Thứ bảy, 09/11/2019 - 13:59

Triệu chứng đau dạ dày và nguyên nhân, TPBVSK Dạ Dày Khang được tin dùng

Dân trí

Để nói về triệu chứng đau dạ dày thật sự phải tốn nhiều giấy mực vì đây là triệu chứng không chỉ 1 hay 1 vài người mà cả xã hội phải đối mặt. Triệu chứng này gây ra những cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội khiến người mắc phải có cảm giác khó chịu. Cơn đau có thể ngày một kéo dài và tần suất xuất hiện dày đặc nếu người mắc phải không sử dụng thuốc.

Không phải bỗng nhiên mà người ta đặt tên cho triệu chứng là triệu chứng “quốc dân” vì số lượng người mắc phải thật sự rất lớn. Đây là triệu chứng được sinh ra phần lớn bởi thói quen sống thường nhật của chúng ta tạo nên. Bỏ ăn sáng, thức khuya, ăn đồ cay nóng…và còn rất nhiều những nguyên nhân khác gây ra triệu chứng này. Cùng tìm hiểu xem đâu mới là nguyên nhân chính dẫn đến triệu chứng này nhé.

Triệu chứng đau dạ dày và nguyên nhân, TPBVSK Dạ Dày Khang được tin dùng - 1

Thường xuyên mệt mỏi và stress quá độ

“Căng thẳng hay Stress có thể ảnh hưởng đến tất cả các phần của hệ thống tiêu hóa” đó là kết luận của Ông Kenneth Koch, MD, giáo sư y khoa- Giám đốc y tế của Trung tâm Y tế tiêu hóa tại Đại học Wake Forrest Trung tâm y tế Baptist ở Winston-Salem.

Hệ tiêu hoá được điều khiển bới hệ thống thần kinh ruột, một hệ thống gồm hàng triệu dây thần kinh giao tiếp với hệ thống thần kinh trung ương. Khi có tín hiệu của sự căng thẳng kích hoạt phản ứng “chiến đấu” trong hệ thần kinh trung ương sẽ có thể gây ra hệ thống tiêu hoá tạm thời “đóng cửa” vì hệ thống thần kinh trung ương tắt lưu lượng máu, ảnh hưởng đến các cơn co thắt và cơ bóp tiêu hoá và giảm tiết cần thiết cho việc tiêu hoá.

Stress gây ra co thắt thực quản, tăng acid dạ dày. Khi bị stress, mọi hoạt động trong dạ dày có thể bị tạm ngưng và làm cho bạn có cảm giác buồn nôn hoặc đầy bụng do thức ăn không thể tiêu hoá.

Nguyên nhân này thường xuyên gặp phải ở những người làm việc nhiều về trí não như dân văn phòng hoặc thanh thiếu niên đang trong độ tuổi học tập và thi cử.

Triệu chứng đau dạ dày và nguyên nhân, TPBVSK Dạ Dày Khang được tin dùng - 2

Thường xuyên thức đêm và sử dụng chất kích thích

Cũng là một nguyên nhân được sinh ra từ thói quen sinh hoạt thường nhật của mọi người. Thức đêm thường là thói quen của những bạn trẻ ở lứa tuổi sinh viên và những người làm việc thường xuyên chạy theo deadline. Toàn bộ cơ thể chúng ta giống như một chiếc đồng hồ sinh học, dù ngay cả khi đã chìm vào giấc ngủ vẫn có những bộ phận tiếp tục hoạt động để duy trì sự sống của cơ thể. Tuy nhiên, dạ dày là bộ phận hoạt động cả ngày do cơ thể luôn luôn tiêu hao năng lượng, chỉ có ban đêm khi có thể chìm vào giấc ngủ sâu thì dạ dày mới thực sự được nghỉ ngơi và dừng sản sinh ra acid. Việc thức khuya khiến cơ thể tiếp tục tiêu hao năng lượng, dạ dày không thể nghỉ ngơi và hoạt động liên tục dẫn đến việc dạ dày bị quá tải khiến acid dịch vị tiết ra quá nhiều làm niêm mạc dạ dày bị tấn công.

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương gián tiếp gây ra những rối loạn trong quá trình tiêu hoá, đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều triệu chứng khác. Triệu chứng đau dạ dày sẽ không dễ dàng mắc phải khi sử dụng chất kích thích nhưng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng và nếu thường xuyên sử dụng chất kích thích thì tình trạng này càng trở nên tệ hơn.

Triệu chứng đau dạ dày và nguyên nhân, TPBVSK Dạ Dày Khang được tin dùng - 3

Làm dụng thuốc kháng viêm, giảm đau hay trị đau nhức khớp

Hầu hết các loại thuốc này khiến chất bảo vệ dạ dày là prostagladine bị giảm, điều này dẫn đến triệu chứng đau dạ dày. Việc sử dụng quá nhiều các loại thuốc này sẽ làm tổn thương dạ dày.

Triệu chứng đau dạ dày và nguyên nhân, TPBVSK Dạ Dày Khang được tin dùng - 4

Thói quen do ăn uống

Bỏ bữa sáng, ăn quá nhiều hoặc bỏ bữa sẽ dẫn đến triệu chứng đau dạ dày. Công việc bận rộn và nhiều áp lực khiến cho nhiều người quên đi bữa ăn và thường xuyên ăn vào những khung giờ khác nhau gây rối loạn tiêu hoá. Những lúc có dấu hiệu đói – dạ dày bắt đầu tiết nhiều acid dịch vị, nếu như không nạp đồ ăn vào thì dạ dày sẽ phải đổi mặt với một lượng acid lớn tác động trực tiếp vào niêm mạc dạ dày. Khi đã mắc triệu chứng đau dạ dày, việc không ăn hay ăn quá nhiều càng làm cho dạ dày tệ hơn, lâu dần có thể khiến triệu chứng đau dạ dày càng hoành hành.

TPBVSK Dạ Dày Khang giúp hỗ trợ điều trị triệu chứng viêm loét dạ dày

TPBVSK Dạ Dày Khang là sản phẩm được sản xuất từ các thành phần thiên nhiên: cao trần bì, cao thanh bì, cao hương phụ, cao ô dược, cao chỉ xác, cao hậu phác. Sản phẩm này không gây ra những tác dụng phụ sau khi sử dụng.

Triệu chứng đau dạ dày và nguyên nhân, TPBVSK Dạ Dày Khang được tin dùng - 5

Sản xuất tại: Nhà máy sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: Khu công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, Tổ 61 – thị trấn Đông Anh – huỵện Đông Anh – TP Hà Nội

SĐT: 0936.192.854

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.