Thứ ba, 21/07/2020 - 09:03

Tài xế Grab bị đâm ở Gia Lâm đã qua cơn nguy kịch

Dân trí

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nạn nhân nhập viện với nhiều vết thương trên người, tình trạng nặng nhưng có thể kiểm soát được, rất may không có vết đâm nào trúng tim.

Bệnh nhân là anh N.V.Q, 36 tuổi, ở Văn Chấn, Yên Bái, chạy xe ôm công nghệ, bị đâm chém và bị cướp tài sản khi đang đi làm. Anh Q đang điều trị tại Phòng Hồi tỉnh 3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội). 

Tài xế Grab bị đâm ở Gia Lâm đã qua cơn nguy kịch - 1
Hiện tài xế Grab bị đâm ở Gia Lâm đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ, bệnh nhân bị đâm dao vào ngực lúc 3h sáng ngày 19/7, được người đi đường đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sau đó chuyển lên Bệnh viện Việt Đức. Bệnh nhân được dẫn lưu màng phổi phải, hôn mê, thở qua nội khí quản, da niêm mạc nhợt, với nhiều vết thương lưng và ngực (một vết thương ở ngực phải, 2 vết thương ở lưng, một vết thương cạnh sườn, một vết thương ở cẳng tay, vết thương ngực hở phải), sốc mất máu. 

Bệnh nhân có vết thương gần sát tim, rất may không trúng tim nếu không sẽ rất nặng nề. Hiện bệnh nhân gọi biết, đã qua được cơn nguy kịch nhất, đang dùng thuốc trợ tim liều cao. Tình trạng bệnh nhân nặng, nhưng ổn định, có thể kiểm soát được. 

Theo thông tin ban đầu từ Bệnh viện Việt Đức, gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh nhân chạy xe ôm công nghệ, vợ làm nương rẫy, có 2 người con đang đi học (15 tuổi và 13 tuổi). Gia đình đã vay 60 triệu đồng, toàn bộ số tiền nằm viện là vay từ hàng xóm. Tại Bệnh viện Việt Đức, người nhà đã nộp 13 triệu tiền viện phí.

Cơ quan công an đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc trên. Ở thời điểm gặp nạn, anh Q. đang chở một cô gái mang bầu di chuyển trên địa bàn huyện Gia Lâm thì bị 2 thanh niên lao ra chặn xe. Theo lời của gia đình, khi thấy người lạ chặn đường, anh Q. đã tự giác giao xe máy và xin “tha mạng” nhưng vẫn bị 2 đối tượng lạ mặt lao vào hành hung.

Hà An