Thứ năm, 17/10/2019 - 12:51

Quảng Ngãi: Nhiều người dân vùng cao mắc bệnh bạch hầu

Dân trí

Chỉ trong tháng 10, ngành Y tế Quảng Ngãi ghi nhận 5 người tại huyện Sơn Hà mắc bệnh bạch hầu, nâng tổng số ca bệnh từ đầu năm đến nay lên 8 ca.

Ngày 16/10, bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi thực hiện chuyển tuyến cho bệnh nhi Đinh Văn N. (7 tuổi) mắc bệnh bạch hầu ra bệnh viện tại TP Huế điều trị.

Trước đó, N. nhập viện với chẩn đoán mắc bệnh bạch hầu, bệnh nhi này được điều trị tích cực ở khu vực cách ly để tránh lây nhiễm. N. là trường hợp thứ 6 mắc bệnh bạch hầu tại huyện Sơn Hà và là trường hợp thứ 8 tại Quảng Ngãi tính từ đầu năm 2019.

Quảng Ngãi: Nhiều người dân vùng cao mắc bệnh bạch hầu - 1
Một bệnh nhi mắc bạch hầu được điều trị tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

 Ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh phát hiện 8 trường hợp mắc bệnh bạch hầu và đều ở các huyện miền núi là Sơn Tây, Tây Trà và Sơn Hà.

"Ngành Y tế đã khoanh vùng dịch, phun hóa chất xử lý môi trường. Viện Pasteur Nha Trang đã phối hợp lấy mẫu bệnh phẩm, tổ chức tiêm vắcxin bạch hầu bổ sung cho người dân ở khu vực có ca bệnh", ông Nên thông tin.

Bạch hầu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn truyền nhiễm có khả năng gây tử vong, chủ yếu ảnh hưởng ở mũi, cổ họng, đôi khi ở da. Cách phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm vắcxin 5 trong 1 thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ.

 Quốc Triều