Thứ sáu, 22/05/2015 - 14:34

Apple vô tình làm lộ iPhone 6C ngay trên trang chủ của hãng?

Dân trí

Hình ảnh một chiếc smartphone có thiết kế giống với iPhone 5C, nhưng lại sở hữu nút Home với chức năng bảo mật vân tay Touch ID, xuất hiện trên trang chủ của Apple, khiến nhiều người tin rằng đây chính là phiên bản iPhone 6C sắp được ra mắt.

Apple vừa chính thức ra mắt dock sạc (chân đế sạc) đầu tiên dành cho iPhone. Sản phẩm tương thích với tất cả các phiên bản iPhone đi kèm cổng sạc Lightning, bao gồm iPhone 5/5S/5C và iPhone 6/6 Plus.

Ngoài ra, “quả táo” cũng đã mở một chuyên mục riêng trên trang chủ của mình để quảng cáo cho sản phẩm đế sạc vừa ra mắt.

Hình ảnh quảng cáo đế sạc mới của Apple 
Hình ảnh quảng cáo đế sạc mới của Apple 

Trên trang web quảng cáo cho sản phẩm mới của mình, Apple đã sử dụng một chiếc smartphone gắn vào đề sạc. Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ nhận thấy rằng đây là một chiếc iPhone 5C, được Apple ra mắt vào năm 2013, tuy nhiên, nếu chú ý kỹ, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên khi chiếc iPhone 5C này lại được trang bị cả cảm biến vân tay Touch ID, tính năng chỉ được trang bị trên phiên bản iPhone 5S và 2 phiên bản iPhone 6/6 Plus vừa ra mắt vào năm ngoái.

Nên nhớ, iPhone 5C của Apple không được trang bị cảm biến vân tay Touch ID, và nút Home của sản phẩm có thiết kế với một phần hình vuông ở bên trong, tương tự như các phiên bản iPhone cũ, tuy nhiên, nút Home xuất hiện trên sản phẩm trong trang quảng cáo cho đế sạc mới của Apple hoàn toàn khác với nút Home trên iPhone 5C.

Quan sát kỹ nút Home sẽ thấy đây là phiên bản iPhone được trang bị cảm biến vân tay Touch ID
Quan sát kỹ nút Home sẽ thấy đây là phiên bản iPhone được trang bị cảm biến vân tay Touch ID

Nút Home ở phiên bản iPhone 5C thông thường
Nút Home ở phiên bản iPhone 5C thông thường

Có vẻ như Apple đã nhận ra sai lầm của mình và đã nhanh chóng thay đổi hình ảnh quảng cáo trên sản phẩm, tuy nhiên, giới công nghệ đã lập tức chú ý đến điều bất thường này của Apple.

Câu hỏi đặt ra là Apple đã có một sai sót đến mức “sơ đẳng” khi nhầm lẫn về chính sản phẩm của mình, hay các kỹ thuật viên của Apple đã nhầm lẫn sử dụng hình ảnh của chiếc iPhone 6C sắp ra mắt của Apple trên trang chủ của hãng?

Khả năng thứ 2 được nhiều người tin tưởng hơn, nhất là khi theo giới thạo tin, Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản iPhone mới với màn hình 4-inch, thay vì tiếp tục mở rộng kích cỡ màn hình như trên bộ đôi iPhone 6/6 Plus ra mắt năm ngoái. Nếu điều này là đúng sự thật, rất có thể iPhone 6C sẽ là phiên bản iPhone mới với màn hình 4-inch, điều này lý giải tại sao hình ảnh chiếc smartphone này cho thấy có kích thước tương đương với iPhone 5C, cũng sở hữu màn hình 4-inch.

Những hình ảnh thực tế của iPhone 6C đã từng bị rò rỉ trước đây và so sánh với iPhone 5C (trái)
Những hình ảnh thực tế của iPhone 6C đã từng bị rò rỉ trước đây và so sánh với iPhone 5C (trái)
Những hình ảnh thực tế của iPhone 6C đã từng bị rò rỉ trước đây và so sánh với iPhone 5C (trái)

Bên cạnh đó, một vài hình ảnh bị rò rỉ trước đó của iPhone 6C tại các nhà máy lắp ráp sản phẩm của Apple ở Trung Quốc cũng chỉ ra rằng iPhone 6C có mặt sau gần giống hệt với iPhone 5C, điểm khác biệt chỉ là đèn flash của sản phẩm có thiết dạng bầu dục, để trang bị đèn flash kép 2 tông màu, thay vì dạng hình tròn như trên iPhone 5C.

Nếu những suy đoán của giới công nghệ là chính xác, nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt đến 3 phiên bản iPhone khác nhau trong năm nay, thay vì chỉ 2 như trước, bao gồm phiên bản iPhone 6S, nâng cấp của iPhone 6, iPhone 6S Plus, nâng cấp của iPhone 6 Plus và phiên bản iPhone 6C, sử dụng lớp vỏ nhựa với nhiều màu sắc. Như vậy, nhiều khả năng iPhone 6C sẽ thực sự nhắm đến phân khúc smartphone tầm trung, với màn hình cỡ nhỏ và lớp vỏ nhựa kém sang trọng.

Dẫu sao, mọi việc vẫn chỉ dừng lại ở mức suy đoán. Sự thật có thể sẽ chỉ được hé lộ vào tháng 9 tới đây, thời điểm quen thuộc Apple giới thiệu các mẫu iPhone mới của mình.

T.Thủy