Apple trình diễn iOS 7 giao diện phẳng, OS X thế hệ mới

Dân trí Đúng 0 giờ ngày 11/6 theo giờ Việt Nam, WWDC 2013 chính thức được mở màn với một đoạn clip giới thiệu của Apple, cùng theo lời chào đón: “Chào mừng đến với WWDC. Chúng ta sẽ có một tuần thật khó tin”.

CEO Tim Cook đã xuất hiện trên sân khấu tại Trung tâm hội nghị Moscone West, Mỹ, để mở màn cho sự kiện WWDC 2013 quan trọng nhất trong năm của hãng.

CEO Tim Cook đăng đàn khai mạc sự kiện WWDC 2013 của Apple.
CEO Tim Cook đăng đàn khai mạc sự kiện WWDC 2013 của Apple.

Sân khấu chính xuất hiện banner đầy màu sắc như một ngụ ý về một nền tảng thế hệ mới của iOS.
Sân khấu chính xuất hiện banner đầy màu sắc như một ngụ ý về một nền tảng thế hệ mới của iOS.

Tim Cook  đang giới thiệu về sự kiện WWDC.
Tim Cook  đang giới thiệu về sự kiện WWDC 2013 với hơn 1000 kỹ sư của Apple  tham dự và 100 cuộc hội thảo sẽ được diễn ra tại WWDC để giới thiệu những thông tin và công nghệ trên các nền tảng mới của Apple.

Và vẫn như những sự kiện của Apple, “Quả táo” mở màn cho sự kiện chính là màn giới thiệu  những thành tích mà Apple đã đạt được trong thời gian qua.

Theo đó, Apple hiện đã có 900.000 ứng dụng trên kho ứng dụng App Store, 375.000 ứng dụng trong đó dành riêng cho iPad. Tính đến nay đã có chạm mốc 50 tỷ lượt ứng dụng được download và số tiền mà Apple đã sử dụng để trả cho các nhà phát triển ứng dụng đã lên đến hơn 10 tỷ USD.

Theo Apple, doanh thu từ ứng dụng dành cho iOS cao gấp 3 lần so với doanh thu từ ứng dụng dành cho Android.

***

Hệ điều hành Mac OS X Mavericks với khả năng tìm kiếm theo tag

0h20: Craig Federighi, Phó Giám đốc bộ phận phần mềm của Apple, lên sân khấu để bắt đầu “màn diễn” của hệ điều hành OS X của MacBook.

“Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới phiên bản OS X thế hệ thứ 10 này, và chúng tôi đã gặp một khó khăn. Tuy nhiên, Apple không muốn là OS X là phần mềm đầu tiên trong lịch sử của mình bị trễ hẹn bởi rất nhiều khách hàng đang chờ đợi chúng tôi”, Federighi nói.

Apple giới thiệu phiên bản của hệ điều hành OS X mới nhất của mình, phiên bản 10.9, với tên gọi Mavericks. Đúng như những tin đồn trước đây, tính năng đáng chú ý nhất trên phiên bản OS X 10.9 đó là chức năng tìm kiếm theo thẻ, hỗ trợ tìm kiếm theo tag các loại dữ liệu.

Nền tảng OS X mới chính thức được Apple công bố
Nền tảng OS X mới chính thức được Apple công bố

Hỗ trợ tìm kiếm theo tag
Hỗ trợ tìm kiếm theo tag

Một điều ấn tượng nữa là OS X mới hỗ trợ đa màn hình. Do đó, việc cùng lúc sử dụng trên nhiều màn hình Mac sẽ thật tuyệt vời. Thanh Dock, thanh menu sẽ xuất hiện đồng thời trên hai màn hình. Đây là tính năng còn thiếu của OS X  so với Windows. Bên cạnh đó, hệ điều hành cũng hỗ trợ tính năng chế độ hiển thị trên Apple TV, về cơ bản sẽ giúp người dùng biến màn hình của HDTV thành một màn hình phụ thứ 2 để hiển thị khi cần.

Apple cũng giúp người dùng quản lý mật khẩu đăng nhập trên hệ điều hành của mình thuận tiên hơn với tính năng iCloud Keychain, cho phép lưu trữ các thông tin đăng nhập, số thẻ tín dụng và nhiều thông tin nhạy cảm khác một cách an toàn trên kho lưu trữ trực tuyến iCloud của mình.

Một điều khá thú vị, Apple đã tích hợp tính năng thông báo mới lên OS X Maverick của mình. Theo đó, những thông báo từ các ứng dụng trên thiết bị iOS có thể được hiển thị ngay trên máy tính sử dụng OS X của người dùng, giúp tạo sự đồng bộ liền mạch trên các phần cứng khác nhau của Apple. 

***


Apple cho biết hãng đã có một hướng đi mới trong thiết kế phần mềm: nhẹ hơn và sạch sẽ hơn.

“Quả táo” đã đưa phần mềm bản đồ Maps vào hệ điều hành OS X cho máy tính để bàn. Apple tự tin cho rằng tính chi tiết trên Maps của hãng đã thực sự “vượt mặt” Google Maps. Trên giao diện của Maps, người dùng MacBook hay Mac có thể chia sẻ chỉ dẫn bản đồ với iPhone.

Bản đồ Apple Maps đã có mặt trên máy tính Mac.

Bản đồ Apple Maps đã có mặt trên máy tính Mac.

Chia sẻ chỉ dẫn trên Mac với điện thoại iPhone.

Chia sẻ chỉ dẫn trên Mac với điện thoại iPhone.

Ngoài ra, Apple cũng đưa thư viện sách iBook vốn chỉ có trên iPad và iPhone đến với máy Mac.

***

Apple cũng đã phát hành phiên bản mới của trình duyệt web Safari cùng với hệ điều hành OS X Mavericks của mình, một vài sự cải tiến đáng kể. Đầu tiên phải kể đến danh sách “Reading list” hiển thị ở thanh bên trái giao diện của trình duyệt web, cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các trang web yêu thích của mình.

Tường thuật trực tuyến sự kiện WWDC quan trọng của Apple

Apple cũng đã cải thiện đáng kể hiệu suất của Safari mà thay đổi đáng kể nhất đó là việc tách rời từng tab đang chạy ra thành từng tiến trình riêng biệt, điều này giúp tránh tình trạng lỗi cả trình duyệt web trong trường hợp 1 tab bị lỗi. Tính năng này tương tự như trên Chrome của Google.

Apple cũng cho biết Safari thế hệ mới sẽ cải thiện về khả năng tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn so với Chrome và Firefox.

Giống như những phiên bản OS X trước đây, Mavericks sẽ được download trực tiếp từ gian hàng App Store của Mac.

MacBook Air sử dụng chip Intel Haswell và pin "siêu bền"; Mac Pro sản xuất tại Mỹ

Phil Schiller, phó chủ tịch marketing toàn cầu của Apple, là người giới thiệu về thế hệ MacBook Air mới. Theo ông, Apple đã cải tiến toàn bộ dòng MacBook Air với bộ vi xử lý Intel Haswell mới nhất tiết kiệm pin, cho thời gian sử dụng “cả một ngày” làm việc. Macbook Air 11 inch sẽ cho thời lượng pin 9 tiếng, phiên bản 13 inch có thể sử dụng lên tới 12 giờ sau một lần sạc. Đây là những con số ấn tượng.

Đặc biệt, khả năng xử lý đồ hoạ của MacBook Air cũng tăng đáng kể - 40%. 

Và, máy có thể chơi nhạc iTunes trong 10 tiếng liên tục. MacBook Air mới hỗ trợ chuẩn WiFi 802.11ac thế hệ mới, và được trang bị ổ lưu trữ New Time Capsules dung lượng 2TB-3TB.


Hai phiên bản MacBook Air 11 inch và 13 inch sẽ có giá bán từ 999 -1299 USD.

MacBook Air thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường từ hôm nay.

Hai phiên bản MacBook Air 11 inch và 13 inch sẽ có giá bán từ 999 -1299 USD.

Hai phiên bản MacBook Air 11 inch và 13 inch sẽ có giá bán từ 999 -1299 USD.

Chiếc máy tính “đã bị bỏ quên” Mac Pro của Apple cuối cùng cũng đã nhận được một số sự chú ý. Nếu so với bộ đôi Macbook Air và Macbook Pro của Apple, có vẻ như Mac Pro là cái tên ít được người chú ý đến nhất.

Điểm ấn tượng nhất của chiếc máy tính để bàn thế hệ mới này đã của Apple là đã được thiết kế lại hoàn toàn mới, với phong cách đẹp mắt hơn. Thế hệ Mac Pro mới của Apple cũng sẽ được trang bị bộ vi xử lý Haswell thế hệ mới nhất của Intel.

Mac Pro mới của Apple 
Mac Pro mới của Apple 

Hiện Mac Pro chỉ mới dừng lại ở mức giới thiệu và chưa được Apple chính thức tung ra thị trường. Điều đặc biệt là Mac Pro được thiết kế và sản xuất tại Mỹ, thay vì Trung Quốc như thường thấy.

iOS 7 với giao diện phẳng

Cuối cùng Apple đã chính thức công bố nền tảng di động iOS 7 mới nhất, “nhân vật chính” đang rất được trông đợi tại sự kiện WWDC năm nay.

iOS 7 là phiên bản mới nhất của nền tảng di động mà Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 trên chiếc iPhone thế hệ thứ nhất. Theo CEO Tim Cook, iOS 7 là sự thay đổi lớn nhất kể từ khi iPhone được giới thiệu cách đây 6 năm.

Tường thuật trực tuyến sự kiện WWDC quan trọng của Apple

Tường thuật trực tuyến sự kiện WWDC quan trọng của Apple

Sự thay đổi đầu tiên trên iOS 7 đó là giao diện của nền tảng di động này. Đúng như những tin đồn trước đây, iOS 7 có thiết kế theo giao diện phẳng, với các biểu tượng sắc nét và đơn giản hơn, chức năng mở khóa màn hình mới, đồng thời thêm tính năng lướt tay từ phía trên màn hình xuống để truy cập các thiết lập thường xuyên được sử dụng.

Các ứng dụng gốc đi kèm trong iOS cũng đã được thiết kế lại, bao gồm ứng dụng thời tiết được trang bị thêm các hình ảnh động tương tự như các ứng dụng thời tiết thường thấy trên Android.


Giao diện iOS 7 đẹp, ấn tượng với thiết kế đơn giản nhưng màu sắc trẻ trung.

Giao diện iOS 7 đẹp, ấn tượng với thiết kế đơn giản nhưng màu sắc trẻ trung.
Giao diện iOS 7 đẹp, ấn tượng với thiết kế đơn giản nhưng màu sắc trẻ trung.

iOS 7 cũng đã mang đến tính năng đa nhiệm tốt hơn với các tiến trình chạy ngầm trên hệ thống. Giờ đây tính năng này hỗ trợ toàn bộ các ứng dụng, thay vì chỉ các ứng dụng gốc trên iOS như trước đây, nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin,

iOS 7 sẽ quản lý những ứng dụng nào thường xuyên được sử dụng để giúp xác định những ứng dụng nào cần đưa vào danh sách chạy đa nhiệm, giúp người dùng kích hoạt và chạy các ứng dụng này một cách nhanh hơn và trực quan hơn.

Control Center là tên gọi của chức năng mới cho phép người dùng dễ dàng truy cập các thiết lập cho các chức năng thường sử dụng, chẳng hạn như thay đổi chế độ (chế độ máy bay, chế độ im lăng…), kích hoạt kết nối Wifi, Bluetooth hay 3G… đây là tính năng vốn đã xuất hiện từ trước đó trên nền tảng Android dưới dạng các widget và là một trong những tính năng rất được người dùng iOS trông đợi.

Giao diện Control Center trên iOS 7
Giao diện Control Center trên iOS 7

Trình duyệt web Safari trên iOS 7 cũng đã có sự thay đổi về giao diện và tính năng, với phong cách khá giống trình duyệt web Chrome của Google trên nền tảng iOS. Safari trên iOS cũng đã hỗ trợ tính năng tìm kiếm trực tiếp trên thanh địa chỉ như trên trình duyệt Chrome, thay vì tìm kiếm từ thanh tìm kiếm riêng biệt như trước đây.

Cũng tương tự như trên nền tảng OS X, trình duyệt Safari cho iOS đã được tích hợp tính năng iCloud Keychain để quản lý mật khẩu và đồng bộ hóa tài khoản đăng nhập trên các thiết bị.

Giờ đây, Safari trên iOS không còn bị hạn chế tối đa 8 tab được mở một lúc mà có thể mở được số tab không hạn chế. Người dùng có thể sắp xếp hay đóng một tab đang mở trên Safari chỉ bằng một cú lướt tay.

“Trợ lý ảo” Siri trên iOS cũng đã có sự thay đổi cả về giao diện lẫn giọng nói. Giờ đây, thay vì giọng nữ như trước, người dùng có thể tùy chọn để Siri nói cả giọng nữ hoặc giọng nam tùy ý và âm thanh của Siri đã trở nên trong và tự nhiên hơn so với trước đây.

“Trợ lý ảo” Siri với giao diện hoàn toàn mới
“Trợ lý ảo” Siri với giao diện hoàn toàn mới

Siri giờ đây có thể tập hợp nội dung tìm kiếm từ cả Twitter, Wikipedia và Bing để cung cấp các thông tin cần thiết cho người dùng.

Apple cũng đã lần đầu tiên mang tính năng AirDrop trên OS X đến với nền tảng iOS. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh giữa các thiết bị chạy iOS với nhau. Tuy nhiên Apple cho biết AirDrop chỉ hoạt động với các thiết bị chạy iOS sử dụng chip không dây mới nhất, bao gồm iPhone 5, iPad 4, iPad mini và iPod touch thế hệ mới nhất.

Ứng dụng camera và quản lý hình ảnh trên iOS cũng đã được thiết kế lại, hòa chung cùng phong cách thiết kế phẳng của iOS 7. Chức năng quản lý ảnh giờ đây cho phép người dùng xem ảnh được sắp xếp theo ngày tháng hoặc thậm chí theo từng năm riêng biệt.

Với chức năng chụp ảnh, sau khi chụp người dùng có thể thiết lập để thêm các hiệu ứng lên hình ảnh, tương tự như tính năng của ứng dụng Instagram.

Cùng với sự phát triển của các dịch vụ gọi điện miễn phí của Internet, Apple cũng đã có sự điều chỉnh cho ứng dụng FaceTime trên iOS của mình. Theo đó, ứng dụng FaceTime mới sẽ hỗ trợ cả tính năng gọi điện bằng âm thanh, thay vì chỉ gọi điện bằng video như trước đây. Như vậy, người dùng iOS có thể sử dụng FaceTime để gọi điện cho những thiết bị iOS khác mà không cần phải hiển thị video của chính mình.

FaceTime có thể sử dụng thông qua Wifi, mạng 3G và 4G LTE. Với kết nối Wifi, Facetime chỉ có thể thực hiện cuộc gọi thoại (voice), trong khi đó, trên mạng 3G/4G, FaceTime có thể chat bằng hình ảnh VoIP.

Sự thay đổi đầu tiên trên iOS 7 đó là giao diện của nền tảng di động này. Đúng như những tin đồn trước đây, iOS 7 có thiết kế theo giao diện phẳng, với các biểu tượng sắc nét và đơn giản hơn, chức năng mở khóa màn hình mới, đồng thời thêm tính năng lướt tay từ phía trên màn hình xuống để truy cập các thiết lập thường xuyên được sử dụng.

Các ứng dụng gốc đi kèm trong iOS cũng đã được thiết kế lại, bao gồm ứng dụng thời tiết được trang bị thêm các hình ảnh động tương tự như các ứng dụng thời tiết thường thấy trên Android.


Giao diện iOS 7 đẹp, ấn tượng với thiết kế đơn giản nhưng màu sắc trẻ trung.

Giao diện iOS 7 đẹp, ấn tượng với thiết kế đơn giản nhưng màu sắc trẻ trung.
Giao diện iOS 7 đẹp, ấn tượng với thiết kế đơn giản nhưng màu sắc trẻ trung.

iOS 7 cũng đã mang đến tính năng đa nhiệm tốt hơn với các tiến trình chạy ngầm trên hệ thống. Giờ đây tính năng này hỗ trợ toàn bộ các ứng dụng, thay vì chỉ các ứng dụng gốc trên iOS như trước đây, nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin,

iOS 7 sẽ quản lý những ứng dụng nào thường xuyên được sử dụng để giúp xác định những ứng dụng nào cần đưa vào danh sách chạy đa nhiệm, giúp người dùng kích hoạt và chạy các ứng dụng này một cách nhanh hơn và trực quan hơn.

Control Center là tên gọi của chức năng mới cho phép người dùng dễ dàng truy cập các thiết lập cho các chức năng thường sử dụng, chẳng hạn như thay đổi chế độ (chế độ máy bay, chế độ im lăng…), kích hoạt kết nối Wifi, Bluetooth hay 3G… đây là tính năng vốn đã xuất hiện từ trước đó trên nền tảng Android dưới dạng các widget và là một trong những tính năng rất được người dùng iOS trông đợi.
 
Một trong những sự nâng cấp đáng chú ý khác trên iOS 7 đó là dịch vụ chơi nhạc mới với giao diện thiết kế hoàn toàn mới, có tên gọi iTunes Radio, “câu trả lời” của Apple cho các dịch vụ chơi nhạc trực tuyến như Spotify, Rdio hay Google Music…

Giao diện ứng dụng iTunes Radio
Giao diện ứng dụng iTunes Radio

iTunes Radio cho phép người dùng chọn bài hát để nghe theo yêu cầu và phát radio dựa trên bài hát, nghệ sĩ, album hay thể loại nhạc. iTunes Radio hoạt động trên iPhone, iPod touch, iPad và iTunes trên Mac và máy tính. iTunes Radio được cung cấp miễn phí cho người dùng, nhưng sẽ kèm theo quảng cáo hiển thị bên trong ứng dụng. Với người dùng đã đăng ký iTunes Match thì không bị hiển thị quảng cáo. Hiện dịch vụ này mới chỉ bắt đầu có mặt cho người dùng tại Mỹ.
 
iOS 7 hỗ trợ điện thoại từ iPhone 4 trở lên, tablet từ iPad 2.
Các nhà phát triển có thể download bản thử nghiệm beta của iOS 7 ngay từ ngày hôm nay, trong khi đó với người dùng phổ thông sẽ phải chờ cho đến cuối mùa thu năm nay mới được trải nghiệm nền tảng di động mới này. Nhiều khả năng, đó cũng là thời điểm Apple cho ra mắt iPhone và iPad thế hệ mới của mình.


***

Liệu Apple sẽ mang đến những sản phẩm nào? Câu trả lời sẽ có trong vài phút nữa.

Những hình ảnh đầu tiên tại Trung tâm hội nghị Moscone West, Mỹ, nơi diễn ra Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC thường niên của Apple cho thấy rất đông khách tham dự bao gồm cả giới truyền thông, các nhà phát triển, đối tác của Apple và cả những người hâm mộ "Quả táo cắn dở". Sảnh chính của Trung tâm hội nghị đã chật kín người từ lúc 9h sáng ngày 10/6 giờ địa phương (23h ngày 11/6 giờ Việt Nam).

Rất nhiều khách tham dự WWDC 2013 đến từ sớm để tìm một chỗ ngồi lý tưởng

Rất nhiều khách tham dự WWDC 2013 đến từ sớm để tìm một chỗ ngồi lý tưởng

Rất nhiều khách tham dự WWDC 2013 đến từ sớm để tìm một chỗ ngồi lý tưởng

Ngoài các khách mời, WWDC mở bán vé tham dự với giá 1.500 USD. Và, chỉ sau 2 phút, Apple đã bán hết sạch... sau 2 phút.

Các quan khách đến từ sớm

Các quan khách đến từ sớm

Trên sân khấu đã có sự xuất hiện của một vài máy tính MacBook của Apple.

Trên sân khấu đã có sự xuất hiện của một vài máy tính MacBook của Apple.


23h21 phút: CEO Tim Cook xuất hiện và chào hỏi những khách tham dự. Tim Cook sẽ là nhân vật đăng đàn trên sân khấu chính của WWDC để trình diễn những sản phẩm mới nhất của hãng.

CEO Tim Cook tươi cười trước giờ G

CEO Tim Cook tươi cười trước giờ G

CEO Tim Cook tươi cười trước giờ G

23h33: Jony Ive xuất hiện. Jony, Phó chủ tịch Apple, là người chịu trách nhiệm chính với “sứ mệnh” cải cách cho hệ điều hành di động iOS7 được cho là “nhân vật” chính tại WWDC 2013. Jony Ive từng tiết lộ iOS 7 “sẽ là đen, trắng và hoàn toàn phẳng”. Nhiều thông tin đã từng cho biết Apple đang gấp rút để hoàn thiện giao diện thiết kế hoàn toàn mới cho iOS 7. Có vẻ như, iOS 7 sẽ xuất hiện theo phong cách phẳng, tương tự như phong cách thiết kế trên Windows Phone 8 hay Windows 8 của Microsoft.

Jony Ive ăn mặc khá giản dị trong sự kiện trọng đại của Apple

Jony Ive ăn mặc khá giản dị trong sự kiện trọng đại của Apple

Khôi Linh - Quang Huy

MỚI NHẤT
Những tính năng mới trên iOS 7 khiến các ứng dụng “hết đất sống”
Những tính năng mới trên iOS 7 khiến các ứng dụng “hết đất sống”

(Dân trí) - Phiên bản iOS 7 mới của Apple được trang bị thêm những tính năng mới mà trước đây vốn người dùng cần phải nhờ đến các ứng dụng của bên thứ 3 mới có được. Dưới đây là những tính năng mới và đặc trưng trên iOS 7 khiến các ứng dụng “hết đất sống”.

Thứ tư, 12/06/2013 - 12:09

Khôi phục dữ liệu bị xóa trên ổ cứng bằng phần mềm chuyên nghiệp
Khôi phục dữ liệu bị xóa trên ổ cứng bằng phần mềm chuyên nghiệp

(Dân trí)-Không ít lần bạn vô tình xóa đi một file trên máy tính trước khi kịp nhận ra mình vẫn còn cần sử dụng file đó. Nếu gặp trường hợp này, một phần mềm có chức năng khôi phục file sau khi xóa sẽ là công cụ cần thiết. Wondershare Data Recovery là một trong số đó.

Thứ ba, 11/06/2013 - 05:08

Lenovo ra máy tính Ultrabook mini đầu tiên chạy Windows 8
Lenovo ra máy tính Ultrabook mini đầu tiên chạy Windows 8

(Dân trí) - Lenovo vừa ra mắt một 2 sản phẩm chạy trên hệ điều hành Windows 8, bao gồm IdeaPad Yoga 11S - chiếc Ultrabook mini đa chế độ sử dụng đầu tiên và chiếc laptop cảm ứng chạm IdeaPad Z400 Touch cho trải nghiệm đa phương tiện phong phú.

Thứ ba, 11/06/2013 - 04:58

Cận cảnh các tính năng mới của iOS 7 qua ảnh
Cận cảnh các tính năng mới của iOS 7 qua ảnh

(Dân trí) - Hệ điều hành di động iOS 7 thế hệ mới đã ra mắt với nhiều tính năng thú vị. Apple đã công bố các hình ảnh chụp những tính năng mới nhất của iOS 7.

Thứ ba, 11/06/2013 - 03:25

Cộng đồng công nghệ Việt hào hứng “mổ xẻ” iOS 7
Cộng đồng công nghệ Việt hào hứng “mổ xẻ” iOS 7

Nhiều người đam mê công nghệ đã thức cả đêm để đợi chờ giờ phút Tim Cook-Giám đốc điều hành Apple công bố hệ điều hành iOS7. Trên các diễn đàn, “bước đột phá” mới này của Apple đã được đem ra mổ xẻ.

Thứ ba, 11/06/2013 - 02:30

Samsung ra mắt bản nâng cấp của smartphone tầm trung Galaxy Ace
Samsung ra mắt bản nâng cấp của smartphone tầm trung Galaxy Ace

(Dân trí) - Samsung vừa ra mắt Galaxy Ace 3, phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone tầm trung Galaxy Ace với cấu hình mạnh hơn và kích thước màn hình lớn hơn.

Thứ ba, 11/06/2013 - 01:38

Trải nghiệm camera và bộ lọc ấn tượng của iOS 7
Trải nghiệm camera và bộ lọc ấn tượng của iOS 7

(Dân trí) - iOS 7 đã được trình làng với nhiều cải tiến mới, điều đặc biệt là người dùng từ nay sẽ không cần phải sử dụng bất kỳ bộ lọc nào khác, như Instagram, để tạo ra các kiểu ảnh “không giống ai” vì ứng dụng Camera và Photos của iOS7 đã được trang bị tính năng này.

Thứ ba, 11/06/2013 - 11:43

Cận cảnh Mac Pro thế hệ mới thiết kế tuyệt đẹp của Apple
Cận cảnh Mac Pro thế hệ mới thiết kế tuyệt đẹp của Apple

(Dân trí) - Apple đã làm mới lại chiếc máy tính Mac Pro của mình tại sự kiện WWDC năm nay. Không chỉ có thiết kế mới sang trọng và đẹp mắt hơn, Mac Pro thế hệ mới còn được trang bị một cấu hình cực “khủng”.

Thứ ba, 11/06/2013 - 09:55

Apple ra mắt MacBook Air thế hệ mới với vi xử lý Haswell
Apple ra mắt MacBook Air thế hệ mới với vi xử lý Haswell

(Dân trí) - Apple đã chính thức trình làng phiên bản mới của chiếc laptop MacBook Air tại hội nghị WWDC 2013, với sự cải thiện đáng kể về cấu hình cũng như thời lượng sử dụng pin.

Thứ ba, 11/06/2013 - 03:45

Các tính năng nâng cấp "đáng giá" trên iOS 7
Các tính năng nâng cấp "đáng giá" trên iOS 7

(Dân trí) - Apple đã chính thức vén màn hệ điều hành di động iOS 7 tại sự kiện WWDC vừa diễn ra hôm nay. iOS là sự thay đổi lớn nhất kể từ khi Apple ra mắt hệ điều hành di động năm 2007.

Thứ ba, 11/06/2013 - 03:35

Apple ra mắt phiên bản hệ điều hành OS X mới với nhiều tính năng
Apple ra mắt phiên bản hệ điều hành OS X mới với nhiều tính năng

(Dân trí) - Bên cạnh iOS 7, phiên bản mới của hệ điều hành OS X được xem là “nhân vật chính” thứ 2 tại sự kiện WWDC năm nay.

Thứ ba, 11/06/2013 - 03:19

Hồi kết cho cuộc đua nhắn tin miễn phí
Hồi kết cho cuộc đua nhắn tin miễn phí

Mở tivi giờ vàng vẫn thấy clip Kakao Talk tràn ngập, Line phủ kín quảng cáo các báo mạng và treo khuyến mại mỗi ngày một chiếc Vespa… nhưng cuộc đua của 2 ứng dụng ngoại với Zalo đã đi đến hồi kết.

Thứ ba, 11/06/2013 - 12:44

ĐÁNG QUAN TÂM
iOS 7 'lộ hàng' ngay trước giờ G
iOS 7 'lộ hàng' ngay trước giờ G

Chỉ vài tiếng trước khi Apple chính thức công bố giao diện mới toanh của hệ điều hành iOS 7 dành cho iPhone và iPad, trang 9to5Mac tuyên bố họ đã được tận mắt nhìn thấy những thay đổi này.

Thứ hai, 10/06/2013 - 05:10

Nút Start trên Windows 8.1 có thể khiến người dùng thất vọng
Nút Start trên Windows 8.1 có thể khiến người dùng thất vọng

(Dân trí)-Việc Microsoft trang bị trở lại nút bấm Start quen thuộc trên bản nâng cấp Windows 8.1 là điều chắc chắn, tuy nhiên tính năng thực sự của nút bấm này vẫn là một điều hoài nghi cho đến khi Microsoft trình diễn giao diện mới của Windows 8.1 tại Computex 2013.

Thứ hai, 10/06/2013 - 03:56

Những khoảnh khắc đáng nhớ qua 15 kỳ hội nghị WWDC của Apple
Những khoảnh khắc đáng nhớ qua 15 kỳ hội nghị WWDC của Apple

(Dân trí) - Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC, sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple sẽ chính thức mở màn vào 0 giờ sáng mai (theo giờ Việt Nam). Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Apple tại các kỳ hội nghị WWDC trong 15 năm gần đây.

Thứ hai, 10/06/2013 - 03:22

LG ra mắt smartphone tầm trung cho người khiếm thính và khiếm thị
LG ra mắt smartphone tầm trung cho người khiếm thính và khiếm thị

(Dân trí) - LG vừa cho trình làng chiếc smartphone tầm trung với những tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng bị khiếm thính và khiếm thị.

Thứ hai, 10/06/2013 - 01:35

Samsung mất 12 tỷ USD vì Galaxy S4 tiêu thụ chậm
Samsung mất 12 tỷ USD vì Galaxy S4 tiêu thụ chậm

Hãng tin Reuters cho hay, nhà sản xuất thiết bị Hàn Quốc Samsung vừa để mất 12 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, sau khi có những lo ngại về khả năng bán chậm mẫu smartphone Galaxy S4.

Thứ hai, 10/06/2013 - 10:09

Nhà máy sản xuất Foxconn lại làm lộ hình ảnh iPhone 5S
Nhà máy sản xuất Foxconn lại làm lộ hình ảnh iPhone 5S

(Dân trí) - Ảnh chụp các linh kiện và khung viền của chiếc điện thoại iPhone 5S đã xuất hiện qua nhiều tin đồn trước đây. Hôm qua, một dây chuyền sản xuất của nhà máy Foxconn đã làm lộ hình ảnh mặt kính trước của chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới.

Thứ hai, 10/06/2013 - 09:36

Ảnh nguyên mẫu đầu tiên của Galaxy Note III xuất hiện
Ảnh nguyên mẫu đầu tiên của Galaxy Note III xuất hiện

(Dân trí) - Chiếc điện thoại lai phablet Galaxy Note thế hệ thứ 3 đã xuất hiện qua nhiều tin đồn trong thời gian gần đây, và hôm nay, lần đầu tiên ảnh chụp thiết bị mẫu của smartphone này đã lộ diện trên Internet.

Thứ hai, 10/06/2013 - 08:31

Tự động tìm và nâng cấp driver để tăng hiệu suất hoạt động của Windows
Tự động tìm và nâng cấp driver để tăng hiệu suất hoạt động của Windows

(Dân trí) - Driver là thành phần quan trọng trong máy tính, giúp nhận diện các thiết bị phần cứng để chúng có thể hoạt động. Nâng cấp driver của các thiết bị phần cứng sẽ giúp chúng hoạt động hiệu quả và ổn định hơn. Công cụ dưới đây sẽ giúp thực hiện điều này dễ dàng.

Thứ hai, 10/06/2013 - 01:48

Clip “tiết mục múa nghệ thuật” gây sốt Internet tuần qua
Clip “tiết mục múa nghệ thuật” gây sốt Internet tuần qua

(Dân trí) - Màn múa bóng với nội dung ấn tượng và cảm động, những màn ngã đau của người đẹp bên bể bơi hay clip quảng cáo đồ điện tử theo phong cách hành động cực hay… là những clip nổi bật nhất Internet trong tuần qua.

Chủ nhật, 09/06/2013 - 12:01

Trông đợi gì ở sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple?
Trông đợi gì ở sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple?

(Dân trí) - Chỉ còn 2 ngày nữa sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple - WWDC 2013 sẽ chính thức mở màn. Giới công nghệ đang háo hức dự đoán sẽ “quả táo” sẽ mang đến sự kiện năm nay những sản phẩm nào mới. Dưới đây là những sản phẩm khả quan nhất.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 02:11

Dễ dàng tạo hiệu ứng lên file video bằng phần mềm chuyên nghiệp
Dễ dàng tạo hiệu ứng lên file video bằng phần mềm chuyên nghiệp

(Dân trí) - Không cần phải sử dụng những phần mềm đồ họa hay biên tập video quá phức tạp, phần mềm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng biên tập và thêm các hiệu ứng độc đáo cho đoạn video sẵn có của mình chỉ bằng một vài giao tác đơn giản.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 12:05

Apple dần vén màn sự xuất hiện của iOS7
Apple dần vén màn sự xuất hiện của iOS7

(Dân trí) - Sau 3 ngày gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho sự kiện WWDC 2013 sẽ diễn ra trong ngày 10/6, hôm nay, Apple đã bắt đầu hé lộ con số “7” như ngụ ý về sự xuất hiện của hệ điều hành iOS7 thế hệ mới của hãng.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 10:51