lơ mơ, kích thích không phối hợp. Vùng nền sọ ổ mắt của bệnh nhân có chiếc máy công nghiệp to đâm thẳng vào ổ mắt bên trái xuyên thẳng vào nền sọ trước, xuyên vào tổ chức não trán thái dương nền bên trái.

Kinh hoàng nam công nhân bị máy công nghiệp cắm ngập sâu vùng ổ mắt - 1

Chiếc máy bị rơi xuống, cắm ngập vào vùng ngang mắt bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân cho biết, anh M. làm việc tại một công ty. Trong quá trình lau máy công nghiệp, anh không may ấn nhầm nút khiến máy móc từ trên cao rơi xuống đè thẳng vào vùng mặt. Ngay trong đêm, bệnh nhân được đưa thẳng ra BV Việt Đức cấp cứu.

BS Văn Đức Hạnh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, tình trạng bệnh nhân rất nguy hiểm, các bác sĩ phải can thiệp phẫu thuật rút dị vật cho bệnh nhân ngay trong đêm.

Tuy nhiên ca mổ có rất nhiều nguy cơ do liên quan đến rất nhiều cấu trúc mạch máu thần kinh phức tạp ở nền sọ như động mạch cảnh trong, động mạch não trước và não giữa, các dây thần kinh vận nhãn, có nguy cơ liệt nửa người thậm chí tử vong nếu gây tổn thương các cấu trúc này.

Ngay trong đêm, các bác sỹ ngoại thần kinh Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân, nhấc dị vật, hút ổ dập não, bảo tồn các mạch máu não, vá màng cứng tạo hình nền sọ cho người bệnh. 

Đến nay sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo, không yếu liệt.

Hồng Hải