Thứ bảy, 12/09/2020 - 15:22

Những y, bác sĩ tình nguyện cuối cùng rời Đà Nẵng

Dân trí

Sau 14 ngày không có ca mắc Covid-19 mới, những y, bác sĩ tình nguyện cuối cùng đã rời Đà Nẵng trở về quê nhà.

Sáng 12/9, Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt và chia tay 62 y, bác sĩ cuối cùng đến từ Hải Phòng, Nghệ An, TPHCM... sau thời gian hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19.

Tại buổi chia tay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gửi lời cảm ơn chân thành đến các y, bác sĩ đã hỗ trợ, “chia lửa” cùng thành phố chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Những y, bác sĩ tình nguyện cuối cùng rời Đà Nẵng - 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho Đoàn y, bác sĩ Hải Phòng

Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định, Đà Nẵng không hề đơn độc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Trong giai đoạn thành phố gặp nhiều khó khăn, khi mỗi ngày, số ca mắc liên tục tăng cao, nguồn nhân lực y tế rơi vào tình trạng thiếu hụt thì sự hỗ trợ, chi viện kịp thời của ngành y tế các tỉnh bạn là điều vô cùng quý giá, đáng trân trọng.

Những y, bác sĩ tình nguyện cuối cùng rời Đà Nẵng - 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho Đoàn y, bác sĩ Nghệ An

“Đà Nẵng gọi, cả nước trả lời. Chính tinh thần đoàn kết, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái của ngành y tế các tỉnh bạn đã giúp chúng tôi có thêm niềm tin, sức mạnh và tinh thần lạc quan nhất để chiến đấu với dịch Covid-19”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, đến thời điểm này có thể khẳng định, tình hình dịch bệnh của Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát. Đây là thành công không chỉ của TP Đà Nẵng mà là của cả nước, đặc biệt là ngành Y tế Việt Nam. Là sự đóng góp to lớn của các y, bác sĩ các tỉnh bạn để Đà Nẵng có được thành công ngày hôm nay.

Những y, bác sĩ tình nguyện cuối cùng rời Đà Nẵng - 3
Những y, bác sĩ tình nguyện cuối cùng rời Đà Nẵng - 4

Đây là những y, bác sĩ tình nguyện cuối cùng rời Đà Nẵng khi dịch Covid-19 ở đây đã được kiểm soát

Bác sĩ Trịnh Xuân Nam, Trưởng Đoàn y, bác sĩ tỉnh Nghệ An gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo cũng như ngành y tế TP Đà Nẵng đã hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các y, bác sĩ trong đoàn trong suốt thời gian công tác ở Đà Nẵng.

“Chúng tôi đã từng nói là khi nào dịch bệnh tại Đà Nẵng được kiểm soát chúng tôi mới trở về. Hôm nay, cuộc chiến chống dịch tại thành phố đã từng bước thành công, người dân cũng bắt đầu trở lại với cuộc sống thường nhật. Điều đó khiến chúng tôi cũng rất vui mừng”, bác sĩ Trịnh Xuân Nam nói.

Khánh Hồng