Thứ tư, 17/02/2016 - 11:54

Ba ca khúc "tỷ lượt xem" trên Youtube đoạt giải Grammy

Dân trí

Taylor Swift đã xuất sắc giành giải Album của năm với Album 1989 và ghi âm của năm thuộc về "Uptown Funk" của Mark Ronson và Bruno Mars. Đáng chú ý, 2 ca khúc thuộc Album 1989 và ca khúc Uptown Funk là 3 video trong top 10 video được xem nhiều nhất trên Youtube mọi thời đại.

Taylor Swift nhận giải Grammy dành cho album của năm.
Taylor Swift nhận giải Grammy dành cho album của năm.

Ngày hôm qua (16/2), Lễ trao giải thưởng âm nhạc lớn nhất hành tinh Grammy đã chính thức kết thúc với chiến thắng thuộc về Taylor Swift cho hạng mục giải Album của năm.

Theo đó, Album 1989 với 13 ca khúc và mỗi ca khúc được ví như một siêu phẩm. Mỗi khi một "siêu phẩm" được ra mắt lại tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu. Có thể nhắc đến như ca khúc Shake It Off, Blank space và Bad Blood, ngay khi ra mắt đã tạo nên một cơn bão trong lòng khán giả yêu nhạc. Đặc biệt, các ca khúc này đều dẫn đầu bảng xếp hạng đĩa đơn của Billboard Hot 100.

Album 1989 của nữ ca sĩ trẻ Taylor Swift mang thể loại pop chủ đạo và 2 ca khúc nằm trong Album này thuộc top 10 video được xem nhiều nhất mọi thời đại. Cụ thể, ca khúc Blank Space đang xếp vị trí thứ 2 trong top 10 với số lượt xem 1,476 tỷ lượt xem. Trong khi đó, ca khúc Shake It Off đứng vị trí thứ 5 với 1,334 tỷ lượt xem.

Bên cạnh giải thưởng thưởng Album của năm dành cho Taylor Swift thì ghi âm của năm thuộc về "Uptown Funk" của Mark Ronson và Bruno Mars. Ca khúc này hiện đang xếp ở vị trí thứ 4 trong top 10 video được xem nhiều nhất trên Youtube mọi thời đại với hơn 1,374 tỷ lượt xem. Đồng thời, ca khúc cũng đã gây ấn tượng trước đó khi leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng đĩa đơn của Billboard Hot 100 trong 14 tuần liền, tạo nên một "cơn sốt" trên toàn cầu.

Ngoài ra, một ca khúc nằm trong Top 10 video được xem nhiều nhất mọi thời đại trên Youtube cũng gây dấu ấn với người nghe nhạc là All About That Bass của nữ ca sĩ Meghan Trainor đã giúp cô giành giải thưởng "Nghệ sĩ mới xuất sắc".

Mời độc giả cùng thưởng thức lại 4 ca khúc trong top 10 video được xem nhiều nhất trên Youtube mọi thời đại này:

Blank Space

Shake It Off

Uptown Funk

Grammy 2016: All About That Bass - Meghan Trainor đoạt giải "Nghệ sĩ mới xuất sắc"

Quốc Phan