Thứ tư, 18/09/2019 - 14:04

Medlatec chính thức triển khai hoạt động đào tạo

Dân trí

Đây là thông tin được công bố tại Lễ Ký hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC với Trường Đại học (ĐH) Thành Đông được diễn ra long trọng tại lễ Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2009 - 2019). Chương trình hợp tác cũng mở ra cơ hội chọn nơi đào tạo uy tín cho sinh viên cả nước nói chung, cũng như cơ sở đào tạo cho các nguồn nhân lực chất lượng cho MEDLATEC nói riêng.

23 năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được các cơ quan chức năng ghi nhận và được đông đảo đối tác, người dân biết tới là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy.

Đặc biệt, chương trình hợp tác đào tạo cùng Trường Đại học (ĐH) Thành Đông mới đây đã đánh dấu lĩnh vực hoạt động mới của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC – lĩnh vực đào tạo sinh viên cả nước.

Medlatec chính thức triển khai hoạt động đào tạo - 1
Đại diện MEDLATEC Group –Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh ký hợp tác đào tạo với Trường ĐH Thành Đông.

Để đạt có được sự tin cậy hợp tác về cơ sở đào tạo, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC bảo đảm áp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định về nhân sự, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.

MEDLATEC tự hào là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tốt, nhiều năm kinh nghiệm, khám chữa bệnh tất cả chuyên khoa theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, bệnh viện còn có sự hỗ trợ, cố vấn chuyên môn của nhiều Giáo sư và Phó Giáo sư đầu ngành, các cán bộ thực hiện giảng dạy đều có chứng chỉ Sư phạm y học theo chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

Về cơ sở vất chất, bệnh viện đã trang bị được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hàng đầu, đặc biệt là cơ sở y tế luôn đón đầu các công nghệ cao, cũng như thiết kế phòng chức năng, dụng cụ phù hợp với các khóa đào tạo tổ chức tại bệnh viện. Riêng về lĩnh vực xét nghiệm, bệnh viện là một trong những đơn vị y tế tư nhân đầu tiên được cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2008 và Phòng Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012.

Với Trường ĐH Thành Đông là trường đại học đầu tiên của tỉnh Hải Dương, trong 10 năm xây dựng và phát triển (1999-2019), trường đã bước đầu khẳng định được uy tín là cơ sở đào tạo đa ngành, đa nghề, đa cấp đào tạo có chất lượng cao, uy tín trong khu vực và quốc tế.

Medlatec chính thức triển khai hoạt động đào tạo - 2
PGS,TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Thành Đông  (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm tân Phó Hiệu trường - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí.

Rất vinh dự, buổi lễ đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm GS, TS. Nguyễn Anh Trí - Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, Chủ tịch Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam, Chủ tịch Hội Huyết học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng cố vấn - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn bày tỏ vinh dự tới dự lễ kỷ niệm 10 năm, cùng sự ngưỡng mộ trước những thành công của Trường ĐH Thành Đông. Với sự hợp tác này, cam kết chính thức đào tạo cán bộ y tế phục vụ cho MEDLATEC. Trong đó mỗi năm bệnh viện có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm cán bộ y tế, trước hết đáp ứng nhu cầu phát triển của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Đồng thời, cam kết làm việc nghiêm túc, chất lượng để tạo ra đội ngũ cán bộ nhân viên làm y tế có chất lượng ngành y tế nói chung.

Medlatec chính thức triển khai hoạt động đào tạo - 3
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu tại buổi lễ.

Bật mí về cơ hội cho các sinh viên trong và sau đào tạo, GS Nguyễn Anh Trí cho biết: Với chương trình kết hợp này, Trường ĐH Thành Đông sẽ đào tạo 2 chuyên ngành chính là cử nhân điều dưỡng và kỹ thuật viên xét nghiệm. Trong chương trình đào tạo, từ năm thứ 3 trở đi sinh viên được thực hành, thí nghiệm trực tiếp tại MEDLATEC với sự hướng dẫn của các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm nơi có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, những sinh viên có kiến thức chuyên môn, đạo đức tốt sẽ được Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tuyển dụng vào làm chính thức, tạo cơ hội việc làm ngay cho các sinh viên.

Trước cương vị tân Phó Hiệu trưởng Trường, GS Trí bày tỏ niềm vinh dự với trọng trách mới và chia sẻ những quyết tâm, tâm huyết để đồng hành cùng Ban lãnh đạo nhà trường đưa công tác đào tạo của trường lên vị thế mới.

Chúc mừng GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị diễn ra thành công tốt đẹp. Sự khởi đầu tốt đẹp đánh dấu cho lĩnh vực hoạt động mới của MEDLATEC Group, đồng thời hy vọng mang đến cho sinh viên sự lựa chọn về cơ sở đào tạo chất lượng, qua đó góp phần chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân tốt không ngừng được nâng cao.

Từ khóa: