Thứ năm, 23/02/2017 - 12:35

Thủ tướng: Ca ghép phổi cứu bé trai 7 tuổi đánh dấu bước tiến của nền y học Việt

Dân trí

Ngày 23/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen các kíp phẫu thuật của Học viện Quân y, Bệnh viện 103 cùng các chuyên gia Nhật Bản đã thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên trên người. Theo Thủ tướng, sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng của nền y học Việt Nam.

Cùng với các kết quả Việt Nam đã đạt được trong ghép thận, ghép gan, ghép tim... trước đó, thành công của ca ghép phổi lần này đã khẳng định năng lực, trình độ của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam nói chung, các bác sĩ quân y nói riêng đã góp phần nâng cao uy tín và niềm tin vào nền y học nước nhà.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương thành tích của tập thể giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế Học viện Quân Y, Bệnh viện Quân Y 103. Thủ tướng tin tưởng rằng, phát huy kết quả đã được cùng với thực hiện lợi dạy Lương y như từ mẫu của Bác Hồ kính yêu, ngành y sẽ tiếp tục được nhiều thành công hơn nữa trong lĩnh vực ghép tạng nói riêng.

Thủ tướng cũng gửi lời chúc mừng cháu Lý Chương Bình, gia đình cháu và cảm ơn sự hỗ trợ của chuyên gia Nhật Bản.

Nhân dịp sắp đến ngày Thầy thuốc Việt Nam27/2, Thủ tướng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế trong cả nước.

Hồng Hải