Thứ hai, 06/04/2020 - 14:46

Apple tự thiết kế và trao tặng tấm chắn ngăn giọt bắn cho nhân viên y tế

Dân trí

Sau khi cam kết hỗ trợ hơn 20 triệu khẩu trang, Apple cho biết sẽ tự thiết kế và sản xuất tấm chắn ngăn giọt bắn để giúp các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra.

Trong một đoạn video được đăng tải lên trang Twitter cá nhân, CEO Tim Cook của Apple cho biết sẽ tài trợ 20 triệu khẩu trang và hợp tác với chính phủ các nước để tặng số khẩu trang này cho những nơi cần dùng đến.

CEO Tim Cook cũng cho biết Apple đang thực hiện một chiến dịch huy động toàn bộ công ty, tập hợp các nhà thiết kế sản phẩm, kỹ thuật, vận hành, đội ngũ đóng gói và nhà cung cấp của Apple để thiết kế tấm chắn ngăn giọt bắn và tặng sản phẩm này cho các nhân viên y tế. CEO Tim Cook cũng đã “khoe” tấm chắn này trong video của mình.

Apple tự thiết kế và trao tặng tấm chắn ngăn giọt bắn cho nhân viên y tế - 1

Tấm chắn ngăn giọt bắn do Apple thiết kế và dành tặng cho các nhân viên y tế

“Lô hàng đầu tiên của chúng tôi đã được giao cho các cơ sở bệnh viện Kaier tại thành phố Santa Clara trong tuần vừa qua và phản hồi từ các bác sĩ là rất tích cực”, Tim Cook chia sẻ. “Mỗi hộp đựng chứa 100 sản phẩm. Mỗi tấm chắn chỉ mất chưa đầy 2 phút để sản xuất và hoàn toàn có thể điều chỉnh. Chúng tôi cung cấp nguyên liệu và sản xuất sản phẩm tại Mỹ và Trung Quốc”.

Apple dự kiến sẽ xuất xưởng hơn một triệu tấm chắn ngăn giọt bắn vào cuối tuần này và trung bình sản xuất thêm một triệu sản phẩm mỗi tuần sau đó. Cho đến nay, Apple đang làm việc để phân phối những tấm chắn này cho các nhân viên y tế tại Mỹ và có kế hoạch để cung cấp tại các quốc gia khác trong thời gian sớm.

Trước đó cuối tháng 3 vừa qua, CEO Tim Cook cho biết Apple đã tặng 2 triệu khẩu trang N95 cho các nhân viên y tế tại Mỹ. Ngoài ra, Apple cũng đã quyên góp 15 triệu USD cho các hoạt động chống dịch và đóng cửa toàn bộ các cửa hàng Apple Store trên toàn cầu, ngoại trừ tại Trung Quốc đại lục, để ngăn ngừa sự lây nhiễm của của virus Covid-19.

CEO Tim Cook khoe tấm chắn ngăn giọt bắn do Apple thiết kế

T.Thủy
Theo The Verge