Thứ tư, 04/10/2017 - 14:13

TPHCM: Vắc xin dịch vụ 5 trong 1 được cung ứng trở lại

Dân trí

Sau nhiều tuần tạm thời bị gián đoạn, các đơn vị phân phối đã cung cấp nguồn vắc xin 5 trong 1 đáp ứng nhu cầu của người dân. Thiếu vắc xin trong thời gian ngắn ít ảnh hưởng đến tâm lý của các bậc phụ huynh trong việc chủng ngừa cho con.

Cùng với vắc xin tiêm chủng mở rộng, vắc xin dịch vụ sẽ giúp đa dạng hóa nhu cầu của cộng đồng
Cùng với vắc xin tiêm chủng mở rộng, vắc xin dịch vụ sẽ giúp đa dạng hóa nhu cầu của cộng đồng

Như Dân trí đã thông tin trong bài viết: “TPHCM tạm thời gián đoạn vắc xin 5 trong 1” thì từ đầu tháng 9 trên địa bàn thành phố loại vắc xin dịch vụ Pentaxim tạm hết hàng do các hãng dược thiếu nguồn cung ứng.

Trong thời gian vắc xin dịch vụ bị gián đoạn, ngành y tế thành phố vẫn đảm bảo nguồn vắc xin Quinvaxem trong chương tiêm chủng mở rộng, đồng thời khuyến cáo cộng đồng không nên chờ vắc xin dịch vụ mà cần thực hiện các biện pháp sử dụng vắc xin trong chương trình tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Nhờ đó, tình trạng căng thẳng trong cộng đồng khi vắc xin dịch vụ hết hàng đã không xảy ra.

Đến nay, tình trạng tạm thời gián đoạn vắc xin đã được giải quyết, ngày 4/10 thông tin từ Sở Y tế cho biết, đại diện một công ty dược tại Việt Nam đã nhập về 63.000 liều Pentaxim. Hiện số hàng trên đã được phân phối về các điểm tiêm chủng trên địa bàn TPHCM. Sở Y tế cũng cho hay, sắp tới vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa cũng sẽ được nhập về Việt Nam. Với nguồn cung hiện tại các loại vắc xin dịch vụ sẽ giải quyết cơ bản nhu cầu của cộng đồng.

Vân Sơn