Chủ nhật, 17/03/2019 - 19:51

Suýt mất "của quý" vì bị heo đẻ táp

Dân trí

Vào chuồng chăm sóc đàn heo 8 con mới sinh, anh N.H (46 tuổi, Bình Phước) bị heo mẹ bất ngờ táp vào vùng hạ bộ, kéo lóc toàn bộ da dương vật.

Ngày 17/3, thông tin từ Bệnh viện Bình Dân, TPHCM cho hay tại đây vừa tiếp nhận anh N.H. chuyển từ bệnh viện địa phương lên trong tình trạng đau đớn dữ dội vùng dương vật, máu thấm đẫm vùng băng gạc.

Suýt mất của quý vì bị heo đẻ táp - 1

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật, cứu dương vật cho người bệnh

 

Khai thác bệnh sử ghi nhận anh H. là người có kinh nghiệm 8 năm trong nuôi heo rừng lai. Trong đàn có con heo mẹ đẻ, anh đưa đàn heo vào chuồng chăm sóc. Khi anh vào chuồng bắt heo con đã bị heo mẹ tấn công vào vùng hiểm.

Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận da dương vật bị lóc hoàn toàn, mép vết thương nham nhở do bị táp và chịu một lực kéo rứt bất ngờ. Anh H. được tiến hành cầm máu, cắt lọc, rửa vết thương để loại bỏ dị vật, cắt lọc các mô tổn thương. Để che phủ thương tổn do mất da dương vật của người bệnh, ê kíp phẫu thuật đã chôn dương vật trong bìu để bảo vệ dương vật.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, cho hay: “Mất da dương vật là một tình trạng cần phải được can thiệp cấp cứu khẩn cấp để tránh vết thương nhiễm trùng, hoại tử lan rộng với nhiều dự hậu xấu. Tiếp sau đó, để đảm bảo chức năng sinh lý và thẩm mỹ của dương vật về sau, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật vào 3 tháng tới khi các tổn thương đã ổn định, thuận lợi cho việc tạo hình.

Vân Sơn