Thứ năm, 22/08/2019 - 06:00

Uyên Bùi chia sẻ 4 bí quyết chăm sóc sức khoẻ cho gia đình

Dân trí

Sở hữu một cơ thể đẹp và khoẻ mạnh, những bài viết sâu sắc, bí quyết sống lạc quan và tràn đầy năng lượng, nữ tác giả Uyên Bùi - chủ biên của hai cuốn sách đình đám “Để con được ốm” và “Để con được chích” luôn mang đến cho người đọc những bí quyết hữu ích và thiết thực trong việc chăm sóc gia đình và nuôi dạy con trẻ.

Dưới đây là 4 bí quyết nằm lòng của cô để gìn giữ cho gia đình luôn vui khoẻ và tràn ngập tiếng cười.

Chăm chỉ rèn luyện sức khoẻ

Uyên Bùi là nữ tác giả rất coi trọng chuyện chăm sóc sức khoẻ. Cô không chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích, mà bản thân còn là một người yêu thích việc luyện tập thể thao. Trên trang cá nhân của mình, cô chia sẻ rất nhiều những bài tập để giữ gìn vóc dáng sau sinh, cũng như các cách thức để vượt qua các chứng trầm cảm hay cô đã vượt qua được hội chứng migraine (hội chứng đau nửa đầu) như thế nào.

Để làm được điều đó, Uyên Bùi đã tập từ pilates, chạy bộ, yoga, bơi, leo núi,... Mới đây, cô còn đăng ký vào lớp tập Nhu thuật Brazil của Kimura để rèn luyện thêm khả năng dẻo dai và phản ứng linh hoạt. Uyên Bùi luôn khuyến khích các thành viên trong gia đình luyện tập cùng nhau và thường xuyên đưa Mật Ong đến khu leo núi, nhảy trampoline,... để bé được thoải mái vận động. Uyên Bùi cho rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh, rèn luyện sức khoẻ chính là cách phòng bệnh tốt nhất dành cho mọi người.

Uyên Bùi chia sẻ 4 bí quyết chăm sóc sức khoẻ cho gia đình - 1
Bản thân nữ tác giả cũng chăm chỉ tập nhiều môn thể thao để khuyến khích cả nhà cùng chăm vận động.

Ăn “tinh tế”

Nữ tác giả cũng thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân công thức những món ăn cô tự làm và các phương pháp để giúp đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng trong ngày. Uyên Bùi chia sẻ: “Ngày nay, chúng ta đã qua thời kỳ ăn no và chuyển sang ăn ngon rồi. Ăn ngon chính là ăn tinh tế và chọn lựa những thực phẩm sạch, cách chế biến lành mạnh để đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm”

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy khẩu phần dinh dưỡng chiếm đến 70-80% ảnh hưởng đến sức khoẻ của một người. Thế nên, cô khuyên các chị em đừng tiếc tiền hay tiếc công để chọn mua loại thực phẩm tốt, nấu những món ăn thơm ngon cũng chính là để gắn kết thêm tình cảm các thành viên trong gia đình.

Bồi bổ đời sống tinh thần

Sự lên ngôi của những chiếc điện thoại thông minh đã khiến những cuộc trò chuyện của các thành viên trong gia đình dần thưa thớt. Do đó, Uyên Bùi luôn tìm đến những hoạt động mà cả nhà có thể tham gia, cùng nhau đọc một cuốn sách và bàn luận về nó, cùng nhau xem một bộ phim gia đình, chơi những trò chơi đòi hỏi người chơi phải đặt smartphone xuống và tương tác cùng nhau như trò ô ăn quan hay rút gỗ, ghép hình 2000 mảnh… Dành thời gian để chơi đùa cùng nhau, chia sẻ cùng nhau chính là cách thức tạo mối dây liên kết mật thiết hơn giữa các thành viên, giảm tải stress và mang lại nhiều tiếng cười.

Uyên Bùi chia sẻ 4 bí quyết chăm sóc sức khoẻ cho gia đình - 2

Uyên Bùi khuyến khích con cái sống gần gũi với gia đình và thiên nhiên.

Mua bảo hiểm sức khoẻ cho cả nhà

Đề phòng rủi ro luôn là khoản đầu tư thông minh mà nữ tác giả duy trì hàng năm. Là người đã từng phải nhập viện để phẫu thuật do tai nạn trong lúc luyện tập nên Uyên Bùi hiểu rất rõ giá trị của khoản đầu tư này. Nữ tác giả vẫn hay đùa đây là món hàng mình mua mà chỉ mong chờ không dùng đến thì mới được gọi là một năm thành công toàn vẹn được. Việc chuẩn bị tốt giải pháp tài chính cho những vấn đề rủi ro, nhất là có liên quan đến sức khoẻ, giúp Uyên Bùi thoải mái tinh thần hơn và tập trung hơn cho những dự án lớn của cô.

Bí quyết của Uyên Bùi trong việc chọn mua Bảo hiểm sức khoẻ:

- Chọn mua bảo hiểm từ thương hiệu uy tín, đặc biệt là các thương hiệu quốc tế.

- Chế độ bồi hoàn bảo hiểm được xử lý nhanh chóng, minh bạch, rõ ràng.

- Xử lý và điều trị nhanh chóng, tận tâm với cả những căn bệnh đặc biệt.

- Phạm vi điều trị linh họat ở cả trong nước và lẫn ngoài nước, hỗ trợ y tế và khám chữa bệnh trên phạm vi toàn cầu.

Từ những tiêu chuẩn đó, Bảo hiểm Sức khỏe HealthCare của Liberty là một thương hiệu uy tín Mỹ được Uyên Bùi tin chọn trong nhiều năm liền cho cả nhà. Với gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, toàn diện và có phạm vi điều trị trên toàn cầu. Bảo hiểm Sức khỏe Liberty kết hợp nhiều đặc tính độc đáo và quyền lợi tùy chọn.

Xem thêm về quyền lợi gói bảo hiểm Sức khỏe của Liberty tại đây: https://bit.ly/2KUIhYi hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800 599 998 (24/7).

Box thông tin:

Uyên Bùi chia sẻ 4 bí quyết chăm sóc sức khoẻ cho gia đình - 3

Bảo hiểm Sức khoẻ Liberty ra đời với mục tiêu đồng hành cùng khách hàng, sẵn sàng chi trả các chi phí điều trị, giúp khách hàng được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại khi điều trị tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Ngoài ra, Bảo hiểm Sức khoẻ Liberty kết hợp với nhiều ưu điểm và quyền lợi vượt trội như:

- Bảo hiểm cho cả bệnh tật, tai nạn và chi phí điều trị ung thư.

- Khám và chữa bệnh ở Việt Nam hoặc nước ngoài.

- Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu bởi International SOS.

- Miễn phí kiểm tra sức khoẻ định kỳ và tiêm phòng.

- Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám.

- Thủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng.

Xem thêm về quyền lợi gói bảo hiểm Sức khỏe của Liberty tại đây: https://bit.ly/2KUIhYi hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800 599 998 (24/7).