Thứ sáu, 22/05/2015 - 19:54

Bất ngờ lộ hình bản mẫu của Bphone trước ngày ra mắt

Dân trí

Cuối giờ chiều nay trên một diễn đàn xuất hiện hình ảnh của chiếc điện thoại được cho là Bphone của Bkav. Tuy nhiên, hình ảnh này khác với những gì Bkav tuyên bố, và nhà sản xuất này cho biết đây chỉ là bản mẫu prototype từ 6 tháng trước.

Hình ảnh chụp bản thử nghiệm của Bphone.
Hình ảnh chụp bản thử nghiệm của Bphone.

Trao đổi với Dân trí, Bkav cho biết hình ảnh vừa xuất hiện là bản thử nghiệm của Bphone từ 6 tháng trước, chưa phải là bản chính thức. Và nhà sản xuất này không bình luận thêm về thông tin trên.

Hình ảnh rò rỉ đầu tiên của chiếc điện thoại Bphone có thiết kế nguyên khối màu trắng với mặt kính, và hai cạnh đỉnh và chân máy hơi vát cong. Mặt lưng của máy có chữ B được coi là logo viết tắt của Bkav, và màn hình khởi động của máy cũng xuất hiện logo đầy đủ Bkav Coporation.

Phiên bản màu trắng với thiết kế nguyên khối.
Phiên bản màu trắng với thiết kế nguyên khối.

Trong khi đó, một hình ảnh khác được cho là chụp tại nhà máy sản xuất Bkav chụp hình chiếc Bphone màu đen với viền kim loại cắt vát kim cương. Thiết kế này cũng giống như viền cắt vát trên thư mời mà Bkav chuyển tới giới truyền thông.

Trong các hình ảnh rò rỉ, Bphone xuất hiện có hình dáng khá dài với kích thước khoảng 5 inch.

Tuy nhiên, bởi vì đây chưa phải là bản chính thức của dòng điện thoại này và thông thường các nhà sản xuất vẫn phát triển nhiều bản mẫu trước khi phát hành bản chính thức. Do đó, người dùng có thể chờ đợi Bphone xuất hiện với thiết kế khác.

Viền kim loại vát kim cương giống trong thư mời.
Viền kim loại vát kim cương giống trong thư mời.

Giới truyền thông và người tiêu dùng đang tỏ ra hào hứng và chờ đợi sự xuất hiện của Bphone, vốn là smartphone cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Việt.

Bkav đang đặt cược vào sự thành công của Bphone khi đã và đang dồn một nguồn lực lớn cả về tài chính lẫn con người vào sự kiện ra mắt mẫu smartphone này vào ngày 26/5 tới với 1.500 khách mời. Dự án sản xuất smartphone của Bkav đã bắt đầu thực hiện từ 4 năm trước với 200 nhân viên tham gia từ khâu thiết kế, hoàn thiện và xây dựng các ứng dụng riêng dành cho mẫu smartphone này. Bkav tiết lộ đã tiêu tốn hàng triệu USD vào tham vọng gia nhập thị trường smartphone.

Trong một số thông tin rò rỉ nhỏ giọt gần đây, Bkav khẳng định Bphone sẽ là chiếc điện thoại có âm thanh tốt nhất, và sử dụng công nghệ giao tiếp tầm gần nhanh gấp 500 lần so với công nghệ NFC. Tham vọng của Bkav được hy vọng với sự đầu tư trong cả chiến lược dài hạn khi là công ty Đông Nam Á đầu tiên ký hợp đồng trực tiếp với Qualcomm để sử dụng các công nghệ của hãng bán dẫn lớn nhất thế giới.

Khôi Linh