Chủ nhật, 02/08/2020 - 14:43

Quảng Trị: Phát hiện, cách ly 6 người về từ vùng dịch bằng xe ô tô

Dân trí

Ngày 2/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị xác nhận, đã tiến hành cách ly tập trung những người được phát hiện đi ô tô từ Đà Nẵng ra Quảng Trị.

Trước đó, vào khoảng 24h ngày 1/8, đơn vị nhận được tin báo của cơ quan chức năng về việc phát hiện xe ô tô chở người từ Đà Nẵng ra địa bàn.

Những người có mặt trên xe ô tô này được đưa đến chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19 ở huyện Hải Lăng.

Quá trình khai báo thông tin, xác định trên xe có 6 người cùng quê Quảng Trị.

Những người này đã đi xe từ TP Đà Nẵng – nơi có nhiều người dương tính với SARS-CoV-2, nên cần phải được cách ly để phòng dịch Covid-19.

Quảng Trị:  Phát hiện, cách ly 6 người về từ vùng dịch bằng xe ô tô - 1

Những trường hợp phát hiện được đưa đến khu cách ly tập trung.

“Tiến hành kiểm tra thân nhiệt thì cả 6 người đều ổn định. Sau khi xin ý kiến cấp trên, đơn vị đã đưa 6 người vào cách ly tập trung để phòng dịch”, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng cho hay.

Ngày hôm nay (2/8), UBND tỉnh Quảng Trị vừa phát đi công điện gửi các đơn vị, địa phương yêu cầu phải quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng dịch Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay việc test (xét nghiệm) nhanh SARS-CoV-2 để phân loại, sàng lọc tất cả người trở về từ nơi có dịch TP Đà Nẵng và những người có yếu tố nguy cơ nhằm ngăn chặn, phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Kích hoạt tất cả các cơ sở cách ly y tế để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ.

Yêu cầu các cơ quan thuộc tuyến đầu chống dịch (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự, Công an tỉnh, Sở Y tế…) tiếp tục tập trung kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh vào địa bàn để quản lý và tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi đến những nơi có dịch; nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, vệ sinh cá nhân.

Hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc trực tuyến; hạn chế hoạt động vận tải hành khách…

Đăng Đức