Thứ sáu, 25/11/2016 - 16:34

Những “rốn” dịch Zika tại TPHCM

Dân trí

Trong số 17 quận huyện xuất hiện ca bệnh nhiễm vi rút Zika thì có 5 quận huyện đang trở thành điểm nóng của dịch. Số ca bệnh mỗi ngày một tăng cao, đang đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Toàn thành đã ghi nhận 74 trường hợp mắc Zika
Toàn thành đã ghi nhận 74 trường hợp mắc Zika

Ngày 25/11, thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cho biết, số người nhiễm Zika trên địa bàn tiếp tục gia tăng với 5 trường hợp mắc mới. Bệnh nhân nhiễm vi rút Zika vừa được ghi nhận tập trung tại quận 12 (1 ca); Tân Bình (1 ca); Bình Thạnh (1 ca); Tân Phú (1 ca); Thủ Đức (1 ca). Hiện, toàn thành đã xác định 74 trường hợp mắc bệnh.

Những điểm nóng được xem là “rốn” của dịch Zika trên địa bàn thành phố đang tập trung tại quận Bình Thạnh (15 ca); quận 2 (12 ca); quận 12 (8 ca); Tân Phú (8 ca); quận 9 (6 ca). Hiện tại, ngành y tế chưa có khuyến cáo về việc hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh hoặc hạn chế đến những điểm nóng của dịch.

Bên cạnh việc khuyến cáo cộng đồng, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt; nâng cao ý thức tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh do vi rút Zika ngành y tế dự phòng cho biết sẽ tiến hành phun hóa chất diệt muỗi trên địa bàn các quận huyện trong điểm của dịch. Ngành y tế kêu gọi cộng đồng chủ động phòng chống dịch bệnh trên tinh thần hợp tác với nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ phun hóa chất.

Vân Sơn