Thứ ba, 11/08/2020 - 21:17

Hải Phòng:

Lái xe chở 2 ca Covid-19 đến nhiều khách sạn, đi Quảng Ninh, Thái Bình

Dân trí

Theo quận Lê Chân, TP Hải Phòng lúc tối nay (11/8), Trung tâm y tế quận này đã tiếp nhận 3 người trong một gia đình sinh sống trên địa bàn quận do có liên quan đến vợ chồng bệnh nhân 751 ở Đà Nẵng.

Lái xe chở 2 ca Covid-19 đến nhiều khách sạn, đi Quảng Ninh, Thái Bình - 1

Phong tỏa khu vực lái xe chở vợ chồng bệnh nhân 751 khi ở TP Hải Phòng sinh sống 

Gia đình trên gồm: ông N.Q.B (SN 1983, ở ngõ 261 Trần Nguyên Hãn, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân) cùng vợ và con gái.

Theo khai báo y tế,  ông N.Q.B vào ngày 25/7 có chở vợ chồng bệnh nhân 751 từ ga Hải Phòng đến một khách sạn thuộc phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng để đặt phòng nhưng không được.

Sau đó, ông N.Q.B tiếp tục chở vợ chồng bệnh nhân 751 đến một khách sạn khác ở quận Dương Kinh để đặt phòng. Quá trình lái xe chở 2 vợ chồng bệnh nhân trên ông N.Q.B luôn đeo khẩu trang.

Cũng theo khai báo y tế, sau khi chở vợ chồng bệnh nhân 751 đến nay ông N.Q.B vẫn đi làm bình thường . Ngày 26/7, ông N.Q.B còn chở khách đi Quảng Ninh; ngày 28/7, chở khách đi Thái Bình và ngày 1/8 dự một đám cưới ở phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.

Sáng 11/8, sau khi lên mạng đọc được tin tức về bệnh nhân 751, ông N.Q.B cùng vợ và con gái đến Trung tâm y tế Q.Lê Chân trình báo.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng quận Lê Chân đã phong tỏa nơi ở, cách ly v, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với gia đình ông N.Q.B.

Cũng liên quan đến vợ chồng bệnh nhân 751, cơ quan chức năng Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cũng đã phải phong tỏa nơi vợ chồng bệnh nhân  trên đã đến ăn vào tối 26/7 là quán Bánh đa Bà Cụ (số 179 đường Cầu Đất, Q.Ngô Quyền).

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 7 người tiếp xúc gần với những bệnh nhân này.

Kết quả, theo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền cả 7 trường hợp đều âm tính SARS-CoV-2.

An Nhiên

Từ khóa: