Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:15

Xây bệnh viện Đa khoa tại Long An chia quá tải với Sài Gòn

Dân trí

Với quy mô hơn 1.000 giường, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á - Đức Hòa được kỳ vọng sẽ “gánh” người bệnh trong khu vực, giúp giảm tải cho các bệnh viện tại TPHCM. Công trình sẽ bắt đầu đi vào hoạt đồng từ cuối năm 2019.

Khi đi vào hoạt động, bệnh viện được kỳ vọng sẽ giảm tải cho Sài Gòn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Khi đi vào hoạt động, bệnh viện được kỳ vọng sẽ giảm tải cho Sài Gòn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến tham dự lễ động thổ xây dựng Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á - Đức Hòa (thị trấn Đức Hòa, tỉnh Long An). Đây là công trình được đầu tư với số vốn lên tới 1.720 tỷ đồng có đầy đủ chuyên khoa điều trị, bao gồm cả khoa chuyên sâu như can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim hở, mạch máu, thần kinh – sọ não, cột sống…

TS.BS Nguyễn Văn Châu, Tổng giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh viện được xây dựng trên diện tích 110.000m2 qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, là toà nhà 6 tầng và các khối phụ trợ, sẽ đưa vào hoạt động cuối năm 2019; giai đoạn 2 là tòa nhà 10 tầng - Trung tâm Tim mạch và Thần kinh; giai đoạn 3 là tòa nhà 10 tầng - Trung tâm Ung thư. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện có thể đáp ứng 2.000 đến 3.000 lượt khám ngoại trú và 1.000 bệnh nội trú mỗi ngày.

Bộ Y tế kỳ vọng, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á - Đức Hòa sẽ là cơ sở hiện đại, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân tại tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh Miền Tây nói chung. Với quy mô 1.000 giường bệnh, khi đi vào hoạt động Đa khoa Xuyên Á - Đức Hòa sẽ góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện trên địa bàn TPHCM.

Vân Sơn