Thứ hai, 20/06/2016 - 07:26

Bản thử nghiệm ứng dụng Facebook “chính hãng” trên Windows 10 Mobile được phát hành

Dân trí

Facebook, ứng dụng phổ biến nhất trên nền tảng Android lẫn iOS, sắp được có mặt trên nền tảng Windows 10 Mobile của Microsoft. Hiện phiên bản thử nghiệm do chính Facebook phát triển dành cho Windows 10 Mobile đã được hãng tung ra.

Một trong những nhược điểm của nền tảng Windows Phone trước đây và bây giờ là Windows 10 Mobile của Microsoft đó là sự hạn chế của các ứng dụng so với 2 nền tảng Android và iOS. Ngay cả những ứng dụng “hot” và được nhiều người yêu thích như Facebook cũng không xuất hiện trên 2 nền tảng này.

Microsoft đã buộc phải “chữa cháy” bằng cách tự phát triển ứng dụng Facebook dành cho người dùng mạng xã hội này trên nền tảng Windows 10 Mobile, nhưng ứng dụng của Microsoft chưa bao giờ được đánh giá cao như ứng dụng “chính hãng”.

Giao diện và tính năng bản thử nghiệm của ứng dụng Facebook “chính hãng” trên Windows 10 Mobile tương tự với ứng dụng trên Android hay iOS
Giao diện và tính năng bản thử nghiệm của ứng dụng Facebook “chính hãng” trên Windows 10 Mobile tương tự với ứng dụng trên Android hay iOS

Hồi cuối tháng 4 vừa qua, Facebook đã phát hành ứng dụng của mình dành cho hệ điều hành Windows 10 trên máy tính. Vào thời điểm đó, Facebook tiết lộ phiên bản ứng dụng tương tự dành cho nền tảng di động Windows 10 Mobile sẽ sớm được xuất hiện, và có vẻ như thời điểm đó sắp đến.

Cụ thể, người dùng Windows 10 Mobile khu vực tại Pháp và Đức đã có thể download bản thử nghiệm Beta của ứng dụng Facebook “chính hãng”, do chính mạng xã hội Facebook phát triển dành cho nền tảng di động của Microsoft, thay vì chỉ là một phiên bản ứng dụng “chữa cháy” do Microsoft phát triển như trước đây.

Người dùng Windows 10 Mobile tại những quốc gia khác (không phải tại Pháp và Đức) vẫn có thể download và cài đặt phiên bản thử nghiệm của ứng dụng Facebook bằng cách chuyển đổi quốc gia trên thiết bị của mình sang Pháp hoặc Đức, sau đó truy cập và tải bản thử nghiệm của ứng dụng Facebook tại đây. Sau khi cài đặt ứng dụng lên thiết bị, người dùng có thể chuyển đổi lại khu vực của mình và ứng dụng vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Vào đầu tháng này, người dùng Windows 10 Mobile tại khu vực Pháp và Đức cũng đã có thể tải và sử dụng phiên bản thử nghiệm Beta của ứng dụng chat Messenger của Facebook. Người dùng Windows 10 Mobile tại các quốc gia khác cũng có thể sử dụng cách thức ở trên để tìm và cài đặt ứng dụng Facebook Messenger lên thiết bị của mình.

Chưa rõ lý do tại sao Facebook lại chỉ giới hạn ứng dụng của mình với người dùng tại Pháp và Đức, mà không mở rộng ra trên phạm vi toàn cầu. Mặc dù đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm Beta, nhưng điều này cho thấy Facebook đã bắt đầu quan tâm đến nền tảng di động của Microsoft và bắt tay vào phát triển phiên bản ứng dụng dành cho nền tảng này.

Tính đến nay, trong bộ 3 ứng dụng di động quan trọng nhất của Facebook (bao gồm ứng dụng Facebook, Messenger và Instagram) chỉ có ứng dụng Instagram là đã được Facebook chính thức phát triển phiên bản dành riêng cho Windows 10 Mobile của Microsoft.

Được biết các ứng dụng của Facebook trên Windows 10 Mobile được phát triển bằng công cụ OSMeta của chính Facebook, nghĩa là Facebook sẽ mang những tính năng tương tự như phiên bản ứng dụng trên iOS hay Android lên nền tảng Windows 10 Mobile, giúp người dùng có thể khai thác tối đa những tiện ích mà ứng dụng của Facebook mang lại.

Theo nhiều nguồn tin, phiên bản chính thức của ứng dụng Facebook dành cho Windows 10 Mobile sẽ được phát hành ngay trong mùa hè năm nay.

T.Thủy
Tổng hợp

Mới nhất