Chủ nhật, 20/10/2019 - 15:21

Nghệ An:

Sản phụ sinh thường bé gái nặng 5,5kg trong niềm vui bất ngờ

Dân trí

Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ sinh lần thứ ba. Bé gái chào đời có cân nặng lên tới 5,5 kg.

Sản phụ sinh thường bé gái nặng 5,5kg trong niềm vui bất ngờ - 1

Bé gái nặng 5,5 kg chào đời khỏe mạnh.

Ngày 20/10, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, Trung tâm vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị H. (33 tuổi, trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ). Chị H. sinh thường bé gái nặng 5,5kg.

Theo bác sĩ Giản Viết Hợp - Khoa sản, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho biết, sản phụ H. mang thai con thứ 3 với 38 tuần 5 ngày tiền căn sinh con to.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã quyết định cho sản phụ sinh thường. Đến 4h45 phút (ngày 20/10), kíp trực đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ, bé gái nặng 5,5kg chào đời trong niềm vui gia đình và y bác sĩ tại Trung tâm.

Sản phụ sinh thường bé gái nặng 5,5kg trong niềm vui bất ngờ - 2

Niềm vui bất ngờ của sản phụ H. và gia đình  (Ảnh: Giản Viết Hợp).

 “Đối với những trường hợp sinh thai lớn thì sản phụ rất dễ bị những di chứng như băng huyết, rách phần mềm phức tạp thậm chí vỡ tử cung, thai nhi cũng rất dễ bị tổn thương”, bác sĩ Hợp cho biết thêm.

Được biết, đây là lần sinh nở thứ 3 của sản phụ này. Lần sinh thứ hai, chị H. sinh được một bé nặng 4,8 kg, bé đầu nặng 3,8 kg đều sinh thường.

Nguyễn Tú

Mới nhất

Đáng quan tâm