Thứ tư, 26/02/2014 - 11:33

Đà Nẵng

Trao giải thưởng “Tỏa sáng blouse trắng” 2013

Dân trí

Sáng 26/2, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trao giải thưởng “Tỏa sáng blouse trắng” 2013 cho 20 bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đây là những cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu về tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong năm 2013. Mỗi cá nhân được khen thưởng được nhận bằng chứng nhận giải thưởng của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, biểu tượng giải thưởng và tiền thưởng bằng 5 lần mức lương tối thiểu theo quy định hiện hành từ nguồn Quỹ thi đua khen thưởng của thành phố.

Trao giải thưởng “Tỏa sáng blouse trắng” 2013
Trao giải thưởng “Tỏa sáng blouse trắng” 2013

Được biết, giải thưởng “Tỏa sáng blouse trắng” là một hoạt động thường niên của TP Đà Nẵng tổ chức vào ngày 27/2 hàng năm nhằm tôn vinh những thầy thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trao danh hiệu thầy thuốc nhân dân
Trao danh hiệu thầy thuốc nhân dân
Đối tượng khen thưởng là những cá nhân (bao gồm cả viên chức trong thời gian tập sự, nhân viên hợp đồng từ một năm trở lên, người lao động) trực tiếp làm nhiệm vụ phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong các đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng. 
Trao danh hiệu thầy thuốc ưu t
Trao danh hiệu thầy thuốc ưu tú

Giải thưởng nhằm tìm kiếm, tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc, thái độ phục vụ bệnh nhân tốt, qua đó tuyên truyền, nêu gương và phát động phong trào thi đua thực hiện tốt tinh thần, thái độ phụ vụ bệnh nhân, phục vụ cộng đồng; đồng thời là những thông tin đối trọng với những trường hợp tiêu cực trong y đức và tạo nên nét đặc thù riêng của thành phố Đà Nẵng trong lĩnh vực thi đua khen thưởng.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao danh hiệu thầy thuốc nhân dân cho 4 cá nhân và thầy thuốc ưu tú cho 16 cá nhân khác.  

Khánh Hồng