Thứ bảy, 25/04/2015 - 22:27

Cận cảnh chiếc Apple Watch đầu tiên có giá cao ngất ngưởng tại Việt Nam

Dân trí

Sau chiếc Macbook 12 inch phiên bản màu vàng xuất hiện tại TPHCM chưa lâu thì những chiếc Apple Watch phiên bản Sport và phiên bản tiêu chuẩn đã có mặt vào trưa nay tại một cửa hàng tại TPHCM.

Cận cảnh chiếc Apple Watch đầu tiên có giá cao ngất ngưởng tại Việt Nam

Đây là những chiếc Apple Watch đầu tiên có mặt tại Việt Nam với kích cỡ 38 mm dành cho nữ giới và 42 mm dành cho nam giới. Theo công bố của Apple trước đó, giá bán của phiên bản Sport kích cỡ 42 mm là 399 USD (tương đương 8,4 triệu đồng). Tuy nhiên, giá của dòng Sport đầu tiên này tại Việt Nam được bán ở mức 23,8 triệu đồng. 

Đồng thời, phiên bản tiêu chuẩn kích cỡ 38 mm có giá lên tới 26,8 triệu đồng và theo chia sẻ của chủ cửa hàng trên, những dòng sản phẩm này đã có chủ sở hữu. 

Khác biệt đầu tiên để nhận biết là phiên bản tiêu chuẩn có hộp đựng vuông vức trong khi hộp đựng của phiên bản Sport là hình chữ nhật.  

Khi mở hộp hai phiên bản này, về cơ bản, phụ kiện đi kèm tương đồng như nhau. Thiết kế sản phẩm khá giống nhau, khác biệt đôi chút về chất liệu và núm xoay. 

Cụ thể, chiếc Apple Watch phiên bản Sport được thiết kế theo phong cách hiện đại với khung viền nhôm chạy quanh một màn hình chữ nhật được bảo vệ bằng lớp kính Saphire - giúp cho thiết bị chống trầy xước tốt hơn hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị. Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn cao cấp hơn với khung viền được làm bằng thép không gỉ.

Về phần mềm, Apple Watch vẫn đảm nhận các tác vụ tương đồng như kết nối với smartphone để làm một thiết bị thông báo các nội dung cuộc gọi, tin nhắn, email… Đồng thời nó còn có các chức năng như một thiết bị y tế cá nhân với lớp mặt dưới tích hợp nhiều cảm biến hỗ trợ trong việc theo dõi sức khoẻ. 

Apple cũng tích hợp cho máy các tính năng đi kèm như có thể xem ảnh, bản đồ, hay "cô" trợ lý ảo Siri, lắc tay để xem đồng hồ, theo dõi sức khoẻ… cùng các ứng dụng có thể tải về trên App Store do các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 xây dựng. 

Một số hình ảnh đập hộp Apple Watch phiên bản tiêu chuẩn tại Việt Nam: 

Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 
Phan Tuấn 


Phan Tuấn 
Ảnh: Trần Hiệp