Thứ năm, 10/09/2020 - 17:19

Bệnh viện Bạc Liêu:

Sản phụ về từ Macau sinh con thành công trong khu cách ly Covid-19

Dân trí

Chiều 10/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, y, bác sĩ bệnh viện vừa hỗ trợ một sản phụ sinh con thành công ngay tại khu cách ly Covid-19.

Chị Nguyễn Ngọc Lụa, Điều dưỡng trưởng khoa Nhiễm (BVĐK tỉnh Bạc Liêu) thông tin, sản phụ D. (33 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình) cùng chồng về từ Macau vào ngày 30/8.

Chị D. là một trong nhiều sản phụ được cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu sau khi về từ Macau. Chị D. đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 9/9, chị D. có dấu hiệu chuyển dạ sinh con nên được đưa vào khu cách ly đặc biệt nằm trong khoa Nhiễm tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu.

Đến 18h50 cùng ngày, chị D. được sự hỗ trợ của ê-kíp do bác sĩ Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng khoa Sản và điều dưỡng, nữ hộ sinh,... trong khu cách ly, đã sinh được một bé trai nặng 3,1kg. Sức khỏe của mẹ và con đều ổn định.

Sản phụ về từ Macau sinh con thành công trong khu cách ly Covid-19 - 1

Ê-kíp y, bác sĩ Bệnh viện Bạc Liêu hỗ trợ sản phụ D. sinh con thành công ngay trong khu cách ly đặc biệt. (Ảnh: Điều dưỡng Lụa cung cấp)

Bác sĩ Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng khoa Sản, BVĐK tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban giám đốc bệnh viện đã có chỉ đạo bố trí sẵn một phòng với đầy đủ trang thiết bị cần thiết dành cho trường hợp sản phụ có thể sinh con trong thời điểm cách ly.

“Có thể nói trường hợp sản phụ sinh con nào cũng tiềm ẩn bất kỳ nguy hiểm. Nếu sinh con ngay tại khoa Sản thì đã có phòng chuyên biệt nên yên tâm hơn, còn đối với phòng sinh dã chiến thời điểm dịch bệnh thì cũng có chút áp lực”, bác sĩ Nguyên chia sẻ.

Sản phụ về từ Macau sinh con thành công trong khu cách ly Covid-19 - 2

Sản phụ D. cùng chồng và con trong phòng sinh tại khu cách ly của Bệnh viện Bạc Liêu. (Ảnh: Điều dưỡng Lụa cung cấp)

Anh H., chồng sản phụ D. cho biết, y, bác sĩ của Bệnh viện Bạc Liêu rất nhiệt tình, hỗ trợ tất cả những gì có thể phục vụ tốt cho vợ và con anh sau khi sinh.

“Vợ chồng tôi xin cảm ơn y, bác sĩ bệnh viện  trong khu cách ly rất nhiều. Mong đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục giúp cho những người xa quê như chúng tôi hoàn thành tốt cách ly”, anh H. bày tỏ.

Huỳnh Hải