Thứ năm, 05/02/2015 - 10:19

Asus trình làng smartphone ZenFone mới với giá chưa đến 100 USD

Dân trí

Sau sự thành công ngoài mong đợi của dòng smartphone giá rẻ ZenFone trong năm 2014, Asus tiếp tục phát triển dòng smartphone này trong năm mới để cạnh tranh tốt hơn trên phân khúc smartphone giá rẻ. Mới đây, Asus tiếp tục ra mắt phiên bản ZenFone C với mức giá chưa đến 100 USD.

Asus đã có một năm 2014 được xem là thành công trên thị trường smartphone. Góp công lớn cho sự thành công này chính là lượng tiêu thụ lớn ngoài mong đợi của dòng smartphone ZenFone, được đánh giá là có cấu hình mạnh mẽ hơn nhiều so với mức giá của sản phẩm.

Mới đây, Asus lại tiếp tục làm mới dòng smartphone ZenFone của mình với mẫu sản phẩm mới mang tên gọi ZenFone C. 

ZenFone C có thiết kế bên ngoài giống với các mẫu ZenFone trước đây của Asus
ZenFone C có thiết kế bên ngoài giống với các mẫu ZenFone trước đây của Asus

Cũng tương tự các sản phẩm trước của của dòng ZenFone, ZenFone C cũng được trang bị bộ vi xử lý Atom của Intel, lõi kép tốc độ 1.2GHz. Máy có màn hình rộng 4,5-inch độ phân giải 854x480, bên trong là 1GB bộ nhớ RAM, cùng 8GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của máy là camera 5 megapixel kèm đèn flash LED, mặt trước là camera phụ 0.3 megapixel.

Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat với giao diện ZenUI do chính Asus phát triển.

Đặc biệt, ZenFone C được xem là phiên bản nâng cấp của ZenFone 4, phiên bản thành công nhất trong dòng ZenFone, nhưng đã được cải thiện đáng kể về dung lượng pin, vốn được xem là điểm yếu trên phiên bản ZenFone 4. Cụ thể ZenFone C được trang bị thỏi pin có dung lượng khá lớn, lên đến 2.100mAh.

ZenFone C sẽ có mặt trên thị trường với các màu gồm đen, đỏ và trắng. Sản phẩm có mặt đầu tiên tại thị trường Đài Loan với mức giá chỉ 95USD.

Cùng với ZenFone C, Asus cũng đã giới thiệu cục sạc di động mới của mình với tên gọi ZenPower 9600. Đúng như tên gọi, cục sạc này có dung lượng 9.600mAh và hỗ trợ sạc hầu hết các loại smartphone ít nhất 3 lần trước khi cạn sạch năng lượng.

Cục sạc di động ZenPower 9600 mới của Asus
Cục sạc di động ZenPower 9600 mới của Asus
Cục sạc di động ZenPower 9600 mới của Asus

Hiện Asus vẫn chưa công bố thời điểm xuất hiện cũng như giá bán cho cục sạc di động mới của mình.

T.Thủy