Thứ hai, 25/02/2019 - 16:55

Sức khỏe của Tổng thống Donald Trump trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Dân trí

Chi tiết kết quả khám sức khỏe hằng năm của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông bị béo phì nhưng "sức khỏe rất tốt".

Trump.jpg

Kết quả được công bố dựa trên cuộc kiểm tra kéo dài 4 giờ diễn ra hôm thứ Sáu 9/2 dưới sự giám sát của bác sĩ riêng của tổng thống Mỹ, BS. Sean Conley. Có 11 bác sĩ chuyên khoa đã tham gia buổi kiểm tra này.

Năm ngoái, ông Trump, 72 tuổi, cao 1m90, nặng 107kg, nhưng trong một năm, ông đã tăng 1,8kg và hiện nặng gần 109kg. Như vậy tổng thống Mỹ có chỉ số khối cơ thể là 30,4, vượt qua ngưỡng lâm sàng BMI là 30 của béo phì.

"Tuy BMI không phải là một đánh giá hoàn hảo về sức khỏe của một người, khi một người nào đó bị béo phì lâm sàng và có các yếu tố nguy cơ khác, nó sẽ làm tăng đáng kể mối lo ngại về các vấn đề tim mạch", cộng tác viên y học chính của CNN, BS. Sanjay Gupta giải thích.

Ông Trump đã có chẩn đoán mắc bệnh tim và ông đã tăng liều thuốc hạ cholesterol là rosuvastatin. Chỉ số cholesterol của tổng thống cho thấy cholesterol toàn phần là 196 - HDL là 58 và LDL là 122. Năm ngoái, cholesterol toàn phần của ông là 223 - cholesterol HDL là 67, và LDL là 143.

Chỉ số huyết áp của tổng thống Trump đã tăng nhẹ - từ mức 116/70 năm ngoái lên 118/80 trong buổi kiểm tra sức khỏe vừa qua.

Ông đã được tiêm hai loại vắc-xin phổ biến cho người già: vắc-xin Pneumovax 23, bảo vệ chống lại các bệnh phế cầu khuẩn như viêm màng não và viêm phổi, và vắc-xin Shingrix, bảo vệ chống lại bệnh zona.

Sau buổi kiểm tra sức khỏe năm ngoái, ông Trump được khuyên nên giảm từ 4,5 đến 6,75kg thông qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục, nhưng các nguồn tin từ Nhà Trắng nói rằng tổng thống Mỹ chỉ thực hiện những thay đổi nhỏ trong lối sống.

Bữa ăn của ông Trump vẫn phụ thuộc nhiều vào thịt đỏ và khoai tây chiên, mặc dù cá hiện là thành phần của một số bữa ăn. Tổng thống Mỹ chưa bắt tay vào bất kỳ chế độ tập thể dục nào.

"Tổng thống đã nhận được một kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục vào năm ngoái sau đợt kiểm tra sức khỏe hàng năm, nhưng Tổng thống thừa nhận ông chưa tuân thủ theo đó", Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidle nói với CNN.

Cẩm Tú

Theo WebMD

Mới nhất

Đáng quan tâm