Thứ hai, 27/07/2020 - 11:04

Quảng Ngãi: Phong toả khu vực xuất hiện ca Covid-19

Dân trí

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các chốt trực thực hiện nghiêm việc phong tỏa khu vực xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Kiểm tra khu vực xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2

Sáng 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly tổ 9 (phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi). Đây là nơi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng tại Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Phong toả khu vực xuất hiện ca Covid-19 - 1

Từ chiều 26/7, khu vực xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng tại Quảng Ngãi đã được khoanh vùng, cách ly

Ông Đặng Ngọc Dũng chỉ đạo các chốt trực thực hiện nghiêm công tác phong tỏa, tuyệt đối không cho người dân ra vào khu vực xuất hiện ca bệnh 419.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người dân phải tuân thủ quy định cách ly. Đồng thời động viên những trường hợp F1 yên tâm đi cách ly tập trung theo quy định.

Quảng Ngãi: Phong toả khu vực xuất hiện ca Covid-19 - 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra khu vực khoanh vùng, cách ly khu vực xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2

 Theo điều tra truy vết bước đầu, số trường hợp F1 được xác định có tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 là 127 người. Trong đó có 4 người thân của bệnh nhân; 3 nhân viên bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi.

Ngoài ra còn có 120 bệnh nhân đến khám cùng khung giờ của bệnh nhân 419 tại bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi. Ngành y tế cũng xác nhận có khoảng 100 trường hợp là F2. Từ chiều 26/7, việc khoanh vùng, cách ly khu vực xuất hiện ca bệnh đã được triển khai.

Quảng Ngãi: Phong toả khu vực xuất hiện ca Covid-19 - 3

Người dân được động viên tuân thủ quy định cách ly, khoanh vùng dập dịch

 Tổ 9 phường Quảng Phú (TP. Quảng Ngãi) là nơi xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại Quảng Ngãi. Do đó, nhiều người dân tỏ ra khá lo lắng.

Ông Nguyễn Tiến Huynh cho biết, ngay khi nghe tin về ca bệnh 419, gia đình ông đã thực hiện phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế. Hai ngày qua, tất cả các thành viên trong gia đình ông luôn đeo khẩu trang, không rời khỏi khu vực được khoanh vùng.

“Dịch bệnh thì tất nhiên phải lo thôi. Từ hôm qua nay gia đình tôi ở nhà, mới có 2 ngày nên cũng chưa có khó khăn gì. Nếu cách ly kéo dài thì mới lo thiếu nhu yếu phẩm, nhưng chính quyền nói là sẽ lo vấn đề này”, ông Huynh nói.

Quảng Ngãi: Phong toả khu vực xuất hiện ca Covid-19 - 4

Một số người dân cố tình ra vào khu vực đã được khoanh vùng, cách ly đã bị ngăn chặn

 Đại tá Võ Văn Dương – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo báo cáo của các chốt cách ly cho thấy, một số người dân chưa tuân thủ quy định khoanh vùng, cách ly phòng chống Cocvid-19. Nhiều người vẫn yêu cầu được ra vào khu vực đang bị phong tỏa.

“Các chốt trực báo cáo là một số hộ dân vẫn tự ý ra vào khu vực cách ly. Cái này chúng tôi đã báo với UBND tỉnh đi kiểm tra, tuyên truyền cho người dân không ra khỏi khu vực đã được khoanh vùng. Đối với vấn đề đáp ứng nhu yếu phẩm cho người dân thì UBND thành phố Quảng Ngãi sẽ có phương án triển khai thực hiện trong sáng nay”, Đại tá Dương thông tin.

Quốc Triều