Chủ nhật, 08/09/2019 - 22:19

Phú Yên: Khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch miễn phí cho hơn 200 trẻ em

Dân trí

Sáng ngày 8/9, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, “Chương trình phẫu thuật nụ cười tại Phú Yên” đã tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch ở các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ có dị tật khe hở môi, hàm ếch

Với ý nghĩa giúp trẻ em có dị tật về khe hở môi, hàm ếch có được nụ cười lành lặn, hòa nhập với cuộc sống “Chương trình phẫu thuật nụ cười tại Phú Yên” sẽ diễn ra từ ngày ngày 8 – 11/9 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Phú Yên: Khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch miễn phí cho hơn 200 trẻ em - 1

Đại diện chương trình tặng quà cho các bệnh nhân 

Chương trình có sự tham gia của 40 y bác sĩ, đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba. Dự kiến sẽ khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho hơn 200 trẻ em đến từ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Đắk Lắk…sau đó sẽ tiến hành chọn lọc, phẫu thuật miễn phí.

Phú Yên: Khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch miễn phí cho hơn 200 trẻ em - 2

Các y bác sĩ sẽ khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí

Phú Yên: Khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch miễn phí cho hơn 200 trẻ em - 3

Bệnh nhân được phẫu thuật phải ở nhóm đối tượng như, trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Theo Bác sĩ Lê Trung Nghĩa, trưởng đoàn chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật: “Để phòng ngừa dị tật khe hở môi, hàm ếch khi mang thai phụ nữ cần phải giữ gìn sức khỏe, không làm công việc nặng, stress…và dị tật này có thể can thiệp từ khi sinh ra. Vì vậy khi có trẻ bị dị tật khe hở môi, hàm ếch các bậc phụ huynh cần đưa đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tư vấn điều trị…thì sẽ ít để lại biến chứng, đau đớn cho trẻ”

Trung Thi

Mới nhất