Thứ hai, 22/10/2018 - 04:27

Đắk Lắk:

Thực hư vụ người nhà bế bé trai máu chảy đầm đìa chạy đi tìm bác sĩ

Dân trí

Trên mạng xã hội facebook vừa lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người cha bế con trai bị thương tích ở phần đầu, máu chảy bê bết đi tìm bác sĩ nhưng đi hết phòng này đến phòng khác vẫn không thấy bóng dáng của một bác sĩ nào cả.

Ngày 21/10, ông Nguyễn Hữu Huyên - Trưởng Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một người cha bế con trai đi tìm bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của sở làm rõ vụ việc. Đồng thời, Sở Y tế đã làm việc với Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông và các cá nhân liên quan để làm rõ việc này.

Bé trai bê bết máu được bố bế đi tìm bác sĩ điều trị (ảnh cắt từ clip)
Bé trai bê bết máu được bố bế đi tìm bác sĩ điều trị (ảnh cắt từ clip)

Cũng theo ông Huyên, báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông nêu rõ vào ngày 19/10, có một cháu bé bị tai nạn giao thông được đưa vào bệnh viện để chữa trị. Tại phòng cấp cứu, bác sĩ Lê Văn Trung - Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ (người trực lãnh đạo) thấy viết thương không còn chảy máu nên đề nghị gia đình đưa lên Khoa Ngoại- Sản của bệnh để xử lý vết thương. Tuy nhiên, tại đây không có cán bộ y tế trực. Sau khi bác sĩ Trung chỉ đạo qua điện thoại, điều dưỡng của khoa đã tới xử lý ban đầu và làm các thủ tục chuyển viện.

“Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu giám đốc bệnh viện, các cá nhân trong ca trực làm tường trình, nêu rõ lý do vì sao như vậy. Sau đó, Sở sẽ yêu cầu kiểm điểm và xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức liên quan” - ông Huyên nhấn mạnh.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại vụ việc xảy ra vào tối 19/10, khi một bé trai bị tai nạn giao thông và được bố bế vào Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu. Tại khoa Cấp cứu, có người hướng dẫn bố cháu bé đưa con vào Khoa Ngoại- Sản để được thăm khám. Tuy nhiên, khi vào khoa này thì không có bất cứ bác sĩ nào ở đó mặc dù cửa phòng và máy tính trên bàn vẫn con hoạt động.

Thông tin được người quay clip chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình trước hành xử của y, bác sĩ (ảnh chụp màn hình)
Thông tin được người quay clip chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình trước hành xử của y, bác sĩ (ảnh chụp màn hình)

Lúc này, người quay đoạn clip đã đi xuống Khoa Cấp cứu để hỏi lại thì vẫn nhận được câu trả lời cứ đưa bé lên Khoa Ngoại- Sản nhưng quay lại khoa này thì vẫn không thấy bóng dáng một y, bác sĩ hay người trực nào.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy rõ, bé trai bị một vết thương trên đầu máu chảy bê bết cả vùng mặt và chảy vào áo của bố cháu bé.

“Mãi lúc sau mới có một người mặc thường phục đến đưa cháu bé vào phòng khám. Tôi không liên quan gì đến gia đình cháu bé nhưng thấy sự việc quá bức xúc nên quyết định quay lại đăng tải trên mạng xã hội để mọi người chia sẻ và biết đến vụ việc”- người quay clip cho hay.

Gia đình cháu bé bức xúc khi con trai bị thương nhưng bác sĩ lại không có ở khoa để trực khám (ảnh cắt từ clip)
Gia đình cháu bé bức xúc khi con trai bị thương nhưng bác sĩ lại không có ở khoa để trực khám (ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận và hầu hết mọi người đều bất bình trước cách làm việc của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông.

Chị Lê Thị Nga (mẹ cháu bé), cho biết do tai nạn giao thông nên bố và cả cháu bé bị té ngã khiến bé bị thương phần đầu, bị chảy máu rất nhiều. Tuy nhiên, khi đưa bé vào viện thì chồng chị vừa bế con vừa chạy tìm bác sĩ mất nhiều thời gian nên gia đình rất buồn trước sự đối xử của bệnh viện. "Trong đêm, con tôi được cầm máu rồi chuyển xuống bệnh viện tỉnh để điều trị, may 8 mũi và được theo dõi thêm", chị Nga nói.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Trần Ngọc Minh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, cho rằng vào tối 19/10, tại bệnh viện có bác sĩ Lê Văn Trung- Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ làm nhiệm vụ trực lãnh đạo và cấp cứu. Theo giải trình của kíp trực vào thời điểm cháu bé nhập viện thì các bác sĩ trực đang đi cơm tối ở căng tin bệnh viện để chuẩn bị cho ca trực tối, chỉ còn điều dưỡng ở lại. Do không biết nên các điều dưỡng chỉ tới chỉ lui khiến người nhà bức xúc. Khoảng 15 phút sau, khi các điều dưỡng điện báo thì lãnh đạo và kíp trực đã về và sơ cứu cho cháu bé.

Thúy Diễm