Thứ năm, 09/05/2019 - 06:35

Thủ tướng Chính phủ gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Dân trí

Chiều ngày 8/5, trong chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân và gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Để đáp ứng nhu cầu khám, điều trị bệnh nhân ung bướu ngày càng gia tăng, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa được thành lập ngày 16/6/2017 trên cơ sở tách từ Trung tâm Ung bướu trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và chính thức đi vào hoạt động độc lập từ ngày 1/10/2017.

Thủ tướng Chính phủ gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa - 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh viện Ung bướu là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh, có lộ trình phát triển gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn I với quy mô 200 giường bệnh, hoạt động trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở nâng cấp và cải tạo Trung tâm Ung bướu; giai đoạn II Bệnh viện đi vào hoạt động tại cơ sở xây mới thuộc xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa, với quy mô 450 giường bệnh, 25 khoa phòng theo tiêu chuẩn hiện đại.

Công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 8/2017, có thiết kế đồng bộ, kiến trúc hiện đại, với nhiều trang bị thiết bị tiên tiến, sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân đến khám và điều trị, góp phần nâng cao năng lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân các dân tộc trong tỉnh, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Hiện Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đã được lựa chọn để xây dựng thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa - 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đến thăm Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Thủ tướng Chính phủ chia sẻ nỗi đau bệnh tật của các bệnh nhân ung bướu, mong các bệnh nhân kiên cường, lạc quan, tin tưởng vào năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Thủ tướng tin tưởng, với sự phát triển của ngành y tế nước nhà và khả năng ứng dụng các kỹ thuật y học hiện đại, tiên tiến trên thế giới, bệnh nhân sẽ được phục vụ, điều trị tốt hơn.

Đồng thời, Thủ tướng mong muốn tập thể cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, nhanh chóng tiếp cận các tiến bộ kỹ thuật mới, hiện đại, nhằm mang lại không chỉ thời gian sống thêm mà còn là chất lượng sống tốt nhất cho người bệnh.

Thủ tướng Chính phủ gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa - 3
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng yêu cầu bệnh viện phải phục vụ tốt nhất để bệnh nhân yên tâm điều trị. Đồng thời, mỗi y bác sĩ phải không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực để phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Duy Tuyên