Thứ ba, 10/03/2015 - 02:16

Apple Watch với giá “khủng” sẽ lên kệ từ ngày 24/4

Dân trí

Apple Watch sẽ chính thức đặt hàng từ ngày 10/4 và đến tay người tiêu dùng vào ngày 24/4 tới đây. Đáng chú ý, phiên bản vàng 18K có giá lên đến 10.000 USD (tức gần 210 triệu đồng), trong khi phiên bản Sport thấp nhất là 349 USD (hơn 7 triệu đồng).

Apple Watch với giá “khủng” sẽ lên kệ từ ngày 24/4
CEO Apple - Tim Cook, giới thiệu về loạt tính năng Apple Watch vào rạng sáng nay tại sự kiện “Spring Forward”

Tháng 9 năm ngoái, Apple đã làm bất ngờ giới truyền thông khi tung ra chiếc Apple Watch mới nhất của họ bên cạnh iPhone 6 trong một sự kiện đặc biệt của hãng. Tuy nhiên, Apple Watch chỉ được giới thiệu sơ qua về thiết kế và một số phần tính năng. Trong khi đó, giá bán  cũng như tính năng của Apple Watch vẫn còn nằm trong vòng bí mật. 

Và rạng sáng hôm nay(10/3), những cửa sổ bí mật, ẩn đằng sau chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng cũng đã lộ diện. 

Apple Watch có nhiều mẫu dây để người dùng lựa chọn
Apple Watch có nhiều mẫu dây để người dùng lựa chọn

Nhắc lại về thiết kế của chiếc đồng hồ, Apple Watch có lối thiết kế hiện đại với khung viền kim loại sáng chạy quanh một màn hình chữ nhật được bảo vệ bằng lớp kính Saphire. Thiết bị này có nhiều phiên bản dây đeo khác nhau và 2 tuỳ chọn kích cỡ tay, nhằm phù hợp với cổ tay của người dùng. 

Phiên bản vàng có giá 10.000 USD (tương đương hơn 210 triệu đồng)
Phiên bản vàng có giá 10.000 USD (tương đương hơn 210 triệu đồng)

Theo như chia sẻ vào rạng sáng nay, phiên bản sport rẻ nhất của họ có giá 349 USD, trong khi một phiên bản mạ vàng 18K hạn chế của Apple Watch hướng đến đối tượng doanh nhân có giá lên đến 10.000 USD - một mức giá “quá khủng” dành cho một chiếc đồng hồ thông minh. Đối với một phiên bản dây đeo bằng thép, giá của nó cũng bắt đầu từ con số 599 USD tới 1.099 USD.  Tính ra, Apple Watch của nhà “Táo” là thiết bị đeo tay có mức giá mắc nhất hiện nay so với những chiếc đồng hồ thông minh đến từ các đối thủ cạnh tranh khác. 

Apple cho biết những chiếc đồng hồ chất lượng cao từ lâu đã được đánh giá tốt bởi thời gian vô cùng chính xác của chúng và Apple Watch cũng không ngoại lệ. Nó sử dụng nhiều công nghệ kết hợp với iPhone của người dùng để giữ cho thời gian chênh lệch chỉ khoảng 50 mili giây so với thời gian chuẩn toàn cầu. Và nó có thể tự động điều chỉnh theo giờ địa phương khi người dùng đi du lịch. Apple Watch cũng thể hiện Thời gian có ý nghĩa hơn bằng cách gửi thông báo và cảnh báo có liên quan đến cuộc sống và lịch trình của họ khi đi di lịch.

Tương tự như những sản phẩm đồng hồ thông minh khác, ở Apple Watch, nó vẫn đảm nhận các tác vụ tương đồng như kết nối với smartphone để làm một thiết bị thông báo các nội dung cuộc gọi, tin nhắn, email… Một cách kết nối trực tiếp và riêng biệt Apple Watch được đeo ngay trên cổ tay của người dùng, vì vậy nó giúp người dùng giao tiếp thuận tiện hơn. Apple cho biết người dùng sẽ cảm thấy một sự rung nhẹ khi nhận được tin nhắn hay cuộc gọi đến... 

Đồng thời nó còn có các chức năng như một thiết bị y tế cá nhân với lớp mặt dưới tích hợp nhiều cảm biến hỗ trợ trong việc theo dõi sức khoẻ. Đây là một “người bạn đồng hành” của Apple Watch cung cấp cho bạn một “bức tranh” đầy đủ hơn về hoạt động thể chất cả ngày của người dùng bởi vì nó đo lường chi tiết hơn thay vì chỉ số các chuyển động của họ. Chẳng hạn như số lượng các bước đi của người dùng, nó cũng đo lường chất lượng và tần suất...

Song song đó, ba vòng tròn màu của ứng dụng về sức khoẻ Activity thể hiện sự tiến bộ của người dùng trong nháy mắt và khuyến khích họ cần phải ngồi xuống, di chuyển và tập thể thao nhiều hơn.

Ngoài ra, Apple Pay cũng được tích hợp trên chiếc Apple Watch, giúp cho người dùng thanh toán dễ dàng và an toàn hơn. Người dùng có thể mua cà phê, đồ dùng tại cửa hàng tạp hóa, và nhiều hơn nữa ngay trên cổ tay của mình với chiếc đồng hồ Apple Watch. Với một thiết lập đơn giản, họ có thể sử dụng Apple Pay tại hàng trăm ngàn địa điểm của Mỹ.

Apple Watch sẽ cho đặt hàng trước vào ngày 10 /4 tới đây, cùng lúc với sản phẩm Macbook mới của hãng và đến tay người dùng vào ngày 24/4. 

Quốc Phan