Thứ ba, 19/03/2019 - 07:33

Nước nho khô giúp thanh lọc và giải độc gan

Dân trí

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất và quan trọng nhất trong cơ thể, nếu không có nó, cơ thể chúng ta sẽ chứa đầy những chất độc hại không thể tiêu hóa được.

nho kho.jpg

Gan chịu trách nhiệm tạo ra mật tiêu hóa dầu mỡ để chuyển thành năng lượng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng lượng đường trong máu, tiếp nhận những chất độc hại mà chúng ta đưa vào cơ thể và chuyển chúng thành những thứ mà cơ thể có thể sử dụng, hoặc giáng hóa chúng đủ để cơ thể đào thải dưới dạng chất thải.

Tuy nhiên, chúng ta thường bắt gan làm việc quá sức bằng cách đưa vào cơ thể những chất có hại như rượu bia. Thậm chí còn có một tình trạng được gọi là bệnh gan không do rượu do ăn quá nhiều các thực phẩm chứa đường phụ gia, thực phẩm chiên rán, nhiều muối và thịt đỏ. Những thứ này đã được chứng minh là gây tổn thương gan theo thời gian, và là những thứ mà mọi người vẫn thường xuyên ăn mà không hề bận tâm.

Gan có thể đang rất cần được thanh lọc mà bạn không hề biết. Một cách để làm điều này là thông qua uống nước nho khô.

Nho khô, như chúng ta biết, được làm từ quá nho đã khô. Và quả nho thì rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa (bioflavonoid và vitamin C) đóng vai trò chính trong việc tiêu hóa và loại bỏ khỏi cơ thể các chất độc hại và gốc tự do.

Nhưng, bạn có biết rằng nho khô thực sự còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn quả nho tươi? Đúng như vậy. Theo thông tin được công bố bởi Đại học Barkley (Barkley Wellness), tính theo trọng lượng, nho khô có khả năng chống oxy hóa gần gấp ba lần nho tươi đỏ và xanh, và là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Điều này là do khi trái cây được sấy khô, các hợp chất được cô đặc rất nhiều.

Và với tất cả những chất dinh dưỡng đậm đặc như vậy, các chuyên gia thấy rằng việc ngâm chúng vào nước cũng vô cùng có lợi. Khi được cho vào nước, những chất dinh dưỡng này trở thành dạng lỏng, cho phép cơ thể hấp thu nhanh hơn - thậm chí còn tăng cường hàm lượng chất chống oxy hóa.

Uống nước nho khô làm tăng khả năng của nho tươi và nho khô trong việc làm sạch gan khi nó di chuyển nhanh qua hệ tiêu hóa mang theo các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố.

Cách làm nước nho khô

Rửa sạch 150g nho khô. Sau đó đổ vào 2 cốc nước, đun sôi trong 20 phút. Để nho khô trong nước qua đêm. Sáng hôm sau, trong khi vẫn còn đói, hãy lọc nước từ nho khô và uống.

Bạn cũng có thể ăn nho khô với một ít bột yến mạch hoặc ăn riêng. Thực hiện trong một vài ngày để gan được đào thải hết độc tố, và sẵn sàng thực hiện công việc quan trong của nó.

Cẩm Tú

Theo FP