Theo dõi sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc gián tiếp với du khách Hàn Quốc

Dân trí 9 cán bộ, chiến sĩ công an phường Nại Hiên Đông đã đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra sức khỏe, chứ không thuộc diện bị cách ly.
>>Gần 5.000 người tiếp xúc gần, từ vùng dịch được theo dõi phòng Covid-19

Sáng 28/2, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã có báo cáo về việc công dân trên địa bàn phường có tiếp xúc với 2 du khách người Hàn Quốc.

Theo UBND phường Nại Hiên Đông, vào lúc 10h ngày 27/2, lực lượng Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra một cơ sở spa (đường Lê Chân, phường Nại Hiên Đông) do bà N.T.T.H. (SN l983, quê huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ.

Theo dõi sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc gián tiếp với du khách Hàn Quốc - 1

Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông

Qua làm việc, bà H. khai báo, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa. Trong đó 1 người đến từ TP Daegu, hiện đang lưu trú tại phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) và một người đến từ Seoul, hiện đang lưu trú phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu).

Ngoài bà H. thì tại cơ sở spa này còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên và một cháu bé 9 tuổi.

Lực lượng Công an phường Nại Hiên Đông sau khi tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên của cơ sở spa rồi trở về cơ quan ăn cơm trưa với cán bộ chiến sĩ công an (gồm 7) tại bếp ăn tập thể.

Sau khi nắm thông tin, phường này đã cung cấp thông tin về 2 khách Hàn Quốc trên cho cơ quan chức năng có liên quan.

Riêng đối với bà H. cùng 1 trẻ em trong spa thì được cách ly tại nhà theo quy định. 2 nhân viên của tiệm thì được phường thông báo về địa phương cư trú của 2 người này để theo dõi.

Đối với các cán bộ công an tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với 2 khách Hàn Quốc trên được đưa vào diện theo dõi các biểu hiện bệnh lý. Đồng thời, phường Nại Hiên Đông cũng đề nghị UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các ngành chức năng cho ý kiến về việc có áp dụng biện pháp cách ly đối với các cán bộ chiến.

Trưa ngày 28/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết một số cán bộ, chiến sĩ công tác tại Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an) để thăm khám và kiểm tra sức khỏe chứ không thuộc diện bị cách ly.

Hiện tại 2 khách Hàn Quốc trên đã được cách ly theo quy định do đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày. Sức khỏe của 2 người này ổn định, chưa có biểu hiện bệnh lý liên quan đến Covid-19.

Quảng Bình: Thêm 4 trường hợp được cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc
4 công dân là du học sinh và người lao động Quảng Bình vừa trở về từ Hàn Quốc đã được cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

Những du học sinh và người lao động vừa trở về từ Hàn Quốc nói trên đều trú tại huyện Tuyên Hoá. Trong đó có 3 người ở xã Đức Hóa trở về từ tỉnh Gyeonggi, một người ở xã Tiến Hóa trở về từ TP Busan.

Theo dõi sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc gián tiếp với du khách Hàn Quốc - 2
Nữ du học sinh tại huyện Tuyên Hoá được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Theo các cơ quan chức năng, 4 công dân này đã được kiểm tra y tế và xác nhận sức khỏe bình thường tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế cả 4 trường hợp này đều phải được cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tuyên Hóa đã tiến hành phun hóa chất khử trùng và tư vấn cho 4 người này các biện pháp cách ly, giám sát tại nhà.

Trước đó, 2 nữ du học sinh tại huyện Lệ Thuỷ và TP Đồng Hới sau khi trở về từ Hàn Quốc cũng đã được cách ly, theo dõi.Cách ly 2 chị em du học sinh từng đi qua Daegu

2 chị em du học sinh được cách ly 

Ngày 28/2, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ cho biết, chính quyền thành phố đã cách ly y tế 2 chị em là du học sinh ở Hàn Quốc vừa trở về Việt Nam.

Theo ông Phạm Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ - sau khi nhận tin báo của địa phương, đơn vị đã phối hợp Sở Y tế tỉnh đến nhà hai em du học sinh ở khối phố Xuân Đông, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ để tiến hành đưa 2 chị em đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Theo dõi sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc gián tiếp với du khách Hàn Quốc - 3

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam hiện đang cách ly 3 người có liên quan đến ổ dịch TP Daegu - Hàn Quốc

Theo điều tra dịch tễ, hai chị em này từng đi qua Daegu - thành phố đang bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Hiện tại, người chị tên Hoàng Thị V. A. có dấu hiệu bị sốt nhẹ, còn người em Hoàng D.H. sức khỏe bình thường.

Theo Bác sĩ Trần Văn Kiệm – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam - cho biết, cả hai du học sinh này đã được lực lượng y tế lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Ngoài ra, những người thân của hai em này cũng tự nguyện cách ly tại nhà, đồng thời phun thuốc khử trùng chung quanh nơi ở.

Trong tối qua 27/2, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ cũng đã cách ly ông Kim S. I. (quốc tịch Hàn Quốc) ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ông Kim S. I. vào làm việc tại KCN Tam Thăng (TP Tam Kỳ) có dấu hiệu bị sốt. Theo điều tra dịch tễ, trước đó ông này đã đi qua thành phố Daegu của Hàn Quốc.

Liên quan đến 2 du khách Hàn Quốc tại TP Hội An đang được cách ly theo dõi, sáng 28/2, ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Hội An – cho biết, hai du khách Hàn Quốc này được cách ly để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hội An trưa hôm qua.

Ông Lanh thông tin, 2 du khách này đã hết hạn visa xin về trong chuyến bay hôm nay (28/2). Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An đã giải thích các quy định, phân tích tình hình và trách nhiệm, cam kết sẽ giải quyết gia hạn visa và mua vé máy bay cho về nếu kết quả xét nghiệm âm tính và cách ly đủ 14 ngày.

Hai du khách này đã đồng ý nhưng muốn gặp người đại sứ quán Hàn Quốc. Hiện Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam đang liên hệ làm việc theo nguyện vọng của hai du khách này.

Khánh Hồng - Đặng Tài - Công Bính

MỚI NHẤT
Cách ly tập trung 55 người đi qua vùng dịch trở về
Cách ly tập trung 55 người đi qua vùng dịch trở về

(Dân trí) - 55 trường hợp đi qua vùng dịch về Thái Bình về đều đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình. Tỉnh Thái Bình sẽ không thực hiện việc cách ly tại gia đình.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 07:39

Chủ quan với ngứa âm hộ khiến ung thư di căn
Chủ quan với ngứa âm hộ khiến ung thư di căn

Nhiều người chủ quan với ngứa âm hộ không đi khám, đến khi loét bề mặt, thấy khối u, đi khám thì đã bị ung thư. Bệnh nếu phát hiện ở giai đoạn sớm khả năng chữa khỏi cao 90%.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 07:17

Điều trị ung thư hạch thế nào?
Điều trị ung thư hạch thế nào?

(Dân trí) - Ung thư hạch là loại ung thư bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch, được gọi là tế bào lympho.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:58

Bình Định tạm dừng tiếp nhận công dân Hàn Quốc qua làm việc vì lo Covid-19
Bình Định tạm dừng tiếp nhận công dân Hàn Quốc qua làm việc vì lo Covid-19

(Dân trí) - Những ngày gần đây, khi “tâm dịch” Covid-19 tại Trung Quốc tạm lắng xuống. Tuy nhiên, “ổ dịch” mới lại bùng phát mạnh tại Hàn Quốc nên ngành chức năng tỉnh Bình Định càng không thể lơ là.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:44

Bé gái 16 tháng tuổi cấp cứu vì nuốt viên pin trong đồ chơi
Bé gái 16 tháng tuổi cấp cứu vì nuốt viên pin trong đồ chơi

(Dân trí) - Chiều 28/2, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) cho biết, vừa nội soi gắp thành công một viên pin kích thước lớn trong dạ dày bé gái mới 16 tháng tuổi.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:28

Bộ Y tế: Cảnh giác người bệnh trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Iran
Bộ Y tế: Cảnh giác người bệnh trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Iran

(Dân trí) - Nguy cơ dịch Covid-19 tiếp tục xuất hiện và lan rộng tại Việt Nam. Các bệnh viện lưu ý những người bệnh đến từ các nước có số mắc cao như Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Singapore, Hong Kong, Mỹ, Đức…

Thứ bảy, 29/02/2020 - 06:23

Y tế Việt Nam có “vỡ trận” khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt?
Y tế Việt Nam có “vỡ trận” khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt?

(Dân trí) - Không ít người có suy nghĩ rằng, Việt Nam đang cơ bản khống chế thành công Covid-19 là vì chúng ta có ít ca bệnh và hầu hết đều có bệnh lý nhẹ. Vậy nhận định của chuyên gia truyền nhiễm như thế nào?

Thứ bảy, 29/02/2020 - 05:52

Ca tử vong tại Bệnh viện 115 TPHCM không liên quan Covid-19
Ca tử vong tại Bệnh viện 115 TPHCM không liên quan Covid-19

(Dân trí) - Về ca tử vong tại Bệnh viện 115 TP HCM, lãnh đạo bệnh viện đã khẳng định bệnh nhân này không liên quan đến dịch Covid - 19.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:27

Nghi vấn đầu cơ 50 triệu khẩu trang, đình chỉ công tác Giám đốc bệnh viện
Nghi vấn đầu cơ 50 triệu khẩu trang, đình chỉ công tác Giám đốc bệnh viện

(Dân trí) - Chiều 28/2, UBND quận Gò Vấp đã quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc – Giám đốc bệnh viện Gò Vấp. Ông Quốc bị tố cáo tiếp tay đầu cơ 50 triệu khẩu trang y tế.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:14

Những dấu hiệu sớm của ung thư tụy
Những dấu hiệu sớm của ung thư tụy

Nhận biết các dấu hiệu sớm của ung thư tụy sẽ giúp bạn có những can thiệp điều trị kịp thời.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 07:40

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư thận, đừng bỏ qua kẻo ân hận mấy cũng muộn
Những dấu hiệu cảnh báo ung thư thận, đừng bỏ qua kẻo ân hận mấy cũng muộn

Ung thư thận có tỷ lệ mắc đứng thứ 9 ở người trưởng thành và đứng thứ 3 trong ung thư hệ tiết niệu (sau ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang), nhưng lại là ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 06:28

Cứu bệnh nhân chỉ còn cơ hội sống 5% trong ngày Thầy thuốc Việt Nam
Cứu bệnh nhân chỉ còn cơ hội sống 5% trong ngày Thầy thuốc Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 28/2, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, bệnh viện đã cứu sống một bệnh nhân rất nguy kịch ngay trong ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 04:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Những ai cần cảnh giác với bệnh ung thư xương
Những ai cần cảnh giác với bệnh ung thư xương

(Dân trí) - Những người từng có có chấn thương tại đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày do tai nạn có nguy cơ mắc ung thư xương cao hơn.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 04:42

Gần 5.000 người tiếp xúc gần, từ vùng dịch được theo dõi phòng Covid-19
Gần 5.000 người tiếp xúc gần, từ vùng dịch được theo dõi phòng Covid-19

(Dân trí) - Theo Bộ Y tế, trong 15 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19, có 79 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi, cách ly.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 04:33

Nghiên cứu mới: Rủi ro ung thư từ loại phụ gia có nhiều trong bánh kẹo
Nghiên cứu mới: Rủi ro ung thư từ loại phụ gia có nhiều trong bánh kẹo

(Dân trí) - Loại phụ gia gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể nhiều nhất có thể kể đến là chất tạo màu. Đây được ví là “chất xúc tác” kích thích sự tăng động ở trẻ em và tác động mạnh mẽ lên hệ thần kinh trung ương.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 02:32

Đi bơi sau 1 tuần phẫu thuật nhờ “bảo bối” chữa ung thư đại trực tràng
Đi bơi sau 1 tuần phẫu thuật nhờ “bảo bối” chữa ung thư đại trực tràng

(Dân trí) - Chỉ đi du lịch và không có người thân ở Việt Nam, nhưng ông David Singh (64 tuổi, quốc tịch Anh) đã quyết định lựa chọn phẫu thuật ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 02:07

Tâm sự của bác sĩ 15 năm đương đầu với bệnh dịch
Tâm sự của bác sĩ 15 năm đương đầu với bệnh dịch

(Dân trí) - 25 năm trong nghề nhưng bác sĩ Đỗ Xuân Tiến -Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, BV ĐK Thanh Hóa có 15 năm lăn xả trong những cuộc chiến chống bệnh truyền nhiễm, nhiều lúc phải đối mặt với rủi ro, nguy hiểm..

Thứ sáu, 28/02/2020 - 01:00

Phẫu thuật lấy lưỡi câu cắm sâu vào chân cậu bé 3 tuổi
Phẫu thuật lấy lưỡi câu cắm sâu vào chân cậu bé 3 tuổi

(Dân trí) - Một cháu bé 3 tuổi ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã phải vào viện khẩn cấp để các bác sĩ phẫu thuật lấy lưỡi câu cắm sâu vào chân.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 11:59

Tại sao bổ sung vitamin B12 có thể gây chết người?
Tại sao bổ sung vitamin B12 có thể gây chết người?

(Dân trí) - Vitamin B12 là một vitamin tan trong nước cần thiết cho các chức năng của não và hệ thần kinh, có vai trò trong chuyển hóa tế bào và tạo hồng cầu.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 11:39

Tăng sức đề kháng phòng Covid-19: Bổ sung vi chất có ý nghĩa rất quan trọng
Tăng sức đề kháng phòng Covid-19: Bổ sung vi chất có ý nghĩa rất quan trọng

(Dân trí) - Bảo đảm chế độ dinh dưỡng cân bằng, bảo đảm an toàn thực phẩm có vai trò quan trọng giúp người dân nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng để phòng chống lại dịch Covid-19.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 11:36

Phẫu thuật thành công khối u gần 5 kg cho cụ bà 80 tuổi
Phẫu thuật thành công khối u gần 5 kg cho cụ bà 80 tuổi

(Dân trí) - Một khối u sau phúc mạc nặng gần 5kg có nguy cơ vỡ và ảnh hưởng đến tình mạng của cụ bà 80 tuổi vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phẫu thuật thành công.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 11:05

Bí kíp đơn giản mà hiệu quả không ngờ để bảo vệ gia đình trong mùa dịch Covid-19
Bí kíp đơn giản mà hiệu quả không ngờ để bảo vệ gia đình trong mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Trong thời điểm này, nhà vốn được xem là nơi an toàn nhất để tránh dịch Covid-19. Thế nhưng virus, vi khuẩn vẫn có thể theo chân mỗi người về nhà, làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh thông qua việc tiếp xúc với các bề mặt không được vệ sinh đúng cách.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 11:00

Thưởng 100 triệu đồng cho 2 đơn vị tích cực phòng, chống Covid - 19
Thưởng 100 triệu đồng cho 2 đơn vị tích cực phòng, chống Covid - 19

(Dân trí) - Với những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng thưởng 100 triệu đồng cho 2 đơn vị.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 08:07

Béo phì dần bắt kịp thuốc lá trong bảng xếp hạng nguyên nhân gây ung thư
Béo phì dần bắt kịp thuốc lá trong bảng xếp hạng nguyên nhân gây ung thư

(Dân trí) - Dù hút thuốc lá vẫn đang duy trì vị trí đầu bảng, nhưng số người hút thuốc và chẩn đoán ung thư liên quan đến hút thuốc đang có dấu hiệu giảm, trong khi với béo phì ngày một gia tăng.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 08:07