Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:09

Thực hư chuyện bệnh nhân còn sống bị đưa vào nhà xác

Dân trí

Sáng 6/10, BS Nguyễn Thái Hưng - PGĐ BVĐK Quảng Ngãi đã có những thông tin ban đầu với Dân trí về việc người nhà một nạn nhân tai nạn giao thông cho rằng nạn nhân vẫn còn sống khi bị đưa vào nhà xác.

Theo BS Hưng, vào lúc 13h45 ngày 5/10, 1 đôi nam nữ đưa 1 nạn nhân nữ vào khoa Cấp cứu của bệnh viện, khai là bị tai nạn giao thông.

Lúc được đưa vào bệnh viện, bệnh nhân đã hôn mê sâu. Các Bác sĩ tiến hành cấp cứu khoảng 30 phút nhưng không có dấu hiệu gì của sự sống. Kết quả y khoa cho thấy: bệnh nhân không mạch, không huyết áp, đồng tử giãn rộng không đáp ứng với ánh sáng, điện tâm đồ đường thẳng.

Người nhà nạn nhân T. gây áp lực tại bệnh biện vì cho rằng nạn nhân vẫn còn sống khi được đưa vào nhà xác
Người nhà nạn nhân T. gây áp lực tại bệnh biện vì cho rằng nạn nhân vẫn còn sống khi được đưa vào nhà xác

Lúc đó, Bác sĩ trực tiến hành thông báo cho người đưa bệnh nhân vào viện là bệnh nhân đã tử vong ngoài viện. Tuy nhiên 2 người này đã bỏ đi, liên lạc theo số điện thoại để lại cũng không nghe máy.

Sau 30 phút, bệnh viện tiến hành đưa nạn nhân xuống nhà xác để thực hiện cấp cứu cho những bệnh nhân khác. Nạn nhân tử vong sau đó được xác định là chị P.T.T. (38 tuổi, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

Sau khi nạn nhân T. được đưa vào nhà xác, người nhà của nạn nhân đã nhận được thông tin và đến nhà xác nhận thi thể người thân. Điều đáng nói là lúc đến nhà xác, người nhà cho rằng chị T. vẫn còn sống, mắt vẫn hé mở, tay vẫn còn cử động nên liền dùng xe đẩy nạn nhân T. đến khoa Cấp cứu yêu cầu các Bác sĩ cứu nạn nhân.

Sau khi người nhà đưa nạn nhân T. lên khoa Cấp cứu đã gây áp lực, la ó gây náo loạn bệnh viện. Vào lúc này, các Bác sĩ đã tiến hành kiểm tra lại và xác định nạn nhân đã chết, cơ thể tím tái.

"Thật sự là các Bác sĩ đã làm hết sức mình để cứu nạn nhân nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó. Để có kết luận khách quan, chúng tôi đã báo cáo Công an tỉnh tiến hành giám định pháp y về nguyên nhân cái chết.

Việc giám định kết thúc vào tối qua, kết luận chính thức sẽ được phía Công an công bố sau. Ngay trong tối qua chúng tôi cũng đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ việc này", BS Hưng cho biết.

Hà Xuyên