Thứ ba, 17/03/2015 - 10:56

Apple cho đổi điện thoại Android, BlackBerry lấy iPhone

Dân trí

Apple đang lên kế hoạch bổ sung các dòng điện thoại Android, BlackBerry, Windows Phone vào danh mục các sản phẩm có thể tham gia vào Chương trình tái chế và tái sử dụng để đổi lấy điện thoại iPhone.

Apple sẽ cho phép người dùng Android, BlackBerry đổi sang iPhone.
Apple sẽ cho phép người dùng Android, BlackBerry đổi sang iPhone.

Trích một số nguồn tin thân thiết với sáng kiến mới nhất của Apple, trang BuzzFeed cho hay Apple đang chuẩn bị mở rộng Chương trình tái chế và tái sử dụng cho các thiết bị không sử dụng hệ điều hành iOS.

Theo chương trình hiện tại của Apple, khởi xướng từ năm 2011, người dùng iPhone có thể đổi một chiếc điện thoại iPhone 5S 64GB cũ nhưng vẫn có thể sử dụng được để lấy thẻ mua hàng tại Apple Store với giá trị 175 USD. Trong chương trình mới, Apple dự tính sẽ cho phép những người dùng sử dụng các dòng điện thoại Android, BlackBerry và Windows Phone đổi lấy thẻ mua iPhone. Tuy nhiên, cấu hình chi tiết của những sản phẩm đáp ứng yêu cầu này chưa được tiết lộ.

Các nguồn tin trên cũng không cho biết chính xác ngày sẽ triển khai chương trình này, nhưng rất có thể sẽ bắt đầu mở cửa trong vài tuần tới.

Chương trình đổi máy được xem là một bước tiếp theo của Apple nhằm lôi kéo những người dùng Android chuyển sang sử dụng iPhone. Tháng 9/2014, Apple cũng đã mở trang web giúp người dùng chuyển dữ liệu từ Android sang iOS dễ dàng.

Mới đây, CEO Tim Cook của Apple cũng cho biết iPhone 6, iPhone 6 Plus ra mắt đã đánh dấu mức độ chuyển dịch từ điện thoại Android sang iOS cao nhất trong 3 năm qua. Bộ đôi smartphone mới của Apple đã giúp iPhone chiếm kỷ lục tới 89% lợi nhuận của smartphone trên toàn cầu trong quý I của năm tài khoá 2014, đẩy lợi nhuận của Android xuống còn 11,3%.

Khôi Linh