Thứ bảy, 19/10/2019 - 10:29

Quảng Nam:

Quảng Nam đối mặt sốt xuất huyết gia tăng ồ ạt

Dân trí

Ngày 19/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho biết, tình hình dịch sốt xuất huyết tại địa phương đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, địa phương này có 4.855 ca mắc sốt xuất huyết, cao gấp 1,7 lần so với tổng số ca năm 2018.

Trừ huyện miền núi Nam Trà My, tất cả các huyện khác của tỉnh Quảng Nam đều ghi nhận xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết. Trong đó, thị xã Điện Bàn là địa phương mắc nhiều ca sốt xuất huyết nhất với 840 ca.

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Quảng Nam tăng cao

Các cán bộ tỉnh Quảng Nam phun hóa chất diệt muỗi, bọ gậy

Đáng chú ý, số ca mắc sốt xuất huyết ở người lớn và người già tăng cao hơn so với các năm, cũng như gia tăng số ca mắc ở thể nặng, rất nặng.

Ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho hay, năm 2019, tình hình sốt xuất huyết phức tạp và số ca mắc gia tăng hơn so với các năm trước (năm 2018).

Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, cơ sở y tế thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi, tăng cường các biện pháp truyền thông, vệ sinh môi trường.

Bác sĩ Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – cho biết, để làm tốt công tác phòng, chống sốt xuất huyết, thời gian qua Sở đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết; tăng cường công tác giáo dục truyền thông trong cộng đồng; chỉ đạo các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hóa chất chủ động diệt muỗi, bọ gậy.

Hiện tỉnh Quảng Nam nói riêng và khu vực miền Trung nói chung đang trong mùa mưa lũ, dự báo bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nguy cơ lan rộng và kéo dài do điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi và bọ gậy phát triển.

Công Bính

Dịch sốt xuất huyết hoành hành khắp cả nước

Mới nhất

Đáng quan tâm